LASTEST NEWS

19 ต.ค. 2561ยินดีนำเด้อครับ!! กศจ.สมุทรปราการ เรียกบรรจุครู(รอบ2) 217 อัตรา 19 ต.ค. 2561"หมออุดม" กำชับราชภัฏผลิตครูต้องใส่ใจคุณภาพ 19 ต.ค. 2561อาจารย์จุฬาฯติงเปลี่ยนหลักสูตรครู 4 ปีไม่มีเหตุผล 19 ต.ค. 2561สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบบรรจุเป็นข้าราชการ 5,200 อัตรา สมัคร30ต.ค.-6พ.ย.นี้ 18 ต.ค. 2561กศจ.สุพรรณบุรี เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 186 อัตรา 18 ต.ค. 2561ด่วน ! ศธจ.พิษณุโลก เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ 2 จำนวน 126 อัตรา 18 ต.ค. 2561กมว.เล็งรื้อเกณฑ์ออกตั๋วครู-ผู้บริหาร 18 ต.ค. 2561ผลิตครู 4 ปี หรือ 5 ปี ขึ้นกับสภามหาวิทยาลัย 18 ต.ค. 2561แฉต้นตอการศึกษาไทยล้าหลัง สร้างพลเมืองเฉื่อยชา เด็กอ่านหนังสือไม่ออก 18 ต.ค. 2561สถานี ก.ค.ศ. การเลื่อนเงินเดือนของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา

เปิดรายละเอียดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2561

  • 23 ต.ค. 2560 เวลา 12:33 น.
  • 69,617 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เปิดรายละเอียดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2561
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เปิดรายละเอียดคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก ประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร

วันนี้(๒๓ ตุลคม ๒๕๖๐) ครูวันดีขออนุญาต นำรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครคัดเลือก ตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ (ตามหนังสือสำนักงาน ก.ค.ศ. ที่ ศธ ๐๒๐๖.๖/ว ๑๖ ลงวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ และ ที่ ศธ ๐๒๐๖.๖/ว ๑๗ ลงวันที่ ๒๖ พฤศจิกายน ๒๕๕๗ )

//....

จากกำหนดการสรรหาบุคคล สังกัดสพฐ. ปีงบประมาณ พ.ศ.๒๕๖๑ในรายการ "พุธเช้า...ข่าว สพฐ." ที่ได้ออกอากาศ ครั้งที่ ๒/๒๕๖๐ เมื่อวันที่ ๑๘ ตุลาคม ๒๕๖๐) ช่วงเวลา ๐๘.๐๐ - ๐๙.๐๐ น. โดย ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการ กพฐ.

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) มีแผนสำหรับการคัดเลือกครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ว ๑๖ ช่วงเดือน พฤศจิกายน - ธันวาคม ๒๕๖๐

....///

รายละเอียดในตอนนี้ ยังไม่มีประกาศออกมา ท่านที่สนใจต้องรอประกาศรายละเอียดหลักเกณฑ์และวิธีการสอบ รวมถึงกำหนดการที่ประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่งนะครับ

และก็มีหลายๆ ท่านสอบถามมาว่า การสอบ ว ๑๖ นี้ เป็นอย่างไร ใครบ้างมีสิทธิสมัคร และต่างจากรอบทั่วไปอย่างไร ครูวันดีจึงถือโอกาสนี้ มาแนะนำให้ทราบครับ 
 
ขออ้างอิงจาก การรับสมัครสอบคัดเลือกครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๑ ปี พ.ศ.๒๕๖๐ ที่ผ่านมา จากประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เรื่อง รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๑ ปี พ.ศ.๒๕๖๐


คุณสมบัติของผู้มีสิทธิสมัครเข้ารับการคัดเลือก มีดังนี้
๑. ปัจจุบันดำรงตำแหน่งพนักงานราชการ ลูกจ้างประจำ ครูสอนศาสนาอิสลามหรือวิทยากรอิสลาม พนักงานจ้างเหมาบริการ ครูอัตราจ้างหรือลูกจ้างชั่วคราวจากเงินงบประมาณ หรือเงินรายได้ของสถานศึกษา และได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติหน้าที่สอนในสังกัดที่สมัครเข้ารับการคัดเลือก ตามคำสั่งหรือสัญญาจ้างอย่างใดอย่างหนึ่งหรือรวมกันไม่น้อยกว่าสามปี นับถึงวันรับสมัครคัดเลือกวันสุดท้าย โดยมีภาระงานการสอนตามที่ส่วนราชการกำหนด

* เงินรายได้ของสถานศึกษา หมายความว่า เงินบริจาค ค่าธรรมเนียม ค่าบริการค่าตอบแทนจากการให้บริการ การลงทุน การใช้ทรัพย์สินของสถานศึกษา โดยมีการนำเข้าระบบบัญชีของสถานศึกษาและนำไปใช้จ่ายตามกฎหมายหรือระเบียบที่ทางราชการกำหนด หรือเงินรายได้อื่นตามกฎหมายหรือระเบียบว่าด้วยการนั้น

๒. ผู้สมัครเข้ารับการคัดเลือกต้องมีคุณสมบัติทั่วไปตามมาตรา ๓๐ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.๒๕๔๗ และที่แก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ ๒) พ.ศ.๒๕๕๑
๓. เป็นผู้ได้รับวุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีทางการศึกษา หรือทางอื่นที่ ก.ค.ศ.กำหนดเป็นคุณสมบัติเฉพาะสำหรับตำแหน่งครูผู้ช่วย ในสาขาวิชาที่เปิดรับสมัคร
๔. มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูหรือใบอนุญาตปฏิบัติการสอน ที่ยังไม่หมดอายุ
๕. มีภาระงานการสอนคือต้องมีตารางสอนไม่น้อยกว่า ๕ ชั่วโมงหรือ ๕ คาบต่อสัปดาห์...
*** ทั้งนี้ การนับระยะเวลาปฏิบัติการสอน ให้นับได้ตั้งแต่วันที่ได้รับวุฒิปริญญาตรี โดยผู้มีอำนาจอนุมัติให้สำเร็จการศึกษาแล้ว

๖. ไม่เป็นพระภิกษุหรือสามเณร นักพรต นักบวช
๗. ไม่เป็นโรคที่กำหนดไว้ในกฎ ก.ค.ศ. ว่าด้วยโรค พ.ศ.๒๕๔๙


ท่านที่รอสมัครสอบ ให้เตรียมการไว้แต่เนิ่นๆ นะครับ โดยเฉพาะการเตรียมตัวอ่านหนังสือ ทบทวนตำรา เชื่อว่า หากมีความพยายามอย่างเต็มกำลัง ครูวันดีเชื่อว่าจะสามารถบรรจุเข้ารับราชการครูได้อย่างแน่นอน

สู้ๆ นะครับ เป็นกำลังใจให้ครับ

ครูวันดี
๒๓/๑๐/๒๕๖๐
เวลา ๑๒.๕๙ น.
 
แหล่งข้อมูลอ้างอิง
๑) หนังสือ ด่วนที่สุด ที่ ศธ ๐๔๐๐๙/ว ๕๑๖ ลงวันที่ ๒๕ มกราคม ๒๕๖๐ กำหนดการสรรหาบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปี พ.ศ.๒๔๖๐

๒) ประกาศคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกรุงเทพมหานคร เรื่อง รับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อบรรจุและแต่งตั้งเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย กรณีที่มีความจำเป็นหรือมีเหตุพิเศษ ครั้งที่ ๑ ปี พ.ศ.๒๕๖๐

๓) (( รวมลิงค์ประกาศรับสมัคร )) สอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ ปีพ.ศ.๒๕๖๐ ทุกจังหวัดทั่วประเทศ อ่านต่อได้ที่: http://www.kruwandee.com/news-id34071.html

๔) กำหนดการ(อย่างไม่เป็นทางการ) การสอบครูผู้ช่วย ประจำปี ๒๕๖๑ ทั้ง กรณีพิเศษ และรอบทั่วไป จากรายการพุธเช้า ข่าวสพฐ. ครั้งที่ ๒/๒๕๖๐ (ประจำวันที่ ๑๘ ต.ค.๒๕๖๐) อ่านต่อได้ที่: http://www.kruwandee.com/news-id36237.html

Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^