LASTEST NEWS

19 ต.ค. 2561ยินดีนำเด้อครับ!! กศจ.สมุทรปราการ เรียกบรรจุครู(รอบ2) 217 อัตรา 19 ต.ค. 2561"หมออุดม" กำชับราชภัฏผลิตครูต้องใส่ใจคุณภาพ 19 ต.ค. 2561อาจารย์จุฬาฯติงเปลี่ยนหลักสูตรครู 4 ปีไม่มีเหตุผล 19 ต.ค. 2561สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบบรรจุเป็นข้าราชการ 5,200 อัตรา สมัคร30ต.ค.-6พ.ย.นี้ 18 ต.ค. 2561กศจ.สุพรรณบุรี เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 186 อัตรา 18 ต.ค. 2561ด่วน ! ศธจ.พิษณุโลก เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ 2 จำนวน 126 อัตรา 18 ต.ค. 2561กมว.เล็งรื้อเกณฑ์ออกตั๋วครู-ผู้บริหาร 18 ต.ค. 2561ผลิตครู 4 ปี หรือ 5 ปี ขึ้นกับสภามหาวิทยาลัย 18 ต.ค. 2561แฉต้นตอการศึกษาไทยล้าหลัง สร้างพลเมืองเฉื่อยชา เด็กอ่านหนังสือไม่ออก 18 ต.ค. 2561สถานี ก.ค.ศ. การเลื่อนเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

ครูยอมรับไม่ทันระวัง ทำให้ตรวจการบ้านนักเรียนผิด

  • 19 ก.ย. 2561 เวลา 10:53 น.
  • 6,031 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูยอมรับไม่ทันระวัง ทำให้ตรวจการบ้านนักเรียนผิด
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครูยอมรับไม่ทันระวัง ทำให้ตรวจการบ้านนักเรียนผิด

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของครูตรวจการบ้านเด็กนักเรียนผิด จนทำให้ชาวเน็ตงงไปตามๆ กัน เพราะเด็กทำการบ้านถูกแล้ว แต่ครูกลับตรวจแล้วบอกว่าผิดทั้งหมด ซึ่งหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่าสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้หลาน  แต่ครูตรวจให้ผิดหมด ทำให้หลานเสียใจและมาบอกว่าครูบอกว่าผิด จึงทำให้งง  เพราะชื่แอว่าที่สอนหลานไปนั้นถูกต้องแล้ว และถามชาวเน็ตว่า ใครคิดอย่างไรลองตอบคำตอบมากันมานะ

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยบางคนระบุว่า คุณพ่อคุณแม่ ควรรวมตัวกันไปพบผู้บริหารโรงเรียน  พร้อมแสดงความเห็นว่าครูตรวจเองหรือเปล่า หรือให้คนอื่นตรวจให้ เท่าที่ดูนะน้องตอบถูกหมด แต่ครูบอกผิด ตอนนี้อยากรู้มากที่สุดคือโรงเรียนไหน สพฐ. ตรวจสอบคุณภาพครูด่วน คิดว่าครูตีโจทย์ไม่แตก สังเกตว่าข้อที่ตรวจผิดตีบวกเป็นลบทุกข้อ แล้วก็หัวข้อมันบอกด้วยว่ามีทั้งบวกและลบ นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปโพสต์โจทย์เดียวกันและคำตอบเดียวกัน แต่ปรากฎว่า ครูตรวจถูกด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด ที่โรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี  นายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง และนางเพ็ญนภา แซ่โก ผู้ปกครองของนักเรียนที่นำไปโพสต์เฟซบุ๊ก  ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดยผู้ปกครองของนักเรียนได้เข้าไปสอบถามครูที่ตรวจการบ้านของนักเรียนว่าใช้หลักเกณฑ์อะไรในการตรวจทำไมการบ้านของบุตรหลานตนถึงผิด  ซึ่งครูประจำชั้นบอกเหตุผลว่าเนื่องจากเครียด และวันนั้นมีกิจกรรมภายในโรงเรียนประกอบกับมีนักเรียนภายในห้องเป็นจำนวนมาก 30 คน จึงต้องทำให้รีบตรวจการบ้านของนักเรียนรวดเดียว จึงมองเครื่องหมายบวกเป็นลบ และไม่ทันได้ตีโจทย์ก็เลยทำให้เกิดความผิดพลาด

ส่วนนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองตำลึง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตอนนี้ทางครอบครัวผู้ปกครองของนักเรียนคนดังกล่าว ได้ปรับความเข้าใจกับครูประจำชั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งครูประจำชั้นก็ยอมรับว่าวันนั้นเกิดความผิดพลาดจริงอย่าง  ตอนนี้ผู้ปกครองกับครูได้มีการปรับความเข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว ส่วนในเรื่องการตรวจการบ้านนั้นต่อไปนี้จะกำชับให้ครูใช้ความรอบคอบ และละเอียดในการตรวจการบ้านให้มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: CH7NEWS วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 10:11 น.
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^