LASTEST NEWS

18 ก.พ. 2561ผู้ปกครองเด็กสมัยนี้เค้าเป็นอะไรกัน????? 18 ก.พ. 2561มีใครเบื่อกับงานราชการเหมือนเรามั้ย??? 18 ก.พ. 2561เมื่อนักเรียนแสดงกิริยาไม่เหมาะสม ครูควรแก้ปัญหาอย่างไร? 18 ก.พ. 2561ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดกระบี่ เปิดสอบคัดเลือกบุคคลเป็นจ้างเหมาบริการ 4 อัตรา 18 ก.พ. 2561วิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก มหานคร เปิดสอบพนักงานราชการครู (สมัคร26ก.พ.-2มี.ค.61) 18 ก.พ. 2561ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัครงานทั่วประเทศ สมัครทางอินเทอร์เน็ต 18 ก.พ. 2561สพฐ.จี้ครูเปลี่ยนแปลง เป็นต้นแบบที่ดีของเด็ก 18 ก.พ. 2561สพป.อุดรธานี เขต 2 รับสมัครครูอัตราจ้าง 7 อัตรา (สมัคร 5-11 มีนาคม 2561) 17 ก.พ. 2561โรงเรียนบ้านอ้อมโรงหีบ (เล็ก-นิ่ม อนุสรณ์) รับสมัครครูอัตราจ้าง วุฒิป.ตรีไม่จำกัดสาขา 17 ก.พ. 2561มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร รับสมัครอาจารย์ 15 อัตรา (26ก.พ.-9มี.ค.61)

เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??

  • 16 ม.ค. 2561 เวลา 12:12 น.
  • 4,742 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??

เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2561 ที่เว็บไซต์พันทิปดอทคอม สมาชิกหมายเลข 4324835 ได้โพสต์กระทู้ เกี่ยวกับ ข้าราชการครู, การศึกษา, การวางแผนการศึกษาต่อและประกอบอาชีพ, การเรียนชีวิตวัยรุ่น

หัวข้อกระทู้ "เรียนครูมาจนอยู่ปีสี่แล้ว มีใครไม่อยากเป็นครูแล้วเหมือนเรามั้ย??"

รายละเอียดดังนี้

คืองี้ เราเรียนครู 5 ปี แลดูเป็นความหวังครอบครัว แต่พออยู่ปี4 เริ่มไม่อยากเป็นครู เลยอยากรู้ว่ามีคนเป็นเหมือนเรามั้ย เราต้องทำไง ต้องบอกพ่อแม่ว่ายังไง งือออออออออ บางทีมันก็คิดหนัก มันเหนื่อยเกินไปจริงๆ//มีสมาชิกร่วมแสดงความคิดเห็นต่างๆ ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1
ก็ต้องกลับไปนับ 1 ใหม่ ลาออก แล้วไปเริ่มเรียนคณะใหม่ที่ปี 1 เป็นเด็กโข่งไป 
ก็ถือว่าเสียเวลา เสียเงินเรียน จากนั้นก็ตั้งใจว่าถ้าย้ายคณะใหม่แล้วจะต้องเรียนให้จบ จะต้องไม่มีการเบื่อ ไม่มีอาการแบบนี้อีก

หรือไม่ก็ลาออก ไม่ต้องเรียนต่อ ออกมาขายของครับ ผมเองเห็นคุณเป็นแบบนี้ก็ไม่อยากให้คุณไปเป็นครูเหมือนกัน เพราะอาชีพครูควรจะมีใจรักในวิชาชีพ ใส่ใจเด็กนักเรียน ใส่ใจการสอน และใส่ใจอีกหลายๆอย่าง ซึ่งครูสมัยนี้หาดีๆได้น้อยลง จขกท.คงจะไปเป็นครูที่ดีไม่ได้ ก็ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่แล้วละ ต่อให้ฝืนทนเรียนจนจบ คุณจะมาเป็นครูที่ดีได้หรอ???

ลาออกมาขายของเถอะครับ 

ความคิดเห็นที่ 1-1
เราก็ว่าเราคงเป็นครูที่ดีไม่ได้หรอก แต่เราสามารถเป็นลูกที่ดีได้โดยการเรียนให้จบ แล้วจะไปขายของหรือทำงานอื่นก็ได้ พ่อแม่คงไม่เสียใจเท่าไหร่ใช่มั้ยอ่ะ ที่ลูกเรียนจบครูแต่ไม่เป็นครู อย่างน้อยก็ไม่ได้ชื่อว่าเรียนไม่จบ เราคิดถูกมั้ย ขอบคุณนะ สำหรับคำแนะนำ มันก็เจ็บๆอยู่นะ แต่ก็พูดตรงดี 55ความคิดเห็นที่ 2
มีญาติอยู่คน ลูกชายอยากเรียนนิเทศน์ พ่อก็ตามใจ ลูกเรียนใกล้จบ ถึงรู้ว่าไม่ใข่ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ ต้องเรียนจนจบ ทุกวันนี้ก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บ้านเฉยๆ  เพราะพ่อรวย เลยไม่เดือดร้อน 

    ถ้าที่บ้านคุณฐานะร่ำรวย มีกินมีใช้สบายๆ ไปตลอดชาติ ไม่แคร์ขี้ปากชาวบ้าน  ก็ตามสดวกเลย 

    ที่ว่ามันเหนื่อย เรียนหนังสือสาขาไหนก็เหนื่อยค่ะ (ถ้าตั้งใจเรียน)  ญาติอีกคนเป็นพยาบาล เรียนจบออกมาทำงานได้ไม่ถึงสิบปีก็ลาออก ไปขายของ บอกว่าเป็นพยาบาลแล้วเหนื่อยมาก งานหนัก ความรับผิดชอบสูง เพราะอาชีพเกี่ยวข้องกับชีวิตคน 

      ทุกวันนี้แฮ้ปปี้กับการขายของดี

ความคิดเห็นที่ 2-1
ขอบคุณน้าาา เราก็ชอบไปทางขายของอยู่ แต่ทางบ้านจะคิดยังไงอ่า แบบเรียนครูแต่ไม่เป็นครู ไรงี้ แฮ่ๆ

อ่านต่อได้ที่ :: https://pantip.com/topic/37281221
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^