LASTEST NEWS

25 ต.ค. 2559โรงเรียนมัธยมวัดด่านสำโรง รับสมัครครูอัตราจ้าง 5 อัตรา 25 ต.ค. 2559โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 35 รับสมัครครูอัตราจ้าง 5 อัตรา 25 ต.ค. 2559กศจ.พระนครศรีอยุธยา เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบ2/2559 จำนวน 26 อัตรา 25 ต.ค. 2559ศูนย์การศึกษาพิเศษ ส่วนกลาง รับสมัครครูอัตราจ้าง สาขาปฐมวัย 25 ต.ค. 2559วิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี รับสมัครครูอัตราจ้างและเจ้าหน้าที่ 2 อัตรา 25 ต.ค. 2559คปภ.รุกคืบค่ารักษาพยาบาลข้าราชการ 25 ต.ค. 2559ด่วนที่สุด สำรวจข้อมูลมาตรฐานครูตามสาขาวิชาเอกในโรงเรียนดีใกล้บ้าน (โรงเรียนแม่เหล็ก) 25 ต.ค. 2559หวั่นตั้งผอ.รร.2พันแห่งไม่ทันเปิดเทอม กศจ.53 จว.ยังไม่ตั้ง"อกศจ." เหตุผู้ว่าฯติดภารกิจ 25 ต.ค. 2559“เล่าสู่หลานฟัง” เวอร์ชั่น “ไผ่ พงศธร” 25 ต.ค. 2559งดรับน.ศ.ปี’60!! มรภ.สุรินทร์ สั่งงดรับ น.ศ.หลายหลักสูตร ‘ตรี-โท-เอก’ หลังพบมีปัญหาคุณภาพ

8 ไลฟ์สไตล์ ที่จะเปลี่ยนคุณกลายเป็นคนรวย

  • 23 ธ.ค. 2558 เวลา 15:33 น.
  • 1,720 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
8 ไลฟ์สไตล์ ที่จะเปลี่ยนคุณกลายเป็นคนรวย

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

8 ไลฟ์สไตล์ ที่จะเปลี่ยนคุณกลายเป็นคนรวย

บางครั้งหลายคนต้องยอมทิ้งบางอย่าง เพื่อแลกกับบางสิ่ง เหมือนกับที่เราต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ชีวิตของตัวเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งเงินที่มากมาย

T. Harv Eker ได้เน้นย้ำถึง "ความสำเร็จ คือทักษะแห่งการเรียนรู้" ในหนังสือ “Secrets of the Millionaire Mind” ของเขา ว่า “ถ้าคุณต้องการเป็นนักกอล์ฟที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถที่จะเรียนรู้ได้ ถ้าคุณต้องการที่จะเป็นนักเปียนโนที่เก่ง คุณสามารถฝึกเรียนรู้มัน…และถ้าคุณต้องการเป็นคนที่ร่ำรวย คุณสามารถเรียนรู้ที่จะทำมันได้เช่นกัน” ดังนั้น ถ้าคุณต้องการที่จะเรียนรู้วิธีการได้มาซึ่งความร่ำรวย และวิธีของความงอกเงยทางการการเงิน…มาดู 8 การเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์ต่อไปนี้กัน!

1.สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนรัก : เราจะมองเห็นตัวตนของเรา จากคนรอบข้าง เพราะเพื่อนสนิทที่สุดนี้แหละ จะค่อยเป็นกระจกสะท้อนให้เรารู้จักตัวตนของเรามากยิ่งขึ้น อีกอย่าง คนที่เราคบหาด้วยเป็นคนอย่างไร เราก็จะเป็นคนลักษณะเช่นนั้น เหมือนกับว่าทำไมคนรวยชอบคบหากับคนร่ำรวยด้วยกัน

2.หางานพิเศษ : ถ้าคุณต้องการเงินมากขึ้น ก็ต้องทำงานเพิ่มขึ้น และนั้นคุณจะได้เงินจากงานที่สองมากกว่าเงินได้ประจำ เพราะคุณจะได้เรียนรู้อะไรที่แตกต่างมากขึ้น มีเครือข่าย รู้จักคนมากขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยมที่ได้ทำงานในสิ่งที่ตนหลงใหล่ อย่างเช่น ถ่ายรูป เล่นดนตรี ครูสอน หรือผู้ให้คำปรึกษา

3.หมกมุ่นอยู่กับหนังสือ : คนรวยชอบศึกษาหาความรู้มากกว่าหาความบันเทิง ถ้าคุณต้องการเป็นแบบนั้น คุณต้องละโทรทัศน์ทิ้งเสีย และเรียนรู้ในหนังสือเกี่ยวกับการลงทุนทางการเงิน หรือ เลือกคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิตเป็นต้นแบบ


4.ฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ดอกเบี้ยสูง : ถ้า ภายใน 1 ปี คุณฝากเงิน 10,000 ดอลลาร์ ในบัญชีออมทรัพย์ธรรมดา คุณจะได้ดอกเบี้ย 1 ดอลลาร์ ยังไม่รวมภาษี และถ้าฝากเงิน 50,000 ดอลลาร์ จะได้ดอกเบี้ย 5 ดอลลาร์ หลังจาก 1 ปี แต่หากคุณฝากเงินในบัญชีออมทรัพย์ที่ให้ดออกเบี้ยสูงที่ธนาคารอินเตอร์เน็ต ฝากเงิน 10,000 ดอลลาร์ ได้ดอกเบี้ย 100 ดอลลาร์ มากกว่า 1 ปี

5.ตื่นเช้าๆ : คนตื่นเช้าก่อนคนอื่น ได้กำไรเวลา มาเช็คอีเมล์ ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ หรืออ่านหนังสือ

6.ใส่เงินเข้าไปในงาน : ลงทุนกับเงินเป็นการลงทุนที่ได้ผลตอบแทนเป็นเงินที่ดีที่สุด

7.ตั้งเป้าหมายและไปให้ถึงมัน : คุณต้องมีเป้าหมายที่ชัดเจนและวางแผนไปให้ถึงจุดหมายปลายทางนั้น

8.คุ้นชินกับสิ่งที่ไม่สะดวกสบาย : ถ้าคุณต้องการสร้างความร่ำรวย ความสำเร็จในชีวิต คุณต้องคุ้นชินกับความไม่แน่นอนหรือสิ่งที่ไม่เอื้อประโยชน์กับคุณ แต่ถ้าไม่ คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะเป็น เริ่มปรับเปลี่ยนความคิดตั้งแต่วันนี้กับกลยุทธ์ของ Siebold ที่ว่า "ลำดับ 5 รายการ ที่ไม่เอื้อกับคุณ ที่คุณต้องทำ และนั้นจะช่วยสร้างโอกาสทางการเงิน"


ขอบคุณเนื้อหาและข้อมูลข่าวจาก : หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ วันพุธที่ 23 ธันวาคม 2558

 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^