LASTEST NEWS

18 ก.พ. 2562เช็ครายชื่อ (อย่างไม่เป็นทางการ) สถานศึกษาที่มีตำแหน่งว่าง เตรียมเปิดสอบครูอาชีวศึกษา ปีพ.ศ.2562 18 ก.พ. 2562(โปรดรอประกาศอย่างทางการ) เปิด72 สาขาที่เปิดรับสมัครครูผู้ช่วยอาชีวะ 2562 17 ก.พ. 2562ก.ค.ศ.ประกาศผลการพิจารณาคุณสมบัติขรก.ครู ผู้ขอเลื่อนวิทยฐานะชำนาญการพิเศษและเชี่ยวชาญ 17 ก.พ. 2562ดาวน์โหลด !! คู่มือการจัดตั้งงบประมาณ ปี 2563 17 ก.พ. 2562กศจ.สุโขทัย เรียกบรรจุครูผู้ช่วย โดยขอใช้บัญชี กศจ.เพชรบูรณ์ 2 อัตรา 17 ก.พ. 2562ไม่ต้องผ่านภาค ก วุฒิป.ตรีทุกสาขา เงินเดือน 18,000.- บาท มหาวิทยาลัยนครพนม เปิดสอบพนักงานราชการ 17 ก.พ. 2562สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดสอบพนักงานราชการ 17 อัตรา สมัคร 21 - 28 กุมภาพันธ์ 2562 17 ก.พ. 2562รับราชการครูแต่จับได้ใบแดง 17 ก.พ. 2562ครูช่างเฮ!! บอร์ดคุรุสภาสั่ง กมว.ออกระเบียบปลดล็อกไม่ต้องมีตั๋วครู 17 ก.พ. 2562คุรุสภา รับสมัครเจ้าหน้าที่บริหารทั่วไปปฏิบัติการ ตั้งแต่ 6-20 ก.พ.2562

ครูยอมรับไม่ทันระวัง ทำให้ตรวจการบ้านนักเรียนผิด

  • 19 ก.ย. 2561 เวลา 10:53 น.
  • 6,230 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูยอมรับไม่ทันระวัง ทำให้ตรวจการบ้านนักเรียนผิด
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ครูยอมรับไม่ทันระวัง ทำให้ตรวจการบ้านนักเรียนผิด

จากกรณีโลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวของครูตรวจการบ้านเด็กนักเรียนผิด จนทำให้ชาวเน็ตงงไปตามๆ กัน เพราะเด็กทำการบ้านถูกแล้ว แต่ครูกลับตรวจแล้วบอกว่าผิดทั้งหมด ซึ่งหลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพระบุว่าสอนการบ้านวิชาคณิตศาสตร์ให้หลาน  แต่ครูตรวจให้ผิดหมด ทำให้หลานเสียใจและมาบอกว่าครูบอกว่าผิด จึงทำให้งง  เพราะชื่แอว่าที่สอนหลานไปนั้นถูกต้องแล้ว และถามชาวเน็ตว่า ใครคิดอย่างไรลองตอบคำตอบมากันมานะ

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปแชร์และแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยบางคนระบุว่า คุณพ่อคุณแม่ ควรรวมตัวกันไปพบผู้บริหารโรงเรียน  พร้อมแสดงความเห็นว่าครูตรวจเองหรือเปล่า หรือให้คนอื่นตรวจให้ เท่าที่ดูนะน้องตอบถูกหมด แต่ครูบอกผิด ตอนนี้อยากรู้มากที่สุดคือโรงเรียนไหน สพฐ. ตรวจสอบคุณภาพครูด่วน คิดว่าครูตีโจทย์ไม่แตก สังเกตว่าข้อที่ตรวจผิดตีบวกเป็นลบทุกข้อ แล้วก็หัวข้อมันบอกด้วยว่ามีทั้งบวกและลบ นอกจากนี้ยังมีคนเข้าไปโพสต์โจทย์เดียวกันและคำตอบเดียวกัน แต่ปรากฎว่า ครูตรวจถูกด้วย

ความคืบหน้าล่าสุด ที่โรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี  นายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนวัดหนองตำลึง และนางเพ็ญนภา แซ่โก ผู้ปกครองของนักเรียนที่นำไปโพสต์เฟซบุ๊ก  ได้ร่วมกันแถลงข่าว โดยผู้ปกครองของนักเรียนได้เข้าไปสอบถามครูที่ตรวจการบ้านของนักเรียนว่าใช้หลักเกณฑ์อะไรในการตรวจทำไมการบ้านของบุตรหลานตนถึงผิด  ซึ่งครูประจำชั้นบอกเหตุผลว่าเนื่องจากเครียด และวันนั้นมีกิจกรรมภายในโรงเรียนประกอบกับมีนักเรียนภายในห้องเป็นจำนวนมาก 30 คน จึงต้องทำให้รีบตรวจการบ้านของนักเรียนรวดเดียว จึงมองเครื่องหมายบวกเป็นลบ และไม่ทันได้ตีโจทย์ก็เลยทำให้เกิดความผิดพลาด

ส่วนนายจำนงค์ มิ่งเจริญ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดหนองตำลึง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตอนนี้ทางครอบครัวผู้ปกครองของนักเรียนคนดังกล่าว ได้ปรับความเข้าใจกับครูประจำชั้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งครูประจำชั้นก็ยอมรับว่าวันนั้นเกิดความผิดพลาดจริงอย่าง  ตอนนี้ผู้ปกครองกับครูได้มีการปรับความเข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว ส่วนในเรื่องการตรวจการบ้านนั้นต่อไปนี้จะกำชับให้ครูใช้ความรอบคอบ และละเอียดในการตรวจการบ้านให้มากยิ่งขึ้น

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: CH7NEWS วันที่ 19 ก.ย. 2561 เวลา 10:11 น.
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^