LASTEST NEWS

28 ต.ค. 2559มีผลทันที! สั่งโยกย้าย63ผอ.วิทยาลัยอาชีวะ พร้อมครูกว่า500ราย 28 ต.ค. 2559โรงเรียนมัธยมวัดนายโรง รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 15,000 บาท 28 ต.ค. 2559โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดสุรินทร์ รับสมัครพี่เลี้ยงเด็กพิการ 28 ต.ค. 2559จัดสรรแล้ว! ค่าตอบแทนจ้างครูขาดแคลนขั้นวิกฤต 8,180อัตรา และครูสาขาขาดแคลน (5,290 อัตรา) ครั้งที่ 1 28 ต.ค. 2559ด่วนที่สุด! การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ. 2560 โครงการคืนครูให้นักเรียน ครั้งที่ 1 28 ต.ค. 2559โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดสุรินทร์ รับสมัครพนักงานราชการครู 4 อัตรา 28 ต.ค. 2559โรงเรียนตามฝันแม่ใจ รับสมัครครูอัตราจ้างภาษาอังกฤษ (ไม่มีวุฒิครูก็ได้) 28 ต.ค. 2559โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รับสมัครครู 9 อัตรา 28 ต.ค. 2559ย้ายบิ๊กอาชีวะทั่วปท.!! สอศ.ไฟเขียวย้าย 63 ผอ.วิทยาลัย พร้อมรอง ผอ.วิทยาลัย 131 ราย 28 ต.ค. 2559ประกาศรับสมัครครูอัตราจ้าง 116 อัตรา

ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ

  • 23 ก.พ. 2558 เวลา 06:49 น.
  • 516 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ
 
 
ศ.ไพฑูรย์ สินลารัตน์ ประธานคุรุสภา เปิดเผยภายหลังประชุมคณะกรรมการคุรุสภา ว่า สำนักงานเลขาธิการ คุรุสภา ได้รายงานให้ที่ประชุมทราบว่า เตรียมจัดโครงการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสฉลองพระชนมายุครบ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 เพื่อขอพระราชทาน กราบบังคมทูลทราบ ฝ่าละอองพระบาท น้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายพระราชสมัญญา "บรมราชกุมารีครูศรีแผ่นดิน" แด่พระองค์ ในฐานะที่ทรงเป็นครู ที่เป็นแบบอย่างเป็นศรีของแผ่นดิน ทรงมีคุณูปการ ปฏิบัติพระราชกรณียกิจด้านต่างๆ ครอบคลุมงานสำคัญๆ อันเป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง โดยเฉพาะ พระราชกรณียกิจด้านการศึกษา ทรงอุทิศพระองค์ตั้งพระราชหฤทัยอย่างแน่วแน่ ที่จะทรงเป็นครู จึงอุทิศพระองค์รับราชการเป็นพระอาจารย์ ที่ ร.ร.นายร้อยพระจุลจอมเกล้า มาตั้งแต่ พ.ศ.2523 จนถึงปัจจุบันกว่า 30 ปี และยังทรงมี พระมหากรุณาธิคุณด้านการศึกษาแก่ผู้พิการ เด็กและเยาวชนในท้องถิ่นทุรกันดารอย่างต่อเนื่อง
 
 
ประธานบอร์ดคุรุสภากล่าวต่อว่า ก่อนหน้าที่สำนักงานคุรุสภา ได้ดำเนินการจัดทำรายละเอียดเสนอผ่านกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อเสนอเรื่องการถวายพระราชสมัญญาให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาแล้ว แต่ครม.แจ้งว่า ต้องการให้การปฏิบัติและการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์เป็นไปอย่างสมพระเกียรติ จึงให้ส่วนราชการเสนอแผนงานโครงการต่อคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติในชุดนั้นๆ พิจารณา ก่อนเสนอให้ครม. โดยทางคุรุสภาเตรียมทำเรื่อง เสนอคณะกรรมการอำนวยการจัดงานเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เมื่อผ่านการพิจารณา ก็จะเสนอครม.เห็นชอบต่อไป พร้อมกันนี้ยังจัดทำหนังสือเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 600 เล่ม สารานุกรมการศึกษาร่วมสมัย เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ 60 คำ เท่ากับพระชนมายุของพระองค์ เพื่อเป็นแหล่งอ้างอิงที่เชื่อถือได้ และเป็นประโยชน์แก่นักเรียน ครู ใช้ศึกษาต่อไป
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ศธ.ถวายพระราชสมัญญาพระเทพฯ แบบอย่างครูศรีแผ่นดิน-พิมพ์หนังสือเฉลิมพระเกียรติ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^