LASTEST NEWS

22 ม.ค. 2561โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกคอมพิวเตอร์ (สมัคร25-31ม.ค.61) 22 ม.ค. 2561"บิ๊กตู่"วางระบบขรก.ใหม่ ให้ผู้น้อยประเมินงานเจ้านาย 21 ม.ค. 2561ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดรับสมัครพนักงาน วุฒิป.ตรีทุกสาขา(เงินเดือน28,500++บาท) 21 ม.ค. 2561อัดเกณฑ์ย้ายครู สพฐ.ทำศึกษาชาติดิ่งเหว 21 ม.ค. 2561สพป.นราธิวาส เขต 1 เปิดสอบบุคลากรคณิตศาสตร์ จำนวน 4 อัตรา 21 ม.ค. 2561ข้าราชการท้องถิ่นหนีงานวันศุกร์เจอตัดเงินเดือนขั้นสูงสุด 21 ม.ค. 2561“ประเมินภายนอก”ทุกข์ของครูสู่วิวาทะ 20 ม.ค. 2561อบจ.ภูเก็ต เปิดสอบพนักงานจ้างตำแหน่งผู้ช่วยครู และตำแหน่งต่างๆ 71 อัตรา 20 ม.ค. 2561สพป.สุราษฎร์ธานี เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการ และลูกจ้างชั่วคราว 33 อัตรา 19 ม.ค. 2561โรงเรียนวัดหาดสองแคว (สมบูรณ์วิทยาคาร) รับสมัครครูอัตราจ้าง 3 อัตรา

ครูรู้ยัง? ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ

  • 13 ม.ค. 2561 เวลา 13:18 น.
  • 33,126 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูรู้ยัง? ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ

วันนี้(13 มกราคม 2561) ที่เฟซบุ๊กกลุ่มชมรมครูภูธรแห่งประเทศไทย ได้มีการโพสต์ข้อความกรณีการเบิกค่าเช่าบ้าน "การย้าย"ของข้าราชการครู กรณีสอบแข่งขันได้ ไว้ดังนี้

ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ ผมใช้สิทธิ์นี้อยู่ครับ อีกอย่างคงน่าจะใช้ได้กับข้าราชการทุกสังกัดครับ เพราะคนที่แนะนำผมก็คือพี่ จนท การเงินเขต ซึ่งแกก็สอบย้ายมาจากหน่วยงานอื่น แกเบิกได้ วันที่ผมไปรับหนังสือย้ายแกก็เลยแนะนำผมอีกทีหนึ่งครับ




ซึ่งได้มีเพื่อนสมาชิกแสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (จริงๆ มีหลายความคิดเห็นนะครับ แค่ยกมาเป็นกรณีตัวอย่าง)
ถ้าสังกัด สพฐ.ล่ะคะ นี่สอบย้ายมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ
>> ตอบ ที่ผมลงให้ดูเป็นหนังสือหารือระหว่าง สพฐ กับ กรมบัญชีกลางครับ ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี49 ปัจจุบันผมก็อยู่ สพฐ ครับ สพม.32


ความคิดเห็นที่ 2
พึ่งย้ายตามผลการสอบมาได้สองเดือน ที่ รร.ไม่มีบ้านพักครู
>> ตอบ กรณีนี้เป๊ะเลยครับ แล้วไม่ใช่ท้องที่บ้านตนเองใช่ไหมครับ เบิกได้ครับ ติดต่อด่วนครับ เอาใจช่วย


ความคิดเห็นที่ 3
ผมมีปัญหากรณีนี้เช่นเดียวกันครับ ผมบรรจุเมื่อปี 51 ที่ จ.ภูเก็ต จากนั้น ปี 52 สอบย้ายตามผลการสอบมา จ.พังงา สอบถามเจ้าหน้าที่เขตตอนนั้นบอกว่าไม่มีสิทธิ์ เลยไม่ได้ทำเรื่องขอเบิก เมื่อปี 58 เลยโทรสอบถามไปยังกรมบัญชีกลาง เจ้าหน้าที่บอกว่ากรณีนี้มีสิทธิ์เบิกได้ ให้เปิดดูคู่มือค่าเช่าบ้าน สพฐ. เคยหารือกรณีนี้มาแล้ว ซึ่งก็คือหนังสือฉบับเดียวกับที่ท่านโพสนี่แหละครับ เลยทำหนังสือหารือไปเขตพื้นที่ เขตพื้นที่ก็ให้คำตอบไม่ได้ เลยต้องหารือไป สพฐ. ทาง สพฐ.ตอบกลับมาว่าถ้าไม่ขัดกับมาตรา 7 ก็ให้มีสิทธิ์เบิก ทางเขตก็ยังงงๆ ว่าจะได้หรือไม่ได้ เนื่องจากในคำสั่งย้ายของผมระบุชื่อคำสั่งว่า การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตามผลการสอบแข่งขันได้ แต่ในบัญชีแนบท้ายคำสั่ง กลับหมายเหตุว่าย้ายตามคำร้องขอของตนเอง เลยเป็นประเด็นให้เขตงงอีก เนื่องจากมาตรา 7 ต้องไม่ใช่การย้ายตามคำร้องขอของตนเอง แต่ทางกรมบัญชีกลางบอกว่าไม่ว่าจะระบุหรือไม่ระบุในคำสั่งว่าย้ายตามคำร้องขอ หากมีการย้ายโดยการสอบแข่งขัน ให้ทีสิทธิ์เบิกทุกกรณี ตอนนี้กกำลังหารือกลับไป สพฐ. อีกครั้ง รอคำตอบจาก สพฐ. ว่าจะยังไงครับ ถ้าได้ก็มีสิทธิ์ย้อนหลังตั้งแต่ปี 52 คิดดูแล้วหลายแสนบาทครับ
>> ตอบ กรณีของท่าน นิดเดียวครับ จนท ที่ทำคำสั่งรับย้าย เขาไม่ได้แก้แนบท้ายว่าย้ายตามผลการสอบ เหมือนของผมเลย รร ก็ออกคำสั่งแก้ไขให้ จบครับ การเงินเขตแนะนำให้แก้

อ่านต่อได้ที่ : ชมรมครูภูธรแห่งประเทศไทย วันที่ 13 มกราคม 2561
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^