LASTEST NEWS

05 ธ.ค. 2559คลอดกรอบหลักสูตรผลิตครูรูปแบบใหม่ 05 ธ.ค. 2559ด่วน! สพม.30 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน 17 อัตรา 05 ธ.ค. 2559กศน.อุตรดิตถ์ เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป สมัครตั้งแต่บัดนี้-9ธ.ค.2559 05 ธ.ค. 2559ช.พ.ค.สูงวัยหยุดส่งเงินรายศพเริ่มม.ค.60 05 ธ.ค. 2559สทศ.รับสมัครสอบแกต-แพตครั้งที่2 05 ธ.ค. 2559ศธ. ชงเกรด1.00 มีสิทธิกู้ กยศ. 05 ธ.ค. 2559ศธ.น้อมนำพระราชกระแสในหลวงร.9 05 ธ.ค. 2559แจกสูตรคำนวณ Excel สำหรับทุกงาน ทุกสายอาชีพครับ 05 ธ.ค. 2559ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 489/2559 การขับเคลื่อนแก้ไขปัญหาการทุจริต กระทรวงศึกษาธิการ 05 ธ.ค. 2559ข่าวดี! สำนักงาน ก.พ.ประกาศรับสมัครสอบ ก.พ. ภาค ก ภาคพิเศษ สมัครทางอินเทอร์เน็ต

เอกสารอะไรบ้าง? ที่ต้องเตรียมไว้ยื่นในวันสมัครสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2558

  • 04 ก.ย. 2558 เวลา 05:54 น.
  • 25,882 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เอกสารอะไรบ้าง? ที่ต้องเตรียมไว้ยื่นในวันสมัครสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2558

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เอกสารอะไรบ้าง? ที่ต้องเตรียมไว้ยื่นในวันสมัครสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2/2558
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก สพป.สระบุรี เขต 1 และสพป.หนองคาย เขต 1

เมื่อวาน (3 กันยายน 2558) ครูวันดีได้เขียนบทความในเรื่อง "จะสมัครสอบครูผู้ช่วย ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?" วันนี้ ขอนำเสนอบทความเรื่อง "เอกสารหลักฐานที่ผู้สมัครสอบจะต้องนำมายื่นในวันสมัคร" ครับ

*** ก่อนที่จะนำเสอข้อมูล ขอย้ำเตือนว่า ข้อมูลที่นำเสนอนี้ เป็นเพียงข้อมูลที่ปรากฎในประกาศของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา บางเขตที่ประกาศแล้ว ทั้งนี้ท่านผู้สมัครสอบจะต้องอ่านประกาศจาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาฯ ที่ประกาศรับสมัครสอบอีกครั้งนะครับ ***

สำหรับท่านที่จะสมัครสอบบรรจุครูผู้ช่วย ควรจะต้องเตรียมเอกสาร และหลักฐานต่างๆ เพื่อนำมายื่นในวันสมัครสอบ ดังนี้ครับ

1) ปริญญาบัตร หรือ หนังสือรับรองคุณวุฒิ และ ระเบียนแสดงผลการเรียน (Transcript) ที่ระบุสาขาวิชาเอก ซึ่งต้องได้รับการอนุมัติจากผู้มีอำนาจไม่หลังวันรับสมัครสอบแข่งขันวันสุดท้าย ดังบัญชีรายละเอียดตำแหน่งและคุณวุฒิในกลุ่มวิชาที่รับสมัครสอบแข่งขันฯ แนบท้ายประกาศรับสมัครนี้เท่านั้น ฉบับจริงพร้อสำเนาภาพถ่าย 1 ฉบับ

2) ประกาศนียบัตรบัณฑิตวิชาชีพครู พร้อมระเบียนแสดงผลการเรียน (ถ้ามี) ฉบับจริงพร้อมสำเนาภาพถ่าย 1 ฉบับ

3) ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู หรือ ใบอนุญาตปฏิบัติการสอน (ที่ยังไม่หมดอายุ) จะต้องได้รับการอนุมัติจากผู้มีอำนาจไม่หลังวันเปิดรับสมัครสอบแข่งขันวันสุดท้าย ฉบับจริงพร้อมสำเนาภาพถ่าย 1 ฉบับ

4) ทะเบียนบ้านที่มีชื่อผู้สมัครสอบ ฉบับจริงพร้อมสำเนาภาพถ่าย 1 ฉบับ

5) บัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐของผู้สมัครสอบที่ยังไม่หมดอายุ ฉบับจริงพร้อมสำเนาภาพถ่าย 1 ฉบับ

6) รูปถ่ายตรงไม่สวมหมวก และไม่สวมแว่นตาดำ ซึ่งถ่ายครั้งเดียวกันไม่เกิน 6 เดือน ขนาด 1 x 1.5 นิ้ว จำนวน 3 รูป

7) ใบรับรองแพทย์จากโรงพยาบาลของรัฐ ซึ่งออกไว้ไม่เกิน 1 เดือน และไม่เป็นโรคต้องห้ามตาม กฎ ก.ค.ศ.ว่าด้วยโรค พ.ศ.2549 ได้แก่
    7.1) โรคเรื้อนในระยะติดต่อ หรือในระยะที่ปรากฎอาการเป็นที่รังเกียจแก่สังคม
    7.2) วัณโรคในระยะติดต่อ
    7.3) โรคเท้าช้างในระยะที่ปรากฎอาการเป็นที่รังเกียจแก่สังคม
    7.4) โรคติดยาเสพติดให้โทษ
    7.5) โรคพิษสุราเรื้อรัง

8) หลักฐานอื่นๆ เช่น หนังสือสำคัญการเปลี่ยนชื่อ ชื่อสกุล ทะเบียนสมรส (ถ้ามี)

9) ผู้สมัครสอบแข่งขันซึ่งเป็นข้าราชการ หรือพนักงานส่วนท้องถิ่น ต้องมีหนังสืออนุญาตจากผู้บังคับบัญชา ซึ่งมีอำนาจสั่งบรรจุและแต่งตั้งให้สมัครสอบแข่งขัน และยินยอมให้ย้ายหรือโอน โดยไม่มีเงื่อนไขเมื่อสอบแข่งขันได้ ตามแบบหนังสือรรับรองแนบท้ายประกาศนี้

(เอกสารหลักฐานทุกรายการต้องมีฉบับจริงมาแสดงด้วย เอกสารฉบับสำเนาทุกฉบับให้ผู้สมัครเขียนคำรับรองว่า "สำเนาถูกต้อง" ลงลายมือชื่อ และ วัน เดือน ปี กำกับไว้ทุกหน้าของสำเนาเอกสาร)


10) ผู้สมัครสอบแข่งขันรายใด ที่มีคุณสมบัติไม่ตรงหรือมีเอกสารไม่ครบตามประกาศรับสมัคร เจ้าหน้าที่รับสมัครมีสิทธิ์ที่จะไม่รับสมัคร และผู้สมัครรายใดปกปิดหรือแจ้งข้อความอันเป็นเท็จโดยเจ้าหน้าที่รับสมัครไม่สามารถตรวจสอบได้ขณะรับสมัครและได้รับสมัครไว้ หากสอบแข่งขันได้และตรวจสอบพบภายหลังจะไม่ได้รับพิจารณาให้บรรจุและแต่งตั้งหรือให้โอนหรือย้ายเมื่อสอบแข่งขันได้แล้วแต่กรณีโดยไม่มีเงื่อนไขใดๆ ทั้งสิ้น

*** ขอย้ำเตือนว่า ข้อมูลที่นำเสนอนี้ เป็นเพียงข้อมูลที่ปรากฎในประกาศของ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา บางเขตที่ประกาศแล้ว ทั้งนี้ท่านผู้สมัครสอบจะต้องอ่านประกาศจาก อ.ก.ค.ศ.เขตพื้นที่การศึกษาฯ ที่ประกาศรับสมัครสอบอีกครั้งนะครับ ***

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :
จะสมัครสอบครูผู้ช่วย รอบ2/2558 ต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?
อ่านต่อได้ที่ : http://www.kruwandee.com/news-id29205.html

 จบเลยในลิงค์เดียว! รวมไว้ให้แล้ว เว็บประกาศรับสมัครสอบครูผู้ช่วย ครั้งที่ 2 ปีพ.ศ.2558 ทุกเขตพื้นที่ฯ อ่านต่อได้ที่ : http://www.kruwandee.com/news-id29096.html

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>


Advertisement
^