LASTEST NEWS

23 ก.พ. 2562เตือน! ติดตราราชการหน้ารถส่งเดช มีความผิดจำคุก 1 ปี ปรับ 2,000 บาท 23 ก.พ. 2562ศธ.เช็คยอดชื่อ นร. ซ้ำซ้อนล่าสุดเจอเพียบ1.7แสนราย-แจ้ง สถ.ส่งศึกษาธิการจว.ลุยตรวจแล้ว 23 ก.พ. 2562ครูสาวป่วย 10 วัน หมอบอกเป็น "ไมเกรน" สุดท้ายเยื่อหุ้มสมองอักเสบดับ 23 ก.พ. 2562ร่าง พ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติฉบับใหม่ ปรับเปลี่ยนชื่อ ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ เป็น ใบรับรองความเป็นครู 23 ก.พ. 2562ครูสาวร้องสื่อฯ ถูกเลิกจ้างไม่เป็นธรรมเหตุโพสต์ภาพ สตง.ตรวจสอบโครงการอาหารกลางวัน 23 ก.พ. 2562“เทคโนโลยี” อาวุธใหม่ของครู ลุยการศึกษา 4.0 22 ก.พ. 2562เอกสารที่คุรุสภาออกให้เพื่อแสดงตนว่ามีสิทธิ์สอนได้ มีอยู่ 4 อย่างเท่านั้น 21 ก.พ. 2562รอบ 8 มาแล้ว ! สถ.เรียกบรรจุ ขรก.ท้องถิ่น 25-26 ก.พ. นี้ 21 ก.พ. 2562“บุญรักษ์” ไม่ติดใจเรียก “ครูใหญ่” แทน “ผอ.” คาดสัปดาห์หน้าประกาศเกณฑ์รับ นร.ใหม่ได้ 21 ก.พ. 2562"ครูใหญ่-อาจารย์ใหญ่-ผอ.ร.ร." ต่างกันยังไง หลังจ่อชง กม.ปรับตำแหน่ง ผอ.เหลือแค่ครูใหญ่

นักเรียนยุคก่อนเล่า "ผมว่าถ้าเด็กสมัยนี้เจอครูเมื่อสมัยผมเรียน ครูคงแค่ไม่โดนไล่ออก ครูคงติดคุกด้วย"

  • 19 ม.ค. 2562 เวลา 06:41 น.
  • 32,692 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
นักเรียนยุคก่อนเล่า "ผมว่าถ้าเด็กสมัยนี้เจอครูเมื่อสมัยผมเรียน ครูคงแค่ไม่โดนไล่ออก ครูคงติดคุกด้วย"
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ผมว่าถ้าเด็กสมัยนี้เจอครูเมื่อสมัยผมเรียน ครูคงแค่ไม่โดนไล่ออก ครูคงติดคุกด้วย

อดสงสัยไม่ได้จริงๆครับว่า เด็กสมัยนี้อ่อนแอ หรือ ครูโหดขึ้นกันแน่ เพราะเห็นข่าวดราม่าบ่อยมาก ทั้งครูตีเด็ก ครูตัดผมนักเรียน ผมจะเล่าสมัยผมที่ผมโดนให้ฟัง

ย้อนไปเมื่อเกือบ 20 ปีที่แล้ว ผมได้ไปเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่ง ที่ต่างจังหวัด หลายๆคนคงทราบ ว่าโรงเรียนประจำนั้นก็น้องๆค่ายทหารนี่ล่ะครับ จะทำอะไรก็ต้องทำพร้อมกันหมด กินข้าวก็ต้องกินพร้อมกัน ห้ามใครแอบมากินก่อน  อาบน้ำต้องอาบพร้อมกัน เพราะห้องล็อคเกอร์จะเปิด-ปิดเป็นเวลา ให้เวลาอาบไม่เกิน 1 ชั่วโมง กับนักเรียนมากกว่า 200 คน คิดดูครับ เด็ก 200 คน อาบน้ำพร้อมกันกับเวลาจำกัด อาบน้ำเสร็จก็ต้องเข้าห้องทำการบ้าน แต่ละคนจะมีโต๊ะส่วนตัวไว้ให้ทำการบ้าน อ่านหนังสือ ต้องอยู่ในห้องนั้นประมาณ 1 ชั่วโมง ถึงจะเริ่มให้ขึ้นไปบนห้องนอนได้ 

ด้านบนไม่ใช่ประเด็นที่เกี่ยวกับกระทู้ครับ ประเด็นของผมคือการทำโทษของครูสมัยผม 

- ผู้ชายผมยาว แบตตาเรี่ยนไถหัวเลยครับ ไม่มีข้อแม้ ให้ไปแก้กันเอง ใครโดนเยอะจนแก้ไม่ได้ ต้องตัดสกินเฮดไปเลยครับ

- ใครคุยกันในห้อง แปรงลบกระดานลอยแล้วครับ ที่จริงครูก็เล็งโต๊ะนั่นแหล่ะ บางทีพลาดไปโดนหัวก็มี 

- การตี สมัยนี้คงไม่ค่อยมีแล้วครับ เพราะเค้ามีกฏว่าห้ามตีเด็ก สมัยผมนั้นเป็นเรื่องปกติมาก ครูฝ่ายปกครองจะมีไม่หวายหลายๆขนาด หลายๆรูปแบบ ทั้ง เล็ก กลาง ใหญ่ สั้น ยาว บางอันมัดเชือกไนล่อนไว้ด้วย แล้วทุกอันแช่น้ำเอาไว้ เพื่อให้การโดนตีนั้นสะท้านก้นมากขึ้น แล้วการตีไม่ใช่การตีแบบตีแล้วไม้แปะอยู่ที่ก้น การตีนี้เปรียบเสมือนวงสวิงกอล์ฟ ไม้ผ่านจากแก้มก้นขวาแล้วออกสู่แก้มก้นซ้าย คือผ่านไปเหมือนหวดกอล์ฟนั้นแหล่ะครับ แล้วที่สำคัญทีเดียวไม่พอ บางคนโดน 5 7 9 12 แค่เห็นมากที่สุด 24 ที แล้วมีการผ่อนส่ง สามารถตีวันนี้ 12 แล้วพรุ่งนี้มาโดนอีก 12 ทีได้ครับ แล้วโดนไม่ใช่แค่ช้ำเขียวนะครับ ก้นแตกเป็นรอยปูดไม้ขึ้นมา เลือดติด กกน. เลยครับ อันนี้ผมเคยโดนแค่ 3 ที ตูดแตกเลือดติด กกน. จริงครับ

- อันสุดท้ายเพื่อนผมโดน อยู่โรงเรียนประจำแล้วตอนเย็นออกไปเล่นเกมส์ร้านเกมส์ข้างๆโรงเรียน ครูฝ่ายปกครองไปตามเจอ แต่ครูไม่ตีครับ ให้กระโดดกบ ม้วนหน้า กลิ้งตัวไปรอบๆสนามบาสจนกว่าจะอ้วกแตก ถ้ายังไม่มีใครอ้วกก็ยังไม่สั่งให้หยุด 

แต่สมัยนั้นที่โดนพวกนี้ก็ไม่มีใครมาดราม่าให้เป็นข่าวใหญ่โตแบบสมัยนี้นะครับ หรือว่าไม่มีโทรศัพท์ ไม่มีโซลเชี่ยล แต่ผมยังมั่นใจเลยครับว่า ครูสมัยที่ผมเรียนโหดกว่านี้เยอะครับ

อ่านต่อได้ที่ : https://pantip.com/topic/38469287
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^