LASTEST NEWS

22 ก.พ. 2560ไม่มีวุฒิครูเชิญเลย! ม.ธุรกิจบัณฑิต เปิดรับ ป.โท ชนิดรับใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู 22 ก.พ. 2560สำรวจ 2 ช่องทาง ป.ตรีอื่น อยากเป็นครู 22 ก.พ. 2560สพฐ.เปิดสัดส่วนรับ ม.1 โรงเรียนต่างจังหวัด ทั่วประเทศ 224 โรง 22 ก.พ. 2560ดึง รร.นานาชาติติวครูผู้ช่วย สพฐ. 22 ก.พ. 2560ผลประชุมองค์กรหลัก ครั้งที่ 8/2560 เมื่อวันอังคารที่ 21 กุมภาพันธ์ 2560 22 ก.พ. 2560ช่วย"รร.เอกชน" เสนอตำแหน่ง วิชาการให้ครู 21 ก.พ. 2560+ มีลูกมีหลานบอกต่อ + คัดเน้นๆ ข่าวเปิดสอบรับราชการ 6,070 อัตรา รับทั่วประเทศ เช็คเลย! 21 ก.พ. 2560เช็คด่วนที่นี่! สรุปตำแหน่งว่าง/กลุ่มวิชา 4,649อัตรา เปิดสอบครูผู้ช่วย กรณีพิเศษ 2560 ทั่วประเทศ 21 ก.พ. 2560เช็คด่วน! กรุงเทพมหานคร ประกาศรายชื่อผู้สมัครสอบครูผู้ช่วย กทม.ครั้งที่ 1/2560 21 ก.พ. 2560ราชกิจจาเผยแพร่ม.44 แก้เด็กเส้น สอบ-เลื่อนตำแหน่ง โอนย้าย องค์กรปกครองท้องถิ่น

ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ

  • 23 ก.พ. 2558 เวลา 06:49 น.
  • 532 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ
 
 
ศ.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคุรุสภา เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการคุรุสภา ว่า สำนักงานเลขาธิการ คุรุสภา ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบว่า เตรียมจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 เพื่อขอพระราชทาน กราบบังคมทูลทราบ ฝ่าละอองพระบาท น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระราชสมัญญา "บรมราชกุมารีครูศรีแผ่นดิน" แด่พระองค์ ในฐานะที่ทรงเป็นครู ที่เป็นแบบอย่างเป็นศรีของแผ่นดิน ทรงมีคุณูปการ ปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านต่างๆ ครอบคลุมงานสำคัญๆ อันเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง โดยเฉพาะ พระราชกรณียกิจด้านการศึกษา ทรงอุทิศพระองค์ตั้งพระราชหฤทัยอย่างแน่วแน่ ที่จะทรงเป็นครู จึงอุทิศพระองค์รับราชการเป็นพระอาจารย์ ที่ ร.ร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า มาตั้งแต่ พ.ศ.2523 จนถึงปัจจุบันกว่า 30 ปี และยังทรงมี พระมหากรุณาธิคุณด้านการศึกษาแก่ผู้พิการ เด็กและเยาวชนในท้องถิ่นทุรกันดารอย่างต่อเนื่อง
 
 
ประธานบอร์ดคุรุสภากล่าวต่อว่า ก่อนหน้าที่สำนักงานคุรุสภา ได้ดำเนินการจัดทำรายละเอียดเสนอผ่านกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อเสนอเรื่องการถวายพระราชสมัญญาให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาแล้ว แต่ครม.แจ้งว่า ต้องการให้การปฏิบัติและการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ จึงให้ส่วนราชการเสนอแผนงานโครงการต่อคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติในชุดนั้นๆ พิจารณา ก่อนเสนอให้ครม. โดยทางคุรุสภาเตรียมทำเรื่อง เสนอคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เมื่อผ่านการพิจารณา ก็จะเสนอครม.เห็นชอบต่อไป พร้อมกันนี้ยังจัดทำหนังสือเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 600 เล่ม สารานุกรมการศึกษาร่วมสมัย เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 60 คำ เท่ากับพระชนมายุของพระองค์ เพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้ และเป็นประโยชน์แก่นักเรียน ครู ใช้ศึกษาต่อไป
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^