LASTEST NEWS

06 ธ.ค. 2559เปิดเงินเดือนของ "ประธานองคมนตรี องคมนตรี และรัฐบุรุษ" 06 ธ.ค. 2559สพป.นครราชสีมา เขต 5 เปิดสอบพนักงานราชการครู 2 อัตรา สมัคร8-14ธ.ค.2559 06 ธ.ค. 2559พล.อ.ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ ได้รับการแต่งตั้งเป็นองคมนตรี 06 ธ.ค. 2559(ไม่มีวุฒิครู อยากได้วุฒิ) เช็ครายชื่อสถาบันที่เปิดสอน ป.โท วิชาชีพครู ที่ คุรุสภารับรอง 06 ธ.ค. 2559ศธจ.นนทบุรีเผยผลสอบ ผอ.ร.ร. สอบผ่านภาค ก 75% 06 ธ.ค. 2559สคบท.หนุนไม่เพิ่ม ‘เงินเดือน-วิทยฐานะ’ ดัดหลังครูแห่เรียน ป.โท-เอก ไม่ตรงวิชาที่สอน ทำคุณภาพการศึกษา ปท.ดิ่ง 06 ธ.ค. 2559"อยากเป็นครู" เลือกเรียน หลักสูตรผลิตครู 06 ธ.ค. 2559ด่วนที่สุด การคัดเลือกข้าราชการเพื่อเลื่อนขึ้นแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทอำนวยการ ระดับสูง สังกัด สป.ศธ. 05 ธ.ค. 2559คลอดกรอบหลักสูตรผลิตครูรูปแบบใหม่ 05 ธ.ค. 2559ด่วน! สพม.30 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 17 อัตรา

4 เหตุผลที่ทำให้เสพติดเฟซบุ๊ก หากเลิกได้ชีวิตจะดีขึ้น

  • 04 ม.ค. 2559 เวลา 14:57 น.
  • 5,082 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
4 เหตุผลที่ทำให้เสพติดเฟซบุ๊ก หากเลิกได้ชีวิตจะดีขึ้น

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

4 เหตุผลที่ทำให้เสพติดเฟซบุ๊ก หากเลิกได้ชีวิตจะดีขึ้น

          นักวิจัยเผยเหตุผล 4 ประการที่ทำให้คนเสพติดเฟซบุ๊ก ชี้หากเลิกเล่นเฟซบุ๊กแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้น

           เว็บไซต์ Business Insider รายงานผลการวิจัยว่า หากทุกคนเลิกเล่นเฟซบุ๊กแล้วจะทำให้ชีวิตดีขึ้นจริง ๆ แต่กลับเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก เพราะคนส่วนใหญ่นั้นไม่สามารถเลิกเล่นเฟซบุ๊กได้ โดยได้มีการทดสอบให้คนกลุ่มหนึ่งเลิกเล่นเฟซบุ๊กเป็นเวลา 99 วัน พบว่าหลายคนรู้สึกขาดความอบอุ่นจากการที่มีคนกดไลค์ให้ และต้องยอมกลับไปเล่นเฟซบุ๊กเหมือนเดิมก่อนจะครบ 99 วัน ในขณะที่ยังมีคนอีกจำนวนหนึ่งสามารถทนไม่เล่นเฟซบุ๊กได้นานกว่า ซึ่งทีมวิจัยได้เผยเหตุผล 4 ประการที่มีผลให้คนเสพติดเฟซบุ๊กดังนี้

          >>  ไม่มีโซเชียลอื่น ๆ แทนที่ ซึ่งถ้าหากมีโซเชียลอื่น ๆ ให้เล่นแทน ความรู้สึกที่อยากจะกลับไปเล่นเฟซบุ๊กก็จะน้อยลง

          >>  มีอาการเสพติดเฟซบุ๊ก ซึ่งถ้าหากรู้ตัวว่ากำลังติดเฟซบุ๊ก ควรพยายามบอกตัวเองว่าอยู่เหนือเฟซบุ๊ก เราเล่นเฟซบุ๊ก ไม่ใช่เฟซบุ๊กเล่นเรา

          >>  การที่กำลังรู้สึกแย่ จะยิ่งทำให้อยากเล่นเฟซบุ๊กมากขึ้น และนั่นก็อาจยิ่งทำให้รู้สึกแย่มากขึ้นไปอีก

          >>  สนใจว่าคนอื่นคิดกับเรายังไงมากเกินไป ยิ่งเฟซบุ๊กทำให้รู้สึกว่าตัวเองมีค่ามาก ก็จะยิ่งเลิกเล่นยาก ควรหาใครสักคนในชีวิตจริงที่ให้ความรักกับเราได้ เช่น เพื่อน ๆ หรือสัตว์เลี้ยง

          อย่างไรก็ตามควรพึงระลึกไว้เสมอว่า คุณคือคนเล่นเฟซบุ๊ก ไม่ใช่เฟซบุ๊กเล่นคุณ


ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก :: เว็บไซต์กระปุกดอทคอม
 
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>


Advertisement
^