LASTEST NEWS

18 มิ.ย. 2561แก้แล้ว! สพป.อุดรธานี เขต 1 เพิ่มสอบข้อเขียน พนักงานราชการครู 15 อัตรา (จากเดิมสัมภาษณ์อย่างเดียว) 18 มิ.ย. 2561สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป จำนวน 6 อัตรา สมัคร25-29มิ.ย.2561 18 มิ.ย. 2561องค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง เปิดสอบพนักงานจ้าง และผู้ช่วยครู 25อัตรา (สมัคร20-29 มิถุนายน 2561) 18 มิ.ย. 2561โรงเรียนเจียรวนนทอุทิศ 2 รับสมัครครูอัตราจ้าง วิชาเอกฟิสิกส์ สมัคร 20-24มิ.ย.61 18 มิ.ย. 2561สำนักงานสรรพากรพื้นที่เพชรบูรณ์ รับสมัครพนักงานสรรพากร จำนวน 2 อัตรา (สมัคร25-29มิ.ย.61) 18 มิ.ย. 2561สพฐ./สอศ./กศน.และท้องถิ่น เปิดสอบพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง 147 อัตรา สมัครบัดนี้เป็นต้นไป 18 มิ.ย. 2561สมาพันธ์ครูชายแดนใต้ วอนดูแลธุรการ รร. กว่า600 ชีวิตระส่ำหลัง"สพฐ."เลิกจ้าง 17 มิ.ย. 2561วิทยาลัยเทคนิคปักธงชัย รับสมัครสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครู สมัคร18มิ.ย.-6ก.ค.2561 17 มิ.ย. 2561โรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) รับสมัครครูอัตราจ้าง สมัครบัดนี้-27มิ.ย.2561 17 มิ.ย. 2561ตารางสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย สพฐ. รอบทั่วไป ปี พ.ศ.2561

สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้

  • 29 ธ.ค. 2557 เวลา 15:18 น.
  • 1,600 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้
 
สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้าง/พกส.ที่เป็นนักวิชาการสาธารณสุข หลัง ก.พ.มีมติตามหนังสือ 8 ธ.ค.57 ให้บรรจุนักวิชาการที่จบจากสถาบันนอกสมทบเป็นข้าราชการได้แล้ว โดยให้ส่งข้อมูลกลับคืน สป.สธ. 15 ม.ค.นี้ แต่ยังไม่ระบุว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ หลังไม่สามารถทำได้ทันในการบรรจุข้าราชการรอบที่ 3 เหตุมติ ก.พ.ออกทีหลัง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สป.สธ.) ได้มีหนังสือเลขที่ สธ. 0201.033/ว 1055 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2557 (ดูที่นี่)ถึง นายแพทย์สสจ. ผอ.รพศ./รพท.ทุกแห่ง ลงนามโดย นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดสธ. เรื่อง สำรวจข้อมูลการจ้างลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน(ที่จ้างด้วยเงินทุกประเภท)พนักงานราชการ และพนักงานกระทรวงสาธารณสุข(พกส.) ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข โดยระบุว่า
 
ตามที่ ก.พ.มีมติอนุมัติให้สป.สธ.คัดเลือกเลือกลูกจางชั่วคราว หรือพนักงานราชการ หรือพกส. หรือลูกจ้างประจำ ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขผู้สำเร็จการศึกษาได้รับปริญยาสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาที่ร่วมผลิต และที่ไม่ได้ร่วมผลิตกับวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก โดยลูกจ้างทั้ง 2 กลุ่ม ต้องปฏิบัติงานต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ได้รับการจ้างเข้าทำงานจนถึงวันก่อนที่ ก.พ.มีมติอนุมัติให้คัดเลือกในครั้งนี้ ให้เข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการเป็นกรณีพิเศษ
 
โดยมติ ก.พ.ดังกล่าวกำหนดว่าการคัดเลือกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่ส่วนราชการกำหนด และตามจำนวนตำแหน่งว่าง ดังนั้นเพื่อให้ได้ข้อมูลประกอบการพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขการคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ สป.สธ.จึงขอให้สำรวจข้อมูลการจ้างลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน (ที่จ้างด้วยเงินทุกประเภท) พนักงานราชการ และพกส. ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขที่สำเร็จการศึกษาทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาทที่ร่วมผลิต และที่ไม่ได้ร่วมผลิตกับวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก ตามแบบสำรวจส่งให้สป.สธ.ภายในวันที่ 15 มกราคม 2558
 
สำหรับรายละเอียดหนังสือจาก สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) เลขที่ นร 1004.2/63 ลงวันที่ 8 ธันวาคม 2557 ลงนามโดยนายวิสูตร ประสิทธิ์ศิริวงศ์ รองเลขาธิการ ก.พ. ถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การคัดเลือกลูกจ้างชั่วคราวจำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขเพื่อบรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ระบุว่า ตามหนังสือสป.สธ. ขอให้ ก.พ.ยกเว้นเงื่อนไขและทบทวนมติในการคัดเลือกลูกจ้างชั่วคราวตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข เพื่อบรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการในจังหวัดที่เป็นภูมิลำเนาในการสมัครสอบนั้น
 
ก.พ.ได้พิจารณาทบทวนแล้ว มีมติอนุมัติให้ สป.สธ.คัดเลือกลูกจ้างชั่วคราว หรือพนักงานราชการ หรือพกส. หรือลูกจ้างประจำ ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขผู้สำเร็จการศึกษาได้รับปริญญาตรีสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาที่ร่วมผลิต และที่มิได้ร่วมผลิต กับวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก โดยลูกจ้างทั้ง 2 กลุ่มต้องปฏิบัติงานต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ได้รับการจ้างเข้าทำงานจนถึงวันก่อนที่ ก.พ.มีมติอนุมัติให้คัดเลือกในครั้งนี้ให้เข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการเป็นกรณีพิเศษ
 
ทั้งนี้ ปัญหาบรรจุเป็นข้าราชการจากผู้ที่จบจากสถาบันการศึกษานอกสมทบของกระทรวงสาธารณสุขนั้น มีการเรียกร้องมากว่า 3 ปี เนื่องจากมติของ ก.พ.อนุมัติให้เฉพาะที่จบจากสถาบันในสมทบของสธ.เท่านั้นที่จะเป็นข้าราชการได้ ซึ่งได้มีการรวมตัวเป็นเครือข่ายนักวิชาการสาธารณสุขและเรียกร้องไปยังหน่วยที่ที่เกี่ยวข้องหลายแห่ง กระทั่ง ก.พ.มีมติดังกล่าว แต่ก็ไม่ทันกับการบรรจุข้าราชการสธ.รอบที่ 3   
 
 
ดาวน์โหลดเอกสารประกอบ : ไฟล์แนบ 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^