LASTEST NEWS

28 มี.ค. 2560เช็ครายชื่อ 61 กลุ่มวิชาเอก ที่ใช้เปิดสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี2560 28 มี.ค. 2560เปิด 10จังหวัด ที่มีอัตราว่างมากที่สุด ใช้สำหรับเปิดสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ปี2560 28 มี.ค. 2560ไทยแลนด์4.0เปิดทางคนไม่จบครู-สอบครูได้ 28 มี.ค. 2560โรงเรียนเอกชนร้องสมองไหล"ไม่มีตั๋วสอบครูได้" 27 มี.ค. 2560( ด่วน! เปิดรับ 98 อัตรา ) กรมพลาธิการทหารบก รับสมัครพนักงานราชการ (ชาย-หญิง) ปี 2560 27 มี.ค. 2560ถกด่วน!!แก้ปมให้คนไร้ตั๋วสอบบรรจุครูพรุ่งนี้ 27 มี.ค. 2560สพฐ.เผย4ปี11วิชาเอกไม่มีผู้สอบขึ้นบัญชีได้ 27 มี.ค. 2560สพฐ.เตรียมติว“เทคนิคการสอน-ทำแผน-จัดครูพี่เลี้ยงประกบ” สำหรับ “ผู้ไร้ตั๋ว” สอบครูผู้ช่วยได้ 27 มี.ค. 2560ไม่ต้องผ่าน ภาค ก 8 อัตรา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัย เงินเดือน27,130-35,700 บาท 27 มี.ค. 2560มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดสอบพนักงานราชการ วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา

ไม่มีวุฒิครูอ่านที่นี่!! อยากมีวุฒิครูไว้สอบบรรจุ 10 คำถาม-ตอบ ป.โท วิชาชีพครูมรม.

  • 02 ก.พ. 2559 เวลา 17:13 น.
  • 51,796 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ไม่มีวุฒิครูอ่านที่นี่!! อยากมีวุฒิครูไว้สอบบรรจุ 10 คำถาม-ตอบ ป.โท วิชาชีพครูมรม.

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ไม่มีวุฒิครู อยากมีวุฒิครู อ่านที่นี่ 10 คำถาม-ตอบ ป.โท วิชาชีพครูมรม.
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก มรม.

ป.โท วิชาชีพครูมรม. ที่ได้รับการรับรองจาก คุรุสภา

คําถาม ๑ : ระยะเวลาเรียนเท่าไร
คําตอบ : เรียนภาคปกติ รายวิชา ๒ ภาคเรียน และภาคฤดูร้อน ปฏิบัติการสอนในสถานศึกษาหนึ่งปี
การศึกษา (๒ ภาคเรียน) รวม ๒ ปี และภาคฤดูร้อนของปีที่ ๑


คําถาม ๒ : สําเร็จแล้วได้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูเลยหรือไม่ต้องสอบหรือไม่
คําตอบ : สําเร็จแล้วสามารถนําปริญญาไปขอรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูได้ ทั้งนี้จะต้องผ่านการทดสอบ เช่นเดียวกับหลักสูตรใหม่ ๒๕๕๗ อื่น ๆ ในกรณีเป็นหลักสูตร ๑๑ มาตรฐาน(หลักสูตรของสถาบันอื่น ที่ไม่ได้รับการรับรองจากคุรุสภา ผู้เรียนรหัส ๕๗ ไม่สามารถนําไปเทียบมาตรฐานได้ และไม่สิทธิ์สอบรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูส่วนผู้เรียนรหัส ๕๖ ยังสามารถไปเทียบมาตรฐานได้แต่ภายใน ๑ ปีที่จบการศึกษา)


คําถาม ๓ : คุณสมบัติ เป็นอย่างไร
คําตอบ : - ภาคปกติสําเร็จปริญญาตรี ในสาขาที่เกี่ยวข้อง ยกเว้น สาขาวิชาหลักสูตรและการเรียนการสอน รับผู้สําเร็จทุกสาขา ไม่ต้องใช้สัญญาจ้างและหนังสืออนุญาตฯ ใด ๆ และไม่จําเป็นต้องมีรายชื่อจากการสํารวจใด ๆ
- ภาคสมทบ (เสาร์-อาทิตย์) สําเร็จปริญญาตรี ในสาขาที่เกี่ยวข้อง ยกเว้น สาขาวิชาหลักสูตรและการเรียนการสอน และสาขาวิชาวิจัยและประเมินผลการศึกษา รับผู้สําเร็จปริญญาตรีทุกสาขา มีสัญญาจ้างเป็นครูผู้สอน และหนังสืออนุญาตฯ (สอนชั่วคราว) ออกเมื่อใดก็ได้และไม่จําเป็นต้องมีรายชื่อจากการสํารวจใด ๆ


คําถาม ๔ : มีปฏิบัติการสอน (ฝึกสอน) หรือไม่ฝึกที่ใด
คําตอบ : มีไม่น้อยกว่า ๑ ปีการศึกษา (๒ ภาคเรียน) ถ้าเป็นครูฝึกที่ปฏิบัติการสอนอยู่นั้น ส่วนไม่เป็นครู(ภาคปกติ) มหาวิทยาลัยจะจัดหาให้


คําถาม ๕ : มีวิทยานิพนธ์ หรือไม่ ทําเมื่อใด แนวใด
คําตอบ : มีการทําวิทยานิพนธ์ ๑๒ หน่วยกิต ทําขณะปฏิบัติการสอนเน้นการวิจัยเชิงปฏิบัติการในชั้นเรียน โดยการนําแนวคิดทฤษฎีสมัยใหม่และเทคโนโลยีที่เหมาะสมมาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนและศึกษาตัวแปรตามที่จะเกิดขึ้น


คําถาม ๖ : สําเร็จปริญญาโท อื่นมาแล้ว สามารถเทียบโอนได้หรือไม่
คําตอบ : ไม่ได้ เพราะต้องการให้ผู้เรียนมีมาตรฐานวิชาชีพครู และองค์ความรู้ใหม่อย่างสมบูรณ์และเพียงพอ


คําถาม ๗ : ค่าเล่าเรียนเท่าใด จ่ายอย่างไร
คําตอบ : ตลอดหลักสูตร ประมาณ ๑๐๐,๐๐๐ บาท ถึง ๒๐๐,๐๐๐ บาท ขึ้นอยู่ภาคปกติหรือสมทบและสาขาวิชา หรือโครงการพิเศษหรือไม่มีการแบ่งจ่ายเป็นรายภาคเรียน ให้ดูในประกาศผู้มีสิทธิ์เข้าเรียน หรือคู่มือนักศึกษา


คําถาม ๘ : การคัดเลือกเข้าเรียน ทําอย่างไร
คําตอบ : มีการสอบข้อเขียน (ความพื้นฐานในสาขาวิชานั้น และวัดแววความเป็นครู) และสอบสัมภาษณ์


คําถาม ๙ : มีสาขาวิชาใดบ้าง ในแต่ละภาค
คําตอบ : - ภาคปกติ มี ๔ สาขาวิชา คือ ๑) คอมพิวเตอร์ศึกษา ๒) หลักสูตรและการเรียนการสอน ๓)วิทยาศาสตรศึกษา ๔) คณิตศาสตรศึกษา - ภาคสมทบ (เสาร์-อาทิตย์) มี ๒ สาขาวิชา คือ ๑)หลักสูตรและการเรียนการสอน และ ๒) วิจัยและประเมินผลการศึกษา


คําถาม ๑๐ : มีการศึกษาดูงานต่างประเทศหรือไม่ ค่าใช้จ่ายเป็นอย่างไร
คําตอบ : มีการศึกษาดูงานต่างประเทศในอาเซียนหรือภูมิภาคเอเชียเป็นไปตามข้อตกลงของผู้เรียนกับสาขาวิชา โดยผู้เรียนเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางเอง

ดาวน์โหลดรายละเอียด ไฟล์ PDF คลิกที่นี่

 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^