LASTEST NEWS

19 ม.ค. 2560สำหรับ ป.ตรี วท.บ. และ วศ.บ. ที่อยากเป็นครู จบแล้วบรรจุในคุณวุฒิป.โท 19 ม.ค. 2560สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 19 ม.ค. 2560รายชื่อผู้ผ่านการเทียบโอนความรู้ตามมาตรฐานวิชาชีพครู ครั้งที่ 116 19 ม.ค. 2560นายกฯ สั่งลุย!! ‘บิ๊กตู่’ สั่งผู้บริหาร ศธ.ลุยปฏิรูปการศึกษาทันที ไม่ต้องรอทำแผนเสร็จ 19 ม.ค. 2560ศธ.เล็งผุดมาตรฐานวิชาชีพครูไทย อ้างอิงแม่พิมพ์อาเซียน ‘หมอธี’ เล็งปรับหลักสูตรศึกษาศาสตร์ทั่วประเทศ 19 ม.ค. 2560เล็งเลื่อนปิดเทอม-โอเน็ต!! ‘หมอธี’ ตรวจน้ำท่วมใต้ เผย ร.ร.สุราษฎร์เสียหายกว่า 100 ล. 19 ม.ค. 2560สอบครูผู้ช่วย ภาค ก. ปี 2560 ต้องอ่านอะไรบ้าง 19 ม.ค. 2560เดินหน้าเกลี่ยอัตราใน ศธ. แต่งตั้ง ศธภ.-รอง ศธภ 19 ม.ค. 2560"บิ๊กตู่"จี้รุกปฏิรูปศึกษาก่อนแผนเสร็จ สกศ.ปรับเพิ่มเป็น 20 ปี-ลดเหลือ 7 ยุทธศาสตร์ 19 ม.ค. 2560จ่ายเงิน สพฐ. 1.5 หมื่นล้าน ผ่านอี-เพย์เมนต์ลอตแรก

4 เหตุผลที่ทำให้เสพติดเฟซบุ๊ก หากเลิกได้ชีวิตจะดีขึ้น

  • 04 ม.ค. 2559 เวลา 14:57 น.
  • 5,154 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
4 เหตุผลที่ทำให้เสพติดเฟซบุ๊ก หากเลิกได้ชีวิตจะดีขึ้น

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

4 เหตุผลที่ทำให้เสพติดเฟซบุ๊ก หากเลิกได้ชีวิตจะดีขึ้น

          นักวิจัยเผยเหตุผล 4 ประการที่ทำให้คนเสพติดเฟซบุ๊ก ชี้หากเลิกเล่นเฟซบุ๊กแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้น

           เว็บไซต์ Business Insider รายงานผลการวิจัยว่า หากทุกคนเลิกเล่นเฟซบุ๊กแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้นจริง ๆ แต่กลับเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะคนส่วนใหญ่นั้นไม่สามารถเลิกเล่นเฟซบุ๊กได้ โดยได้มีการทดสอบให้คนกลุ่มหนึ่งเลิกเล่นเฟซบุ๊กเป็นเวลา 99 วัน พบว่าหลายคนรู้สึกขาดความอบอุ่นจากการที่มีคนกดไลค์ให้ และต้องยอมกลับไปเล่นเฟซบุ๊กเหมือนเดิมก่อนจะครบ 99 วัน ในขณะที่ยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งสามารถทนไม่เล่นเฟซบุ๊กได้นานกว่า ซึ่งทีมวิจัยได้เผยเหตุผล 4 ประการที่มีผลให้คนเสพติดเฟซบุ๊กดังนี้

          >>  ไม่มีโซเชียลอื่น ๆ แทนที่ ซึ่งถ้าหากมีโซเชียลอื่น ๆ ให้เล่นแทน ความรู้สึกที่อยากจะกลับไปเล่นเฟซบุ๊กก็จะน้อยลง

          >>  มีอาการเสพติดเฟซบุ๊ก ซึ่งถ้าหากรู้ตัวว่ากำลังติดเฟซบุ๊ก ควรพยายามบอกตัวเองว่าอยู่เหนือเฟซบุ๊ก เราเล่นเฟซบุ๊ก ไม่ใช่เฟซบุ๊กเล่นเรา

          >>  การที่กำลังรู้สึกแย่ จะยิ่งทำให้อยากเล่นเฟซบุ๊กมากขึ้น และนั่นก็อาจยิ่งทำให้รู้สึกแย่มากขึ้นไปอีก

          >>  สนใจว่าคนอื่นคิดกับเรายังไงมากเกินไป ยิ่งเฟซบุ๊กทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีค่ามาก ก็จะยิ่งเลิกเล่นยาก ควรหาใครสักคนในชีวิตจริงที่ให้ความรักกับเราได้ เช่น เพื่อน ๆ หรือสัตว์เลี้ยง

          อย่างไรก็ตามควรพึงระลึกไว้เสมอว่า คุณคือคนเล่นเฟซบุ๊ก ไม่ใช่เฟซบุ๊กเล่นคุณ


ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เว็บไซต์กระปุกดอทคอม
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^