LASTEST NEWS

21 มิ.ย. 2561บอร์ดก.ค.ศ.เห็นชอบเปิดทางใช้บัญชีครูผู้ช่วย ข้ามสังกัดได้ครั้งแรก 21 มิ.ย. 2561เอกสารหลักฐานที่ใช้แสดงในการประกอบวิชาชีพครู 3 อย่างที่สามารถใช้สมัครสอบครูผู้ช่วย ปีพ.ศ.2561 21 มิ.ย. 2561ผลการประชุม ก.ค.ศ. 6/2561 วันที่ 20 มิถุนายน 2561 20 มิ.ย. 2561โรงเรียนประเทืองทิพย์วิทยา รับสมัครครูผู้สอน 3 อัตรา เงินเดือน 15,000.- บาท 20 มิ.ย. 2561โรงเรียนเด็กสากล เปิดรับสมัครตำแหน่งครูอนุบาลและครูบรรณารักษ์ 2 ตำแหน่ง 20 มิ.ย. 2561มติบอร์ดก.ค.ศ. ไม่ทบทวนเกณฑ์ว13 ให้ผู้เสียสิทธิ ยื่นเรื่องเป็นรายบุคคลผ่านต้นสังกัดเอง 20 มิ.ย. 2561สั่งพักงานครูชำนาญการหลอกเอาเงินครูอัตราจ้างอ้างช่วยเหลือสอบบรรจุครูได้ 20 มิ.ย. 2561สพป.หนองบัวลำภู เขต 1 รับสมัครเจ้าหน้าที่ธุรการโรงเรียน (ครูธุรการ) 2 อัตรา สมัคร27มิ.ย.-3ก.ค.61 20 มิ.ย. 2561สพป.สมุทรสาคร รับสมัครสอบครูอัตราจ้าง 16 อัตรา สมัคร20-26มิ.ย.2561 20 มิ.ย. 2561สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เปิดสอบบรรจุรับราชการ 48 อัตรา สมัคร29มิ.ย.-20ก.ค.61

โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี

  • 17 ก.พ. 2558 เวลา 14:02 น.
  • 718 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี
 
กรณีที่มีการแชร์กระทู้ของสมาชิกพันทิปชื่อ Zeoraiba ได้ตั้งกระทู้ชื่อ นี่หรือสิ่งที่นักเรียนโรงเรียนดังย่านราชบุรีต้องเจอมานานนับปี ซึ่งเป็นเหตุการณ์มีแฟนเพจเฟซบุ๊กหนึ่งชื่อ ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา ชื่อโรงเรียน o-Net นำภาพผลคะแนนการสอบโอเน็ตมาโพสต์พร้อมภาพถ่ายและข้อมูลนักเรียนเพื่อประจานพร้อมทั้งนำเสนอในแง่ลบเกี่ยวกับเด็กนักเรียนภายในโรงเรียนด้วย
 
โดยเจ้าของกระทู้ให้ข้อมูลว่า มีคนรู้จักนำเรื่องนี้มาเล่าให้ฟัง ตนจึงลองเข้าไปดูด้วยตัวเอง จึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ตีเเผ่สิ่งที่เกิดขึ้นกับโรงเรียนนี้เเละหวังว่าบุคลากรที่เห็นกระทู้นี้จะเร่งจัดการปัญหาเหล่านี้เสียทีก่อนที่นักเรียนจะไม่เหลือความปลอดภัยในการมาเรียนที่โรงเรียนเเห่งนี้
 
ปัญหาใหญ่ที่กำลังพูดถึงนี้เกิดขึ้นในโลกของเฟสบุ๊กซึ่งได้มีเพจหนึ่งซึ่งใช้ชื่อว่า "ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา (ชื่อโรงเรียน) o-net" เพจนี้ถ้าอ่านชื่อผ่านๆหลายคนคงคิดว่าเป็นเเค่เพจสำหรับพูดคุยเรื่องคะเเนน o-net ของโรงเรียนนี้อย่างเดียว เเต่ว่าถ้าลองไปดูเนื้อหาในเพจนี้ไม่ใช่เลยครับ เพจนี้มีการปล่อยข้อมูลส่วนตัวเด็กนักเรียนไม่ใช่เเค่เฉพาะคะเเนนสอบเท่านั้น เเต่ยังมีการปล่อยข้อมูลทั้งเลขที่บัตรประชาชน ชื่อนามสกุลเด็ก รูปส่วนตัวนักเรียน เเละข้อมูลส่วนตัวอื่นๆที่ไม่ควรนำมาเผยเเพร่ โดยไม่มีการเซนเซอร์ข้อมูลใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีการนำชื่อและประเด็นส่วนตัวมาประจานอย่างไร้เหตุผล
 
สิ่งที่น่าตกใจที่สุด ถ้าที่เเอดมินเพจนี้พูดเป็นความจริงนั้นหมายความว่าเเอดมินอาจเป็นบุคลากรในโรงเรียนนี้เเละกำลังใช้อำนาจที่มีกลั่นเเกล้งเด็กนักเรียน ถ้ายิ่งคนๆนี้เป็นครูด้วยผมว่าตอนนี้โรงเรียนต้องพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากเเล้วครับทำไมถึงปล่อยมานานเป็นปีๆ ตนได้ยินว่าเคยมีเด็กนักเรียนที่เดือดร้อนเพราะการกระทำของคนกลุ่มนี้เเละเคยร้องเรียนกับทางโรงเรียนเเล้วเเต่ทางโรงเรียนกับทำอะไรทำไม่ได้ เด็กนักเรียนกลายเป็นต้องป้องกันตัวเองเเละหวาดระเเวงว่าจะโดนประจานอีกเมื่อไหร่
 
ตนขอร้องเเทนเด็กนักเรียนทั้งหมด ช่วยจัดการเรื่องนี้เสียทีเเล้วยิ่งเพจนี้ปล่อยข้อมูลถึงขนาดกับเลขที่บัตรประชาชน ทางโรงเรียนน่าจะทราบดีว่าข้อมูลบัตรประชาชนมันเป็นข้อมุลสำคัญขนาดไหนทำไมทางโรงเรียนไม่รีบจัดการ ขอพูดตรงๆว่าถ้าเป็นผมเห็นปัญหานี้ถ้าผมมีลูกหลานผมไม่กล้าส่งไปเรียนที่นี่เเน่นอนครับผมกลัวข้อมุลส่วนตัวของลูกหลานจะต้องโดนประจานเเบบไร้เหตุผลเเบบนี้
 
จากการตรวจสอบพบว่า เพจดังกล่าวถูกสร้างขึ้นมาตั้งเเต่ปี 2013 แต่ล่าสุดได้มีการปิดเพจดังกล่าวไปแล้ว โดยมีการชี้แจงเพจทางโรงเรียนว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังแก้ปัญหาอยู่ครับ
 
ส่วนความคิดเห็นของคนในโซเชียลต่าง วิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเนื่องจากเป็นข้อมูลที่ทางโรงเรียนควรเก็บรักษาไว้ไม่ควรนำมาเผยแพร่ พร้อมกับมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำนี้ไม่น่าจะใช่เด็กนักเรียนเป็นคนทำ เนื่องจากข้อมูลเหล่านี้เป็นส่วนที่รับผิดชอบของงานประเมินผลและวิชาการของโรงเรียน
 
อาทิ คุณ badoo กล่าวว่า ผิดปกติแล้วค่ะ...เท่าที่อ่าน แอดมินยิ้ม (เค้าพูดเองนะ เราไม่ได้ว่าเอง) เป็นคนในโรงเรียนแน่นอน...เพราะผลคะแนนแบบนี้ คนที่จะรู้ลึกรายคน
ต้องเป็นฝ่ายประเมินผลในโรงเรียนเท่านั้น... ปกติ เราไม่เคยเห็นโรงเรียนไหน เอาค่าคะแนนเด็กมาแฉระเอียดยิบรายคน เพราะอย่างมากก็แค่ค่าเฉลี่ยคะแนนระดับรวมของโรงเรียนเท่านั้นค่ะ แต่เท่าที่เราอ่าน เราคิดว่าแอดมินคนนี้เหมือนหาเรื่องให้ทางเด็กเสื่อมเสีย เป็นการประจาน (โดยเฉพาะเด็กที่เค้าระบุว่า มีสามี 1 คน) แต่เค้าอาจลืมไปว่า มันมีผลกระทบกับโรงเรียนด้วย เพราะยิ่งแฉ ยิ่งเปิดเผยมากเท่าไหร่ คนก็ขาดความศรัทธาโรงเรียนมากเท่านั้น ทีนี้ คุณก็ก๊อปข้อความหน้าเฟสไว้เลยค่ะ แล้วแจ้งทางผู้ปกครองเด็ก เพื่อให้เอาเรื่องแจ้งกับทางโรงเรียนได้
 
ส่วนคุณ Chin Maez ให้เบาะแสว่า ตัวแอดมินน่าจะเป็น ผช. ปีนี้อายุ 27 ซึ่งดูแล้วก็มีอยู่คนเดียวแหละ ดูแลงานด้านงานพัฒนาเครือข่ายและข้อมูลสารสนเทศ
 
ล่าสุด โดยมีการชี้แจงเพจทางโรงเรียนว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังแก้ปัญหาอยู่ครับ
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^