LASTEST NEWS

23 มิ.ย. 2560[วุฒิปวส.-ป.ตรีทุกสาขา] ห้ามพลาด!! เปิดสอบรับราชการ 1,117 อัตรา พนักงานราชการ-รัฐวิสาหกิจ 264 อัตรา 23 มิ.ย. 2560สพม.19 รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว 7 ตำแหน่ง 12 อัตรา 22 มิ.ย. 256026 มิถุนายน วันสุนทรภู่ ตัวอย่างกลอนสดุดีสุนทรภู่ รวมกลอนสุนทรภู่ (ต่อ) 22 มิ.ย. 256026 มิถุนายน วันสุนทรภู่ ประวัติสุนทรภู่ ตัวอย่างกลอนสดุดีสุนทรภู่ รวมกลอนสุนทรภู่ 22 มิ.ย. 2560รับเยอะ 12 อัตรา สพม.19 เปิดสอบครูอัตราจ้าง ครูวิทย์คณิต ครูขั้นวิกฤต ครูพักนอน ครูธุรการ วุฒิป.ตรีทุกสาขา 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนสวนอนันต์ รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 12,000 บาท 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนวัดราชบพิธ รับสมัครบรรณารักษ์ เงินเดือน 15,000 บาท 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม รับสมัครเจ้าหน้าที่สำนักงาน (ไม่ใช้วุฒิครู) เงินเดือน 15,000บาท 22 มิ.ย. 2560"ชัยพฤกษ์" ดูแลครูรับผลกระทบวิทยฐานะใหม่ 22 มิ.ย. 2560ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 317/2560 ผลประชุมองค์กรหลัก 20 มิถุนายน 2560

โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี

  • 17 ก.พ. 2558 เวลา 14:02 น.
  • 677 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี
 
กรณีที่มีการแชร์กระทู้ของสมาชิกพันทิปชื่อ Zeoraiba ได้ตั้งกระทู้ชื่อ นี่หรือสิ่งที่นักเรียนโรงเรียนดังย่านราชบุรีต้องเจอมานานนับปี ซึ่งเป็นเหตุการณ์มีแฟนเพจเฟซบุ๊กหนึ่งชื่อ ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา ชื่อโรงเรียน o-Net นำภาพผลคะแนนการสอบโอเน็ตมาโพสต์พร้อมภาพถ่ายและข้อมูลนักเรียนเพื่อประจานพร้อมทั้งนำเสนอในแง่ลบเกี่ยวกับเด็กนักเรียนภายในโรงเรียนด้วย
 
โดยเจ้าของกระทู้ให้ข้อมูลว่า มีคนรู้จักนำเรื่องนี้มาเล่าให้ฟัง ตนจึงลองเข้าไปดูด้วยตัวเอง จึงขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ตีเเผ่สิ่งที่เกิดขึ้นกับโรงเรียนนี้เเละหวังว่าบุคลากรที่เห็นกระทู้นี้จะเร่งจัดการปัญหาเหล่านี้เสียทีก่อนที่นักเรียนจะไม่เหลือความปลอดภัยในการมาเรียนที่โรงเรียนเเห่งนี้
 
ปัญหาใหญ่ที่กำลังพูดถึงนี้เกิดขึ้นในโลกของเฟสบุ๊กซึ่งได้มีเพจหนึ่งซึ่งใช้ชื่อว่า "ผลสัมฤทธิ์ทางการศึกษา (ชื่อโรงเรียน) o-net" เพจนี้ถ้าอ่านชื่อผ่านๆหลายคนคงคิดว่าเป็นเเค่เพจสำหรับพูดคุยเรื่องคะเเนน o-net ของโรงเรียนนี้อย่างเดียว เเต่ว่าถ้าลองไปดูเนื้อหาในเพจนี้ไม่ใช่เลยครับ เพจนี้มีการปล่อยข้อมูลส่วนตัวเด็กนักเรียนไม่ใช่เเค่เฉพาะคะเเนนสอบเท่านั้น เเต่ยังมีการปล่อยข้อมูลทั้งเลขที่บัตรประชาชน ชื่อนามสกุลเด็ก รูปส่วนตัวนักเรียน เเละข้อมูลส่วนตัวอื่นๆที่ไม่ควรนำมาเผยเเพร่ โดยไม่มีการเซนเซอร์ข้อมูลใดๆทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีการนำชื่อและประเด็นส่วนตัวมาประจานอย่างไร้เหตุผล
 
สิ่งที่น่าตกใจที่สุด ถ้าที่เเอดมินเพจนี้พูดเป็นความจริงนั้นหมายความว่าเเอดมินอาจเป็นบุคลากรในโรงเรียนนี้เเละกำลังใช้อำนาจที่มีกลั่นเเกล้งเด็กนักเรียน ถ้ายิ่งคนๆนี้เป็นครูด้วยผมว่าตอนนี้โรงเรียนต้องพิจารณาสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างมากเเล้วครับทำไมถึงปล่อยมานานเป็นปีๆ ตนได้ยินว่าเคยมีเด็กนักเรียนที่เดือดร้อนเพราะการกระทำของคนกลุ่มนี้เเละเคยร้องเรียนกับทางโรงเรียนเเล้วเเต่ทางโรงเรียนกับทำอะไรทำไม่ได้ เด็กนักเรียนกลายเป็นต้องป้องกันตัวเองเเละหวาดระเเวงว่าจะโดนประจานอีกเมื่อไหร่
 
ตนขอร้องเเทนเด็กนักเรียนทั้งหมด ช่วยจัดการเรื่องนี้เสียทีเเล้วยิ่งเพจนี้ปล่อยข้อมูลถึงขนาดกับเลขที่บัตรประชาชน ทางโรงเรียนน่าจะทราบดีว่าข้อมูลบัตรประชาชนมันเป็นข้อมุลสำคัญขนาดไหนทำไมทางโรงเรียนไม่รีบจัดการ ขอพูดตรงๆว่าถ้าเป็นผมเห็นปัญหานี้ถ้าผมมีลูกหลานผมไม่กล้าส่งไปเรียนที่นี่เเน่นอนครับผมกลัวข้อมุลส่วนตัวของลูกหลานจะต้องโดนประจานเเบบไร้เหตุผลเเบบนี้
 
จากการตรวจสอบพบว่า เพจดังกล่าวถูกสร้างขึ้นมาตั้งเเต่ปี 2013 แต่ล่าสุดได้มีการปิดเพจดังกล่าวไปแล้ว โดยมีการชี้แจงเพจทางโรงเรียนว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังแก้ปัญหาอยู่ครับ
 
ส่วนความคิดเห็นของคนในโซเชียลต่าง วิพากษ์วิจารณ์ว่าการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องไม่ถูกต้องเนื่องจากเป็นข้อมูลที่ทางโรงเรียนควรเก็บรักษาไว้ไม่ควรนำมาเผยแพร่ พร้อมกับมีผู้ตั้งข้อสังเกตว่าการกระทำนี้ไม่น่าจะใช่เด็กนักเรียนเป็นคนทำ เนื่องจากข้อมูลเหล่านี้เป็นส่วนที่รับผิดชอบของงานประเมินผลและวิชาการของโรงเรียน
 
อาทิ คุณ badoo กล่าวว่า ผิดปกติแล้วค่ะ...เท่าที่อ่าน แอดมินยิ้ม (เค้าพูดเองนะ เราไม่ได้ว่าเอง) เป็นคนในโรงเรียนแน่นอน...เพราะผลคะแนนแบบนี้ คนที่จะรู้ลึกรายคน
ต้องเป็นฝ่ายประเมินผลในโรงเรียนเท่านั้น... ปกติ เราไม่เคยเห็นโรงเรียนไหน เอาค่าคะแนนเด็กมาแฉระเอียดยิบรายคน เพราะอย่างมากก็แค่ค่าเฉลี่ยคะแนนระดับรวมของโรงเรียนเท่านั้นค่ะ แต่เท่าที่เราอ่าน เราคิดว่าแอดมินคนนี้เหมือนหาเรื่องให้ทางเด็กเสื่อมเสีย เป็นการประจาน (โดยเฉพาะเด็กที่เค้าระบุว่า มีสามี 1 คน) แต่เค้าอาจลืมไปว่า มันมีผลกระทบกับโรงเรียนด้วย เพราะยิ่งแฉ ยิ่งเปิดเผยมากเท่าไหร่ คนก็ขาดความศรัทธาโรงเรียนมากเท่านั้น ทีนี้ คุณก็ก๊อปข้อความหน้าเฟสไว้เลยค่ะ แล้วแจ้งทางผู้ปกครองเด็ก เพื่อให้เอาเรื่องแจ้งกับทางโรงเรียนได้
 
ส่วนคุณ Chin Maez ให้เบาะแสว่า ตัวแอดมินน่าจะเป็น ผช. ปีนี้อายุ 27 ซึ่งดูแล้วก็มีอยู่คนเดียวแหละ ดูแลงานด้านงานพัฒนาเครือข่ายและข้อมูลสารสนเทศ
 
ล่าสุด โดยมีการชี้แจงเพจทางโรงเรียนว่า ตอนนี้ทางโรงเรียนกำลังแก้ปัญหาอยู่ครับ
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : โวยวายเว็บ : ONET โรงเรียนที่ราชบุรี

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^