LASTEST NEWS

24 พ.ค. 2562ด่วนที่สุด! สพฐ.ให้ศธจ.ทุกจังหวัดและสศศ.รายงานข้อมูลการบรรจุผอ.สถานศึกษา และตำแหน่งที่ว่าง 24 พ.ค. 2562ส่อโละสรรหา 3 บิ๊กสกสค.- คุรุสภา-องค์การค้าฯ 24 พ.ค. 2562บัญชีครูผู้ช่วยระยอง ปี 2561 เหลือ162คน เตรียมเสนอบรรจุรอบต่อไปแล้ว 24 พ.ค. 2562อบจ.นครราชสีมา เปิดรับสมัครสอบพนักงานจ้าง 71 อัตรา สมัคร 29พ.ค.-10มิ.ย.62 23 พ.ค. 2562คนจบ ป.ตรี ว่างงานกว่า 1 แสน ! ก.ศึกษาฯ เเนะปรับหลักสูตร ตอบโจทย์ตลาดเเรงงาน 23 พ.ค. 2562ขึ้นบัญชีครูผู้ช่วยมีเฮ สพฐ.ได้อัตราคืน 11,839 อัตรา น่าจะบรรจุ​ ไม่เกิน​กันยายน​62 23 พ.ค. 2562ยุบแล้ว! โรงเรียนขนาดเล็กในขอนแก่น มีนร.18คน ครูอีก 1 คน 23 พ.ค. 2562"สุเทพ"จับงานแรก แก้ปัญหา "สังคมก้มหน้า"เด็กนักเรียน 23 พ.ค. 2562ประกาศแล้ว! กำหนดวัน เวลา สถานที่ และระเบียบการสอบ ก.พ. ภาค ก. ปี2562 22 พ.ค. 2562กศจ.อุดรธานี เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 3 จำนวน 6 อัตรา - รายงานตัว 31 พ.ค.2562

คุรุสภาแจงหลักฐานที่ใช้แสดงในการสมัครสอบแข่งขันเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย

  • 17 ก.ค. 2561 เวลา 14:21 น.
  • 74,288 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
คุรุสภาแจงหลักฐานที่ใช้แสดงในการสมัครสอบแข่งขันเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

หลักฐานที่ใช้แสดงในการสมัครสอบแข่งขันเข้ารับราชการ ตำแหน่งครูผู้ช่วย

     ดร.สมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา ปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเลขาธิการคุรุสภา กล่าวว่าในระหว่างวันที่ 18 – 24 กรกฎาคม 2561 จะมีการเปิดรับสมัครสอบแข่งขันเข้ารับราชการ เป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย ซึ่งผู้ที่จะสมัครสอบแข่งขันจะต้องมีหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครูตามที่คุรุสภาออกให้ ดังนี้ 
1. ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู หมายถึง หลักฐานซึ่งออกให้ผู้มีคุณสมบัติตามมาตรฐานความรู้ และมาตรฐานประสบการณ์วิชาชีพตามข้อบังคับคุรุสภา มีสิทธิประกอบวิชาชีพครู ซึ่งเป็นวิชาชีพควบคุมตามกฏหมาย มีอายุ 5 ปี 
2. หนังสือรับรองสิทธิ หมายถึง หนังสือที่ออกให้แก่ผู้ยื่นคำขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน เพื่อใช้แทนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการเสนอคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ อนุมัติใบอนุญาตให้แก่ผู้ยื่นคำขอมีอายุ 60 วัน 
3. ใบอนุญาตปฏิบัติการสอน หมายถึง หลักฐานซึ่งออกให้ผู้มีความรู้วิชาชีพครู ตามข้อบังคับคุรุสภา มีสิทธิประกอบวิชาชีพครู โดยอยู่ในความควบคุมของผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา เมื่อปฏิบัติการสอนเป็นเวลาต่อเนื่องไม่น้อยกว่า 1 ปี และผ่านการรับรองจากสถานศึกษาให้นำหลักฐานการผ่านการรับรองมาขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู ใบอนุญาตปฏิบัติการสอนนี้มีอายุ 2 ปี 
4. เอกสารแสดงข้อมูลผู้ประกอบวิชาชีพทางการศึกษา ที่พิมพ์ออกจากระบบสารสนเทศของคุรุสภา ที่มี ชื่อ – นามสกุล เลขที่ใบอนุญาต วันออก และวันหมดอายุที่เป็นปัจจุบัน 
5. หนังสือรับรองของคุรุสภา ที่แจ้งว่าได้ตรวจสอบคุณสมบัติเรียบร้อยแล้ว อยู่ระหว่างดำเนินการเสนอคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ เพื่อพิจารณาอนุมัติ 
นอกจากนี้ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่จะสมัครสอบแข่งขัน สำนักงานเลขาธิการคุรุสภาได้เปิดบริการออกและต่ออายุใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ในกรณีเร่งด่วน เฉพาะที่สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา ดังนี้ 1) ใช้สมัครสอบครูและจะหมดเวลารับสมัคร 2) ใช้เป็นหลักฐานกรณีเรียกบรรจุแต่งตั้งครู และ 3) ใช้ต่อสัญญาจ้างครูเป็นการเร่งด่วน ทั้งนี้ ผู้ยื่นคำขอฯ จะต้องมีคุณสมบัติตามที่คุรุสภากำหนด โดยจะต้องกรอกแบบคำขอฯ แต่ละประเภท (สามารถดาวน์โหลดได้ที่ www.ksp.or.th) แนบหลักฐานตามที่กำหนด พร้อมเอกสารแสดงตามแต่ละกรณี เช่น ประกาศรับสมัครสอบ หนังสือเรียกบรรจุและแต่งตั้ง หนังสือสัญญาจ้าง หรือหนังสือรับรองการจ้าง เป็นต้น การขอขึ้นทะเบียนรับใบอนุญาตฯ สามารถยื่นคำขอได้ทุกวันทำการ และจะได้รับใบอนุญาตฯ ภายในวันที่มายื่นคำขอ สำหรับการต่ออายุใบอนุญาตฯ สามารถยื่นคำขอได้ทุกวันทำการ แต่จะดำเนินการให้เฉพาะวันศุกร์ โดยผู้ยื่นคำขอสามารถเข้ามารับใบอนุญาตฯ ด้วยตนเอง

ดาวน์โหลดรายละเอียดหนังสือที่เกี่ยวข้องได้ที่ลิงค์ด้านล่าง
1.หนังสือรับรองการต่ออายุ61.pdf
2.ตัวอย่างผลการตรวจสอบ.pdf
3.หนังสือรับรองการออก61.pdf
4.หนังสือรับรองสิทธิ.pdf
5.ตัวอย่างใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ.pdf

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เว็บไซต์สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา วันที่ 13 กรกฎาคม 2561
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^