LASTEST NEWS

25 มิ.ย. 2562ข่าวดี! การประปาส่วนภูมิภาค เปิดสอบบรรจุ 88 อัตรา บรรจุเป็นพนักงาน กปภ ทั่วเทศ !! 25 มิ.ย. 2562ธนาคารออมสิน เปิดรับสมัครบุคคลเข้าทำงานจำนวนมาก สมัครบัดนี้-30 ธันวาคม 2562 25 มิ.ย. 2562กศจ.หนองคาย ขออนุมัติเปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ปีพ.ศ.2562 จำนวน 42 อัตรา 25 มิ.ย. 2562เด็กถูกนำใส่ถุงพลาสติก พาข้ามแม่น้ำไหลเชี่ยว เพื่อไปโรงเรียนอีกฝั่ง 25 มิ.ย. 2562ก.ค.ศ.จัดประชุมฯ การปรับปรุงมาตรฐานตำแหน่งและมาตรฐานวิทยฐานะของขรก.ครูฯ ทุกสายงาน 25 มิ.ย. 2562สพฐ.ทำข้อมูลการศึกษารอรมว.ศธ. 25 มิ.ย. 2562สอศ.เปิดสอบพนักงานราชการครู และพนักงานราชการตำแหน่งอื่นๆ รวม 11 อัตรา สมัครบัดนี้เป็นต้นไป 24 มิ.ย. 2562ด่วน! สพม.39 เปิดสอบครูอัตราจ้าง (ครูขั้นวิกฤต) จำนวน 11 อัตรา สมัคร 27มิ.ย.-3ก.ค.2562 24 มิ.ย. 2562ใครรับราชการครู แล้วผันตัวเองทำงานอื่นบ้าง 24 มิ.ย. 2562กศจ.กาฬสินธุ์ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 3 อัตรา (ขอใช้บัญชี กศจ.อื่น) รายงานตัววันที่ 1 ก.ค. 2562

ห่วงครูผู้น้อยรับบาปทุจริตอาหารกลางวัน

  • 20 ส.ค. 2561 เวลา 12:12 น.
  • 3,160 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ห่วงครูผู้น้อยรับบาปทุจริตอาหารกลางวัน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ห่วงครูผู้น้อยรับบาปทุจริตอาหารกลางวัน
ศธ.ห่วงครูน้อยรับบาปทุจริตอาหารกลางวัน ชี้ การลดภาระงานครูที่ไม่ใช่งานสอนเป็นสิ่งจำเป็น แนะงานธุรการต่างๆต้องใช้เจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน  

วันนี้ (20 ส.ค.) พล.อ.โกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษา รมว.ศึกษาธิการ  เปิดเผยว่า  เมื่อเร็วๆนี้ ตนได้ลงพื้นที้ตรวจเยี่ยมการแก้ไขปัญหาทุจริตเรื่องต่างๆของกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี   โดยเฉพาะการตรวจสอบทุจริตงบประมาณโครงการอาหารกลางวันเด็กนักเรียนในกรณีขนมจีนน้ำปลาที่โรงเรียนบ้านท่าใหม่ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ธานี จัดให้เด็กอนุบาล รับประทานเป็นอาหารกลางวัน ซึ่งขณะนี้นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ได้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรงแล้ว แต่ยังไม่ได้สรุปผลกำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการสอบสวนอยู่ สำหรับการลงพื้นที่ครั้งที่ทำให้ตนได้พบข้อมูลว่ามีครูที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้จำนวน 8 คนที่น่าเห็นใจ เนื่องจากครูกลุ่มดังกล่าวได้ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สอบสวนด้วย  โดยทั้ง 8 คนรับผิดชอบให้ดูแลบริหารจัดการโครงการอาหารกลางวัน แต่ที่ต้องโดนสอบสวนด้วย เพราะมีข้อมูลที่ ป.ป.ช.ตรวจสอบเจอว่ามีการทำเอกสารย้อนหลัง ส่วนจะตั้งใจหรือโดนบังคับขู่เข็ญก็ต้องว่ากันไปตามข้อมูล
 
“ผมคิดว่าจะหารือกับ รมว.ศึกษาธิการ ว่าจะมีทางเยียวยาช่วยเหลือครูกลุ่มนี้ได้อย่างไรบ้าง แต่เบื้องต้นมองว่าเราคงยังไม่สามารถดำเนินการช่วยเหลืออะไรได้ในตอนนี้ก็ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของ ป.ป.ช.พิจารณาดำเนินการไต่วนไปก่อน  แต่หากครูยังรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมก็ยังสามารถไปร้องเรียนไปที่ศาลปกครอง ซึ่งในขั้นตอนการไต่สวนของศาลปกครองนี้น่าจะสามารถช่วยเหลือครูได้ เพราะศาลปกครองจะพิจารณาทุกแง่มุมว่าครูเจตนาหรือไม่ หรือโดนบังคับขู่เข็ญ เพราะประเด็นเหล่านี้เป็นงานธุรการที่ครูอาจไม่เชี่ยวชาญ ซึ่งการลดภาระงานครูทีไม่ใช่งานสอนมีความจำเป็นอย่างมาก เนื่องจากงานธุรการเราต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญโดยตรงไม่เช่นนั้นก็จะเหมือนกับโครงการซีซีทีวีภาคใต้ที่มีกรรมการตรวจรับเป็นครูผู้น้อยที่ไม่มีความเชี่ยวชาญทางเทคนิค” ที่ปรึกษา รมว.ศธ.กล่าว
  
ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม 2561 เวลา 10.13 น.
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^