LASTEST NEWS

23 ก.ย. 2561เตรียมตัวลุย! (คาดการณ์) กำหนดการสอบครูผู้ช่วย ล็อตใหม่ สพฐ./ท้องถิ่น/อาชีวะ/กศน. 23 ก.ย. 2561กรมชลประทาน เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 26 อัตรา สมัคร 1 - 24 ตุลาคม 2561 23 ก.ย. 2561อายุ38ปี ทำงานเอกชนอยู่ สนใจสมัครเป็นข้าราชการครู/ยังมีโอกาสอยู่ไหม? 21 ก.ย. 2561กศจ.นครราชสีมา รวมลิงค์ สรุปข้อมูลการเรียกบรรจุครูผู้ช่วย 21 ก.ย. 2561ตัดสินใจไม่ถูกกับการเลือกทางเดินชีวิตของตัวเองในอนาคต "ครูผู้ช่วย 1/2561" 21 ก.ย. 2561นักวิชาการ แนะ ศธ. ทบทวนบรรจุครูจบไม่ตรงสายสอนประถม ส่อกระทบพัฒนาการเด็ก 21 ก.ย. 2561พิจิตรวิกฤตโรงเรียนขนาดเล็กไม่มีครูส่อเค้าบาน 21 ก.ย. 2561ไม่ต้องผ่านภาค ก 220 อัตรา ม.นวมินทราธิราช เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัย (สมัครออนไลน์) 20 ก.ย. 2561ข่าวดีได้เฮ!! สพฐ.เปิดสอบครูธุรการ 16,000 อัตรา วุฒิ ปวช./ปวส.ไม่ต้องมีวุฒิครู 20 ก.ย. 2561กยศ. หักเงินเดือนลูกหนี้ 1 ล้านราย มีองค์กรนายจ้างถึง 1 แสนแห่ง

ครูรู้ยัง? ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ

  • 13 ม.ค. 2561 เวลา 13:18 น.
  • 39,089 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ครูรู้ยัง? ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ

วันนี้(13 มกราคม 2561) ที่เฟซบุ๊กกลุ่มชมรมครูภูธรแห่งประเทศไทย ได้มีการโพสต์ข้อความกรณีการเบิกค่าเช่าบ้าน "การย้าย"ของข้าราชการครู กรณีสอบแข่งขันได้ ไว้ดังนี้

ย้ายกรณีสอบแข่งขันได้ สามารถเบิกค่าเช่าบ้านได้นะครับ ผมใช้สิทธิ์นี้อยู่ครับ อีกอย่างคงน่าจะใช้ได้กับข้าราชการทุกสังกัดครับ เพราะคนที่แนะนำผมก็คือพี่ จนท การเงินเขต ซึ่งแกก็สอบย้ายมาจากหน่วยงานอื่น แกเบิกได้ วันที่ผมไปรับหนังสือย้ายแกก็เลยแนะนำผมอีกทีหนึ่งครับ
ซึ่งได้มีเพื่อนสมาชิกแสดงความคิดเห็นไว้ดังนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (จริงๆ มีหลายความคิดเห็นนะครับ แค่ยกมาเป็นกรณีตัวอย่าง)
ถ้าสังกัด สพฐ.ล่ะคะ นี่สอบย้ายมาได้ 3 ปีแล้วค่ะ
>> ตอบ ที่ผมลงให้ดูเป็นหนังสือหารือระหว่าง สพฐ กับ กรมบัญชีกลางครับ ซึ่งเรื่องนี้เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี49 ปัจจุบันผมก็อยู่ สพฐ ครับ สพม.32


ความคิดเห็นที่ 2
พึ่งย้ายตามผลการสอบมาได้สองเดือน ที่ รร.ไม่มีบ้านพักครู
>> ตอบ กรณีนี้เป๊ะเลยครับ แล้วไม่ใช่ท้องที่บ้านตนเองใช่ไหมครับ เบิกได้ครับ ติดต่อด่วนครับ เอาใจช่วย


ความคิดเห็นที่ 3
ผมมีปัญหากรณีนี้เช่นเดียวกันครับ ผมบรรจุเมื่อปี 51 ที่ จ.ภูเก็ต จากนั้น ปี 52 สอบย้ายตามผลการสอบมา จ.พังงา สอบถามเจ้าหน้าที่เขตตอนนั้นบอกว่าไม่มีสิทธิ์ เลยไม่ได้ทำเรื่องขอเบิก เมื่อปี 58 เลยโทรสอบถามไปยังกรมบัญชีกลาง เจ้าหน้าที่บอกว่ากรณีนี้มีสิทธิ์เบิกได้ ให้เปิดดูคู่มือค่าเช่าบ้าน สพฐ. เคยหารือกรณีนี้มาแล้ว ซึ่งก็คือหนังสือฉบับเดียวกับที่ท่านโพสนี่แหละครับ เลยทำหนังสือหารือไปเขตพื้นที่ เขตพื้นที่ก็ให้คำตอบไม่ได้ เลยต้องหารือไป สพฐ. ทาง สพฐ.ตอบกลับมาว่าถ้าไม่ขัดกับมาตรา 7 ก็ให้มีสิทธิ์เบิก ทางเขตก็ยังงงๆ ว่าจะได้หรือไม่ได้ เนื่องจากในคำสั่งย้ายของผมระบุชื่อคำสั่งว่า การย้ายข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตามผลการสอบแข่งขันได้ แต่ในบัญชีแนบท้ายคำสั่ง กลับหมายเหตุว่าย้ายตามคำร้องขอของตนเอง เลยเป็นประเด็นให้เขตงงอีก เนื่องจากมาตรา 7 ต้องไม่ใช่การย้ายตามคำร้องขอของตนเอง แต่ทางกรมบัญชีกลางบอกว่าไม่ว่าจะระบุหรือไม่ระบุในคำสั่งว่าย้ายตามคำร้องขอ หากมีการย้ายโดยการสอบแข่งขัน ให้ทีสิทธิ์เบิกทุกกรณี ตอนนี้กกำลังหารือกลับไป สพฐ. อีกครั้ง รอคำตอบจาก สพฐ. ว่าจะยังไงครับ ถ้าได้ก็มีสิทธิ์ย้อนหลังตั้งแต่ปี 52 คิดดูแล้วหลายแสนบาทครับ
>> ตอบ กรณีของท่าน นิดเดียวครับ จนท ที่ทำคำสั่งรับย้าย เขาไม่ได้แก้แนบท้ายว่าย้ายตามผลการสอบ เหมือนของผมเลย รร ก็ออกคำสั่งแก้ไขให้ จบครับ การเงินเขตแนะนำให้แก้

อ่านต่อได้ที่ : ชมรมครูภูธรแห่งประเทศไทย วันที่ 13 มกราคม 2561
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^