LASTEST NEWS

22 เม.ย. 2561มีใครเรียนจบครูมาแล้วไม่อยากเป็นครูบ้างไหมคะ แล้วทำประกอบอาชีพอะไร 22 เม.ย. 2561กรมท่าอากาศยานเปิดสอบ ลูกจ้างชั่วคราว695อัตรา สมัครได้ทางอินเทอร์เน็ต เริ่ม 23 เม.ย. - 7 พ.ค.นี้ 22 เม.ย. 2561สรุปผลสืบสวนคดีทุจริตทุนเสมาเม.ย.นี้ 22 เม.ย. 2561ไฟเขียวโครงสร้างกระทรวงการอุดมศึกษา 22 เม.ย. 2561“โน้ส อุดม” เผย ถ้าได้เป็น ‘รมว.ศึกษา’ ต้องเรียกครูทั้งประเทศมา ‘ปรับทัศนคติ!?’ (คลิป) 22 เม.ย. 2561โรงเรียนเขาทรายทับคล้อพิทยา รับสมัครเจ้าหน้าที่ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ สมัครบัดนี้-26เม.ย.61 22 เม.ย. 2561สพป.นครราชสีมา เขต 5 เปิดสอบพนักงานราชการครู และลูกจ้างจ้างคราว 2 อัตรา (สมัคร25เม.ย.-1พ.ค.61) 21 เม.ย. 2561สพป.สกลนคร เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู 6 อัตรา (สมัคร26เม.ย.-2พ.ค.61) 21 เม.ย. 2561สพป.ลพบุรี เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครูและครูอัตราจ้าง 14 อัตรา (สมัคร26เม.ย.-2พ.ค.61) 21 เม.ย. 2561สพป.สิงห์บุรี เปิดสอบพนักงานราชการครู 10 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน18,000.-บ. (สมัคร26เม.ย.-4พ.ค.61)

เปิดรายละเอียดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2561

  • 23 ต.ค. 2560 เวลา 12:33 น.
  • 61,288 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เปิดรายละเอียดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2561
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เปิดรายละเอียดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก ประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร

วันนี้(๒๓ ตุลคม ๒๕๖๐) ครูวันดีขออนุญาต นำรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ (ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ ๐๒๐๖.๖/ว ๑๖ ลงวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ และ ที่ ศธ ๐๒๐๖.๖/ว ๑๗ ลงวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ )

//....

จากกำหนดการสรรหาบุคคล สังกัดสพฐ. ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๑ในรายการ "พุธเช้า...ข่าว สพฐ." ที่ได้ออกอากาศ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๖๐) ช่วงเวลา ๐๘.๐๐ - ๐๙.๐๐ น. โดย ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ.

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีแผนสำหรับการคัดเลือกครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ว ๑๖ ช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม ๒๕๖๐

....///

รายละเอียดในตอนนี้ ยังไม่มีประกาศออกมา ท่านที่สนใจต้องรอประกาศรายละเอียดหลักเกณฑ์และวิธีการสอบ รวมถึงกำหนดการที่ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งนะครับ

และก็มีหลายๆ ท่านสอบถามมาว่า การสอบ ว ๑๖ นี้ เป็นอย่างไร ใครบ้างมีสิทธิสมัคร และต่างจากรอบทั่วไปอย่างไร ครูวันดีจึงถือโอกาสนี้ มาแนะนำให้ทราบครับ 
 
ขออ้างอิงจาก การรับสมัครสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๑ ปี พ.ศ.๒๕๖๐ ที่ผ่านมา จากประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เรื่อง รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๑ ปี พ.ศ.๒๕๖๐


คุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก มีดังนี้
๑. ปัจจุบันดำรงตำแหน่งพนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ ครูสอนศาสนาอิสลามหรือวิทยากรอิสลาม พนักงานจ้างเหมาบริการ ครูอัตราจ้างหรือลูกจ้างชั่วคราวจากเงินงบประมาณ หรือเงินรายได้ของสถานศึกษา และได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่สอนในสังกัดที่สมัครเข้ารับการคัดเลือก ตามคำสั่งหรือสัญญาจ้างอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรวมกันไม่น้อยกว่าสามปี นับถึงวันรับสมัครคัดเลือกวันสุดท้าย โดยมีภาระงานการสอนตามที่ส่วนราชการกำหนด

* เงินรายได้ของสถานศึกษา หมายความว่า เงินบริจาค ค่าธรรมเนียม ค่าบริการค่าตอบแทนจากการให้บริการ การลงทุน การใช้ทรัพย์สินของสถานศึกษา โดยมีการนำเข้าระบบบัญชีของสถานศึกษาและนำไปใช้จ่ายตามกฎหมายหรือระเบียบที่ทางราชการกำหนด หรือเงินรายได้อื่นตามกฎหมายหรือระเบียบว่าด้วยการนั้น

๒. ผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกต้องมีคุณสมบัติทั่วไปตามมาตรา ๓๐ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.๒๕๔๗ และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ ๒) พ.ศ.๒๕๕๑
๓. เป็นผู้ได้รับวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา หรือทางอื่นที่ ก.ค.ศ.กำหนดเป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งครูผู้ช่วย ในสาขาวิชาที่เปิดรับสมัคร
๔. มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูหรือใบอนุญาตปฏิบัติการสอน ที่ยังไม่หมดอายุ
๕. มีภาระงานการสอนคือต้องมีตารางสอนไม่น้อยกว่า ๕ ชั่วโมงหรือ ๕ คาบต่อสัปดาห์...
*** ทั้งนี้ การนับระยะเวลาปฏิบัติการสอน ให้นับได้ตั้งแต่วันที่ได้รับวุฒิปริญญาตรี โดยผู้มีอำนาจอนุมัติให้สำเร็จการศึกษาแล้ว

๖. ไม่เป็นพระภิกษุหรือสามเณร นักพรต นักบวช
๗. ไม่เป็นโรคที่กำหนดไว้ในกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยโรค พ.ศ.๒๕๔๙


ท่านที่รอสมัครสอบ ให้เตรียมการไว้แต่เนิ่นๆ นะครับ โดยเฉพาะการเตรียมตัวอ่านหนังสือ ทบทวนตำรา เชื่อว่า หากมีความพยายามอย่างเต็มกำลัง ครูวันดีเชื่อว่าจะสามารถบรรจุเข้ารับราชการครูได้อย่างแน่นอน

สู้ๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

ครูวันดี
๒๓/๑๐/๒๕๖๐
เวลา ๑๒.๕๙ น.
 
แหล่งข้อมูลอ้างอิง
๑) หนังสือ ด่วนที่สุด ที่ ศธ ๐๔๐๐๙/ว ๕๑๖ ลงวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๖๐ กำหนดการสรรหาบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ.๒๔๖๐

๒) ประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เรื่อง รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๑ ปี พ.ศ.๒๕๖๐

๓) (( รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร )) สอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ปีพ.ศ.๒๕๖๐ ทุกจังหวัดทั่วประเทศ อ่านต่อได้ที่: http://www.kruwandee.com/news-id34071.html

๔) กำหนดการ(อย่างไม่เป็นทางการ) การสอบครูผู้ช่วย ประจำปี ๒๕๖๑ ทั้ง กรณีพิเศษ และรอบทั่วไป จากรายการพุธเช้า ข่าวสพฐ. ครั้งที่ ๒/๒๕๖๐ (ประจำวันที่ ๑๘ ต.ค.๒๕๖๐) อ่านต่อได้ที่: http://www.kruwandee.com/news-id36237.html

Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^