LASTEST NEWS

17 พ.ย. 2561สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 เตรียมรับสมัครธุรการโรงเรียน 156 อัตรา 17 พ.ย. 2561สพม.22 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งพนักงานวิทยาศาสตร์ สมัคร19-23 พฤศจิกายน 2561 16 พ.ย. 2561จะเป็นอย่างไร? เมื่อเด็กยุคใหม่ เลือกเรียนแพทย์น้อย เด็กรุ่นใหม่เลือกทำงานและเรียนไปด้วยมากกว่า 16 พ.ย. 2561โรงเรียนวัดบ้านไร่(ประชานุกูล) รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกปฐมวัย เงินเดือน 15,000.- บาท 16 พ.ย. 2561โรงเรียนวัดมหาโพธิใต้ รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกภาษาอังกฤษ สมัคร19-23พ.ย.2561 16 พ.ย. 2561กระทู้พันทิป : ทำไมนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ถึงไม่ได้เงินเดือนคะ ? 16 พ.ย. 2561สพฐ.เข้มหนุนเด็กเรียนรู้ไอทีจริงจัง 16 พ.ย. 2561“สสวท.”ชวนเด็กป.4-ม.ปลายประกวดงานวิจัยวิทย์สิ่งแวดล้อม 16 พ.ย. 2561เปิดร่าง มคอ.1 หลักสูตรครู 4 ปี 129 หน่วยกิต ฝึกสอน 25% ของเวลาเรียนแต่ละปี 16 พ.ย. 2561ยันหลักสูตรครู4ปี ไม่ได้ลดหน่วยกิต คุณภาพคับแก้ว

เผยแล้ว! สอบรอบ2 ท้องถิ่น มีแน่นอน ใครพร้อมสอบเตรียมตัว!!

  • 24 มิ.ย. 2561 เวลา 07:47 น.
  • 28,712 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เผยแล้ว! สอบรอบ2 ท้องถิ่น มีแน่นอน ใครพร้อมสอบเตรียมตัว!!
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เผยแล้ว! สอบรอบ2 ท้องถิ่น มีแน่นอน ใครพร้อมสอบเตรียมตัว!!
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊กแฟนเพจ Suttipong Juljarern

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2561 ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ Suttipong Juljarern นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ได้เปิดเผยข่าวเรื่องการเปิดสอบแข่งขันเพื่อบรรจุบุคคลเป็นข้าราชการหรือพนักงานส่วนท้องถิ่น รอบ 2 โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
ถาม : เรื่องของการสอบแข่งขันรอบ 2 ในตำแหน่งที่ผู้สอบได้ไม่พอสำหรับความต้องการ ไม่ทราบว่าการเปิดสอบ จะเปิดภายในปีนี้หรือไม่

ตอบ : การสอบรอบ 2 มีสอบแน่นอนครับ ในอนุกรรมการฯ ได้มีการหารือกันแล้วเพียงแต่ห้วงเวลาใดขออนุญาตให้เป็นไปตามลำดับขั้นของการดำเนินการคือให้ ก.กลางอนุมัติก่อนถึงจะชัดเจนแน่นอนและประกาศได้ครับผม


นอกจากนี้ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ยังได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับการเรียกบรรจุ ดังนี้

ได้มีการจัดส่งตำแหน่งว่างที่ อปท. ขอใช้บัญชีที่กรมมีอยู่ ให้ทุกจังหวัดตรวจสอบว่ามีตำแหน่งที่ขอดังกล่าว มีขาดหายหรือเกินจากที่ อปท. ส่งจังหวัดหรือไม่เมื่อต้นเดือน มิ.ย. 61 ดังนั้น หากสงสัยว่ามีตำแหน่งที่ อปท. ขอไปหรือไม่ สามารถตรวจสอบได้ที่จังหวัด ซึ่งหากไม่มีสามารถแจ้งจังหวัดเพื่อให้รายงานการขอใช้บัญชีเพิ่มเติมได้ ครับ

..

ขณะนี้ได้แจ้งจังหวัดให้ตรวจสอบตำแหน่งว่างที่ อปท. ขอใช้บัญชี ซึ่งจังหวัดหลายจังหวัดได้รายงานตำแหน่งเพิ่มเติมมาบ้างแล้ว โดยจะได้รวบรวมตำแหน่งว่างที่มีการขอใช้บัญชีเพิ่ม และที่มีผู้สละสิทธิ์ในรอบ 4 มาใช้ในการเรียกบรรจุในรอบ 5 ครับ

..

1) ตำแหน่งว่างที่ร้องขอบางตำแหน่งคนสอบผ่านน้อย เขาไม่ได้เลือกไปลง เช่น นายช่างโยธา และบางตำแหน่งมีผู้สอบได้เลือกไปลงแล้ว แต่เมื่อส่งไปจังหวัด เขาสละสิทธ์ในการแต่งตั้ง
ดังนั้น เมื่อต้นเดือน มิ.ย.61 จึงได้ส่งอัตราว่างทั้งหมดที่กรมมีอยู่ ให้ทุกจังหวัดตรวจสอบความถูกต้อง และรายงานเพิ่มเติมกรณีบัญชีตำแหน่งว่างที่จังหวัดมี แต่บัญชีกรมไม่มี เพื่อจะใช้ในการเรียกผู้สอบได้ เพื่อส่งไปบรรจุและแต่งตั้ง คุณอาจโทรตรวจสอบที่ตำแหน่งว่างของคุณได้ที่สำนักงานท้องถิ่นจังหวัด ครับ

2) การขอรับรองบัญชี สามารถดำเนินการได้แล้ว ซึ่งแจ้งตามหนังสือ ที่ มท 0809.3/ว 10 ลงวันที่ 1 มิ.ย. 61 ครับ

3) การเรียกผู้สอบได้ในรอบ 5 , 6 ,7,...ยังมีอยู่ และจะมีการเรียกข้ามภาค/เขตไปพร้อมๆ กัน ครับ

4) สำหรับท่านที่ให้ข้อมูลเรื่องอัตราว่างมีมาก ผมจะพยายามขอให้ท่านท้องถิ่นจังหวัด อำเภอช่วยกันสำรวจความต้องการให้เข้มข้นกว่าส่งหนังสือสำรวจตามปรกติเพื่อให้เกิดความมั่นใจในอัตราว่าง

5) การเรียกบรรจุในตำแหน่งต่างๆ ที่ อปท. ขอใช้บัญชีในแต่ละรอบจะเรียกตามตำแหน่งและอัตราที่ อปท. ขอมา ยกเว้นตำแหน่งที่หมดบัญชีแล้ว ซึ่งจะมีการเรียกข้ามเขตมารายงานตัวเพื่อบรรจุพร้อมกับการเรียกในรอบ 5
สำหรับตำแหน่งว่างที่ อปท. ขอมาทั้งหมดนั้น ได้มีการจัดส่งให้จังหวัดตรวจสอบเมื่อต้นเดือน มิ.ย. 61 เพื่อจะใช้ในการเรียกรอบ 5 ดังนั้น หากสงสัยว่ามีตำแหน่งที่ อปท. ขอใช้หรือไม่ตรวจสอบได้ที่สำนักงานท้องถิ่นจังหวัด และหากไม่มีจังหวัดก็สามารถขอเพิ่มได้ ครับ
 
ดังนั้นในช่วงเวลานี้ ก็ต้องรอกำหนดการ ซึ่งเบื้องต้น คงต้องให้ ก.กลางท้องถิ่น ประกาศชัดเจนก่อนครับ แต่อย่างไรก็ตาม เชื่อว่า มีการเปิดสอบแน่นอน ใครที่รอสอบเตรียมตัวให้ดีนะครับ 

โดยเฉพาะตำแหน่งครูผู้ช่วย มาแน่นอน เพราะยังขาดอีกเยอะ !!!

ครูวันดี
24/06/2561


 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^