LASTEST NEWS

02 มี.ค. 2560แปะไว้เลย! อยากสอบผ่านครูคืนถิ่น ปี2560 ให้เตรียมตัวอ่าน 3 หัวข้อนี้ 01 มี.ค. 2560รับสมัครนศ.ปี5เข้าโครงการแม่พิมพ์คืนถิ่น 01 มี.ค. 2560รื้อบทบาทผอ.สพท.เป็นแค่นักบริหาร 01 มี.ค. 2560โรงเรียนตามฝันแม่ใจ รับสมัครครูผู้สอน 2 อัตรา(ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้) 01 มี.ค. 2560คำสั่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ที่ 319/2560 ย้ายข้าราชการ 01 มี.ค. 2560ด่วน! เปิดลงทะเบียนสำหรับประชาชนผู้มีรายได้น้อย 3เม.ย.-15พ.ค.60 01 มี.ค. 2560ผลการประชุม ผอ.สพท.ทั่วประเทศ 01 มี.ค. 2560ไฟเขียวรื้อระบบจัดซื้อจัดจ้าง “ราชการ-รัฐวิสาหกิจ” 01 มี.ค. 2560มติ ครม. ที่เกี่ยวข้องด้านการศึกษา วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2560 01 มี.ค. 2560แจกคูปองพัฒนาครู1หมื่นบ./คน/ปี

ทรูมูฟ เอช จับมือ Facebook เปิดบริการ Free Basics ให้คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าเว็บไซต์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

  • 02 ต.ค. 2558 เวลา 09:39 น.
  • 777 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ทรูมูฟ เอช จับมือ Facebook เปิดบริการ Free Basics ให้คนไทยใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อเข้าเว็บไซต์โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +


นับเป็นความร่วมมือที่น่าสนใจและน่าจะช่วยให้คนไทยสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ง่ายขึ้น ด้วยความร่วมมือกันระหว่างทรูมูฟ เอช และ Facebook ที่นำเอาบริการ Free Basics มาให้ผู้ใช้งานทรูมูฟ เอช ได้ใช้เว็บไซต์ที่เข้าร่วมโครงการโดยไม่เสียค่าบริการอินเทอร์เน็ต เปิดโอกาสการเข้าถึงข้อมูล

สำหรับคนทั่วไปแล้วการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตคงเป็นเรื่องปกติ แต่คนไทย 46% ยังไม่สามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้ การเปิดโอกาสให้เข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากเว็บไซต์ต่างๆ ถือเป็นเรื่องดีมากๆ จึงทำให้เกิดความร่วมมือกันของ Facebook และ ทรูมูฟ เอช เปิด Free Basics ขึ้นมา

Free Basics เป็นบริการที่เริ่มโดยทาง Facebook ภายใต้พื้นฐานแนวคิดของความเท่าเทียบกันในการเข้าถึงแหล่งข้อมูล แหล่งความรู้ และการติดต่อสื่อสารของประชากรโลกบนอินเทอร์เน็ต โดยมีการเปิดบริการในมากกว่า 20 ประเทศ สำหรับเมืองไทยแล้ว Facebook ร่วมมือกับทางทรูมูฟ เอช เป็นพันธมิตรรายเดียวในประเทศไทย ซึ่งจะทำให้คนไทยสามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลข่าวสารทั้งด้านสุขภาพ การศึกษา การทำงาน และข่าวสารได้อย่างทั่วถึง ซึ่งจะเป็นการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตและความเป็นอยู่ของคนไทยในยุคดิจิทัลได้อย่างทัดเทียม

การใช้งานสามารถใช้กับซิมทุกประเภทของทรูมูฟเอช โดยเข้าไปที่เว็บไซต์ http://freebasics.com หรือกด *699# แล้วโทรออกเพื่อรับ URL เพื่อเข้าใช้งาน

สำหรับพันธมิตรด้านเนื้อหาและเว็บไซต์ที่เข้าร่วมโครงการ Free Basics ในประเทศไทยมีดังนี้

>> Community
     - Facebook
     - Messenger
     - Sanook!
     - Dek-D
     - Pantip
     - Wattpad

>> การศึกษา – Education
     - Taamkru (ถามครู)
     - Wikipedia
     - Wikihow
     - Accuweather
     - Ask.com
     - Bing


>> สุขภาพ – Health
     - Haarmor (หาหมอ)
     - Girl Effect – Nike Foundation
     - Doctor Me จาก Opendream
     - Malaria no More
     - BabyCenter & MAMA
     - UNICEF – Violence Against Children
     - UNICEF – Facts for Life

>> หางาน
     - Jobthai


ขอบคุณเนื้อหาและที่มาของข่าวจาก :  thumbsup.in.th
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

^