LASTEST NEWS

19 ม.ค. 2562รวมข่าวเปิดสอบครูอัตราจ้าง จำนวน 86 อัตรา สมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 30 ม.ค.2562 19 ม.ค. 2562สพฐ.เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 35 อัตรา สมัครตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ม.ค.2562 19 ม.ค. 2562สพป.อุดรธานี เขต 2 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน จำนวน 7 อัตรา 19 ม.ค. 2562นักเรียนยุคก่อนเล่า "ผมว่าถ้าเด็กสมัยนี้เจอครูเมื่อสมัยผมเรียน ครูคงแค่ไม่โดนไล่ออก ครูคงติดคุกด้วย" 19 ม.ค. 2562ผอ.สั่งตัดเงินเดือนครูตีก้นเด็กนักเรียน 53 ครั้ง ศธจ.กำชับห้ามเกิดขึ้นอีก  19 ม.ค. 2562มองย้อนหลังไปการศึกษาไทยมาถึงจุดนี้ได้อย่างไร? 19 ม.ค. 2562นายกฯ ย้ำทุกหน่วยงานร่วม ศธ.บูรณาการจัดการศึกษา-พัฒนาเด็ก 19 ม.ค. 2562ครูสาวอัตราจ้าง จ.ชุมพร ร้อง ปปช. ถูกหลอกสวมชื่อรับเงินเดือน 19 ม.ค. 2562เสนอครูยุคใหม่ต้องมีจิตวิญญาณความเป็นครู-มีความรู้ยุค4.0 19 ม.ค. 2562นายกฯ สั่ง ขรก.ทำความเข้าใจ ปชช.ช่วงเลือกตั้ง จ่อคืนวันสอบ GAT-PAT

เหตุผลที่ลาออกจากราชการ

  • 18 ม.ค. 2561 เวลา 10:46 น.
  • 17,662 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เหตุผลที่ลาออกจากราชการ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เหตุผลที่ลาออกจากราชการ

สวัสดีครับวันนี้(18 มกราคม 2561) เว็บไซต์ครูวันดีขอนำเสนออีกหนึ่งมุมมอง ของชีวิตข้าราชการ ซึ่งบางท่านอาจจะอยู่ในอารมณ์ประมาณว่า "อยากลาออกจากราชการ" เราไปดูเหตุผลของหลายๆ คนที่มีความคิดเช่นนั้น ซึ่งสมาชิกเว็บไซต์พันทิป ได้ตั้งกระทู้ไว้ เมื่อหลายปีก่อน ติดตามกันดูครับ

เหตุผลที่ลาออกจากราชการ

อยากทราบเหตุผลที่ลาออกจากราชการค่ะ 
ลาออกแล้วเป็นอย่างไรบ้าง มีความสุขขึ้นไหมคะ
ส่วนตัวกำลังตัดสินใจ  เพราะรู้สึกไม่มีความสุข มันเหนื่อยใจมากกว่าค่ะ 
ตื่นเช้ามาไม่อยากไปทำงานเลยค่ะ
ส่วนตัวมีธุรกิจบ้านเช่าอยู่ค่ะ รายได้จากบ้านพอประมาณค่ะ ไม่หนี้
เงินก็ประมาณหนึ่ง อยากทำธุรกิจส่วนตัวค่ะ

ขอบคุณที่ให้คำปรึกษาค่ะมีผู้แสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย   ไปติดตามดูกันครับ

ความคิดเห็นที่ 8
อยู่ในสถานะเดียวกันกับผมเลยครับ รับราชการมาเกือบ 10 ปี. ไม่มีความสุขเลยครับ ราชการอาจดีและเหมาะกับคนบางคน แต่ไม่ได้เหมาะกับทุก ๆ คนครับ ลองถามใจตัวเองนะครับว่าชอบไลฟ์สไตล์แบบไหน ส่วนตัวผมเองเคยทำงานเอกชนมาก่อนครับ พอมาทำงานราชการแล้วรู้สึกอึดอัดแต่ก็ทนเอา จนตอนนี้อายุ 32 แล้วครับ ตัดสินใจว่าถ้าช้ากว่านี้คงเปลี่ยนงานลำบาก เตรียมยื่นใบลาออกเดือนหน้าแล้วครับ


ความคิดเห็นที่ 23
ผิดกับผมเลยแฮะ

ผมก็เป็นข้าราชการมาเกือบสิบปีแล้ว  ตอนลาออกจากงานเอกชน เงินเดือนเกือบสามหมื่นอยู่แล้ว  มารับเงินเดือนข้าราชการตอนบรรจุใหม่ๆ เงินเดือนเจ็ดพันกว่าบาทมั้ง  ตอนนี้จะสิบปีแล้ว เงินเดือนยังไม่ถึงสองหมื่นเลย 

แต่ผมก็มีความสุขนะ ผมได้ทำอาชีพที่ผมใฝ่ผันตั้งแต่เด็ก ผมรักในงานของผม  ผมเป็นป่าไม้ เข้าป่านอนกลางดินกินกลางทรายอยู่เป็นประจำ เห็บ ทาก ยุง แตน โดนมาไม่รู้เท่าไหร่ หลงป่าเดินจนเล็บเท้าหลุด หิวโซ จนแทบเป็นลม แต่ผมก็ไม่เคยเข็ด  เพราะผมรักในอาชีพป่าไม้ ภูมิใจที่ได้ดูแลป่า

"เพื่อป่าไม้ เพื่อลูกหลาน เพื่อสืบสานเจตนารมณ์"


ความคิดเห็นที่ 9
อย่าซ้ำเติมคนที่ออกจากราชการ....

รับราชการไม่มีความสุขอาจจะมาจากผู้ร่วมงานไม่มีความรับผิดชอบ 
กอรปกับระบบประเมินความสามารถไม่ได้ดูหน้างานจริง วัดผลงานลำบาก หรือหัวหน้าเกรงใจทำให้คนห่วยๆยังอยู่ต่อไปได้ 
ส่งผลให้คนขยันดีๆหาทางออกไปเองก็มี.....


ความคิดเห็นที่ 33
เคยอ่านเจอแว๊ปๆ แถวนี้ เค้าบอกว่า เหตุผลที่ลาออกจากราชการ "อยากออกไปประกอบอาชีพสุจริต"


ความคิดเห็นที่ 43
ผมรับราชการ  เงินจะเกือบสองหมื่น(ทำมาห้าปีแล้ว)  คิดอยากออกทุกวัน(ย้ำว่าทุกวัน) แต่สิ่งที่เหนี่ยวรั้งผมไว้...... "สิทธิ์เบิกตรง" พ่อตายเพราะมะเร็งปอด 3 ปีแล้ว  แม่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลือง รักษาคีโม ครบคอร์สแล้ว หมอนัดสี่เดือนครั้ง  ....... ยอมรับเลยว่าลูกคนจนบ้านนอกไม่มีเงินเก็บ ถ้าไม่เป็นราชการ แม่คงไม่เหลือแล้ววันนี้ ผมรับราชการด้วยเพราะทางบ้านตั้งความหวัง  ทำงานแบบไร้ใจทำ งานผมพัสดุ จัดซื้อจัดจ้าง เห็นเจ้านายโกง เราก็ก็ได้แต่เจ็บใจ  ทำไรไม่ได้  เขียนย้ายไม่เคยได้ เพราะไม่มีเงินไม่มีเส้น ทุกวันนี้อ่านหนังสือลงทุน  หนังสือธุรกิจ เฝ้ารอโอกาส(.....) เมื่อวันนั้นมาถึงผมคงจะอิสระดังใจหมาย เป็นกำลังใจให้สำหรับคนท้อแท้....."ชะตากรรมที่คุณเผชิญ......ไม่ได้มีเพียงคนเดียวบนโลกนี้" จำไว้

อ่านต่อได้ที่ :  https://pantip.com/topic/31667187
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^