LASTEST NEWS

24 ต.ค. 2561สพป.ศรีสะเกษ เขต 2 เปิดสอบธุรการโรงเรียน 103 อัตรา  24 ต.ค. 2561(( รวมลิงค์ )) เรียกบรรจุผู้สอบแข่งขันได้ ตำแหน่งครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2561 ทุกกศจ.ทั่วประเทศ  24 ต.ค. 2561กศจ.อุดรธานี เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ 2 จำนวน 276 อัตรา 24 ต.ค. 2561สพป.นครศรีธรรมราช เขต 1 เปิดสอบธุรการโรงเรียน 53 อัตรา (สมัคร 22-28 ตุลาคม 2561) 24 ต.ค. 2561โรงเรียนโสตศึกษาเทพรัตน์ รับสมัครพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน ไม่จำกัดวิชาเอก 24 ต.ค. 2561ครูบรรจุใหม่ตกเบิกกี่เดือน? 24 ต.ค. 2561ด่วนที่สุด! การตัดโอนตำแหน่งและอัตราเงินเดือน และเงินอื่นที่เกี่ยวข้องของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา... 24 ต.ค. 2561ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ "ประกาศกระทรวงศึกษาธิการ" แต่งตั้งประธานกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ 24 ต.ค. 2561สกอ.เล็งหารือโครงสร้างหลักสูตรครู4ปีสัปดาห์นี้ 24 ต.ค. 2561เร่งถกเกณฑ์คัดผอ.รร.รูปแบบใหม่

จี้เกณฑ์สอบครูผู้ช่วยแบบใหม่ ทันปี61

  • 13 ธ.ค. 2560 เวลา 20:00 น.
  • 19,999 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
จี้เกณฑ์สอบครูผู้ช่วยแบบใหม่ ทันปี61
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

จี้เกณฑ์สอบครูผู้ช่วยแบบใหม่ ทันปี61

ศธ.เดินหน้าเกณฑ์สอบครูผู้ช่วยแบบใหม่ คล้ายสอบก.พ.มอบก.ค.ศ.จัดทำรายละเอียด ขณะที่การช่วย 2 ครูสาวสุโขทัย มอบสพม.38 ตรวจสอบเอกสารเรียกตัว
       นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่า ที่ประชุมได้รับทราบความก้าวหน้าร่างหลักเกณฑ์และวิธีการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเตรียมการจัดสอบ โดยจะให้การสอบภาค ก ความรอบรู้และความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับความประพฤติและการปฏิบัติของวิชาชีพ และ การสอบภาค ข ความรู้ความสามารถที่ใช้เฉพาะตำแหน่ง มีหน่วยงานกลางเข้ามาจัดสอบเหมือนกับสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.)  ส่วนมีหน่วยงานไหนและสถาบันใดเป็นผู้จัดสอบและออกข้อสอบ ได้มอบให้ ก.ค.ศ.ไปจัดทำรายละเอียดและนำกลับมาเสนอให้ที่ประชุมครั้งหน้า

            “เรื่องนี้มีคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 16/2560 เรื่องการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ในข้อ 8 ที่ระบุให้ ก.ค.ศ.เป็นผู้ดำเนินการสอบแข่งขันและบรรจุแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา จึงเท่ากับว่าสามารถมีหน่วยงานกลางเข้ามาดำเนินการจัดสอบได้  อีกทั้งที่ผ่านมาหลักเกณฑ์การสอบครูผู้ช่วยรูปแบบเดิมเขตพื้นที่จะเป็นผู้ดำเนินการจัดสอบ และทำให้พบปัญหาและเสียงสะท้อนว่าไม่ได้มาตรฐานและมีค่าใช้ในการจัดสอบสูงมากหลักร้อยล้านบาท ดังนั้น การให้มีหน่วยงานกลางเข้ามาจัดสอบก็จะทำให้เราประหยัดงบประมาณในส่วนนี้ไปได้มากเช่นกัน  นอกจากนี้ได้เชิญผู้แทนจาก ก.พ.มาร่วมระดมความคิดเห็นในการปรับหลักเกณฑ์การสอบผู้ช่วยรูปแบบใหม่ด้วย  อย่างไรก็ตามยืนยันว่าหลักเกณฑ์ใหม่จะทันใช้สอบครูผู้ช่วยปี 2561 อย่างแน่นอน” รมว.ศึกษาธิการ กล่าว        นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการ ก.ค.ศ. กล่าวถึงการช่วยเหลือครูแอน น.ส.วนาลี ทุนมาก และครูวัลย์ น.ส.นิราวัลย์ เชื้อบุญมี  ผู้สอบแข่งขันได้ในสาขาวิชาเอกสังคมศึกษาลำดับที่ 66 และ67 ตามลำดับของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา(สพม.) เขต38 (สุโขทัย-ตาก)  มาร้องศธ.เนื่องจากไม่ได้รับการบรรจุ และไม่ได้รับเงินเดือน ว่าขณะนี้ได้ให้ทางสพม.เขต38 หรือลำดับที่ 18 ของบัญชีรวมของ กศจ.สุโขทัย ไปดูว่ามีการส่งเอกสารเรียกตัวเมื่อวันไหน เพราะตามหลักเกณฑ์มีการกำหนดว่าต้องมีการส่งหนังสือเรียกตัว 10 วัน ซึ่งการส่งเรียกตัวนั้นมีความเกี่ยวข้องกับลำดับที่ 66 และ67 ตามลำดับว่าดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามหลักเกณฑ์หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้คงต้องรอการชี้แจงเพราะขณะนี้ยังไม่มีการส่งเอกสารใดๆ

ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: หนังสือพิมพ์คมชัดลึก วันที่ 13 ธันวาคม 2560
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^