เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??
LASTEST NEWS

14 ส.ค. 2561ที่พักฟรี! โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดพังงา รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว และครูอัตราจ้าง รวม 16 อัตรา 14 ส.ค. 2561"คุรุสภา" เดินเครื่องทำคลังข้อสอบตั๋วครู 14 ส.ค. 2561นายกฯ ปลื้มโครงการคูปองพัฒนาครู 14 ส.ค. 2561สถานี ก.ค.ศ.ความก้าวหน้าเกี่ยวกับการกำหนดกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยอำนาจลงโทษฯ และกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยการเลื่อนเงินเดือนฯ 14 ส.ค. 2561สพฐ.รับนโยบาย'หมอธี'ลดภาระงานครูเพิ่มเวลาสอนเด็กเต็มที่ขึ้น 14 ส.ค. 2561โรงเรียนวัดลากค้อน รับสมัครครูอัตราจ้าง สาขาวิชาเอก ดนตรี-นาฏศิลป์ เงินเดือน 15,000.-บาท 14 ส.ค. 2561เช็คอีกที ข้อสอบออกตามนี้! หลักสูตรสอบแข่งขันฯ ครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2561 14 ส.ค. 2561ส.ค.ศ.ท.จี้เลิกหลักสูตรป.บัณฑิตวิชาชีพครู 14 ส.ค. 2561วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี เปิดสอบพนักงานราชการครู สมัคร 21-27 สิงหาคม 2561 14 ส.ค. 2561สมาคมจิตแพทย์ฯ แนะทบทวนกิจกรรมเชิญแม่มาโรงเรียน

เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??

  • 16 ม.ค. 2561 เวลา 12:12 น.
  • 5,246 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561 ที่เว็บไซต์พันทิปดอทคอม สมาชิกหมายเลข 4324835 ได้โพสต์กระทู้ เกี่ยวกับ ข้าราชการครู, การศึกษา, การวางแผนการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ, การเรียนชีวิตวัยรุ่น

หัวข้อกระทู้ "เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??"

รายละเอียดดังนี้

คืองี้ เราเรียนครู 5 ปี แลดูเป็นความหวังครอบครัว แต่พออยู่ปี4 เริ่มไม่อยากเป็นครู เลยอยากรู้ว่ามีคนเป็นเหมือนเรามั้ย เราต้องทำไง ต้องบอกพ่อแม่ว่ายังไง งือออออออออ บางทีมันก็คิดหนัก มันเหนื่อยเกินไปจริงๆ//มีสมาชิกร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆ ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1
ก็ต้องกลับไปนับ 1 ใหม่ ลาออก แล้วไปเริ่มเรียนคณะใหม่ที่ปี 1 เป็นเด็กโข่งไป 
ก็ถือว่าเสียเวลา เสียเงินเรียน จากนั้นก็ตั้งใจว่าถ้าย้ายคณะใหม่แล้วจะต้องเรียนให้จบ จะต้องไม่มีการเบื่อ ไม่มีอาการแบบนี้อีก

หรือไม่ก็ลาออก ไม่ต้องเรียนต่อ ออกมาขายของครับ ผมเองเห็นคุณเป็นแบบนี้ก็ไม่อยากให้คุณไปเป็นครูเหมือนกัน เพราะอาชีพครูควรจะมีใจรักในวิชาชีพ ใส่ใจเด็กนักเรียน ใส่ใจการสอน และใส่ใจอีกหลายๆอย่าง ซึ่งครูสมัยนี้หาดีๆได้น้อยลง จขกท.คงจะไปเป็นครูที่ดีไม่ได้ ก็ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่แล้วละ ต่อให้ฝืนทนเรียนจนจบ คุณจะมาเป็นครูที่ดีได้หรอ???

ลาออกมาขายของเถอะครับ 

ความคิดเห็นที่ 1-1
เราก็ว่าเราคงเป็นครูที่ดีไม่ได้หรอก แต่เราสามารถเป็นลูกที่ดีได้โดยการเรียนให้จบ แล้วจะไปขายของหรือทำงานอื่นก็ได้ พ่อแม่คงไม่เสียใจเท่าไหร่ใช่มั้ยอ่ะ ที่ลูกเรียนจบครูแต่ไม่เป็นครู อย่างน้อยก็ไม่ได้ชื่อว่าเรียนไม่จบ เราคิดถูกมั้ย ขอบคุณนะ สำหรับคำแนะนำ มันก็เจ็บๆอยู่นะ แต่ก็พูดตรงดี 55ความคิดเห็นที่ 2
มีญาติอยู่คน ลูกชายอยากเรียนนิเทศน์ พ่อก็ตามใจ ลูกเรียนใกล้จบ ถึงรู้ว่าไม่ใข่ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องเรียนจนจบ ทุกวันนี้ก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ  เพราะพ่อรวย เลยไม่เดือดร้อน 

    ถ้าที่บ้านคุณฐานะร่ำรวย มีกินมีใช้สบายๆ ไปตลอดชาติ ไม่แคร์ขี้ปากชาวบ้าน  ก็ตามสดวกเลย 

    ที่ว่ามันเหนื่อย เรียนหนังสือสาขาไหนก็เหนื่อยค่ะ (ถ้าตั้งใจเรียน)  ญาติอีกคนเป็นพยาบาล เรียนจบออกมาทำงานได้ไม่ถึงสิบปีก็ลาออก ไปขายของ บอกว่าเป็นพยาบาลแล้วเหนื่อยมาก งานหนัก ความรับผิดชอบสูง เพราะอาชีพเกี่ยวข้องกับชีวิตคน 

      ทุกวันนี้แฮ้ปปี้กับการขายของดี

ความคิดเห็นที่ 2-1
ขอบคุณน้าาา เราก็ชอบไปทางขายของอยู่ แต่ทางบ้านจะคิดยังไงอ่า แบบเรียนครูแต่ไม่เป็นครู ไรงี้ แฮ่ๆ

อ่านต่อได้ที่ :: https://pantip.com/topic/37281221
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^