LASTEST NEWS

22 ต.ค. 2559( แชร์ด่วนๆ ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบนายสิบตำรวจ (นสต.) 5,000อัตรา ปีพ.ศ.2560 22 ต.ค. 25593 เขตประกาศแล้ว! รับสมัครครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน 64 อัตรา เงินเดือน 17,000บาท 22 ต.ค. 2559สพม.40 รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 24 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 20 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559โรงเรียนนนทรีวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 15,000 บาท 21 ต.ค. 2559สพม.8 เรียกบรรจครูผู้ช่วย 20 อัตรา - รายงานตัว 25 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.กำแพงเพชร เรียกบรรจครูผู้ช่วย 55 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.สระแก้ว เรียกบรรจครูผู้ช่วย 57 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.หนองบัวลำภู เรียกบรรจครูผู้ช่วย 45 อัตรา - รายงานตัว 28 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.ปทุมธานี เรียกบรรจครูผู้ช่วย 15 อัตรา - รายงานตัว 31 ตุลาคม 2559

สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้

  • 29 ธ.ค. 2557 เวลา 15:18 น.
  • 1,297 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้
 
สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้าง/พกส.ที่เป็นนักวิชาการสาธารณสุข หลัง ก.พ.มีมติตามหนังสือ 8 ธ.ค.57 ให้บรรจุนักวิชาการที่จบจากสถาบันนอกสมทบเป็นข้าราชการได้แล้ว โดยให้ส่งข้อมูลกลับคืน สป.สธ. 15 ม.ค.นี้ แต่ยังไม่ระบุว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ หลังไม่สามารถทำได้ทันในการบรรจุข้าราชการรอบที่ 3 เหตุมติ ก.พ.ออกทีหลัง
 
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข(สป.สธ.) ได้มีหนังสือเลขที่ สธ. 0201.033/ว 1055 ลงวันที่ 26 ธันวาคม 2557 (ดูที่นี่)ถึง นายแพทย์สสจ. ผอ.รพศ./รพท.ทุกแห่ง ลงนามโดย นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองปลัดสธ. เรื่อง สำรวจข้อมูลการจ้างลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน(ที่จ้างด้วยเงินทุกประเภท)พนักงานราชการ และพนักงานกระทรวงสาธารณสุข(พกส.) ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข โดยระบุว่า
 
ตามที่ ก.พ.มีมติอนุมัติให้สป.สธ.คัดเลือกเลือกลูกจางชั่วคราว หรือพนักงานราชการ หรือพกส. หรือลูกจ้างประจำ ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขผู้สำเร็จการศึกษาได้รับปริญยาสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาที่ร่วมผลิต และที่ไม่ได้ร่วมผลิตกับวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก โดยลูกจ้างทั้ง 2 กลุ่ม ต้องปฏิบัติงานต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปี นับตั้งแต่วันที่ได้รับการจ้างเข้าทำงานจนถึงวันก่อนที่ ก.พ.มีมติอนุมัติให้คัดเลือกในครั้งนี้ ให้เข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการเป็นกรณีพิเศษ
 
โดยมติ ก.พ.ดังกล่าวกำหนดว่าการคัดเลือกให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ วิธีการ และเงื่อนไขที่ส่วนราชการกำหนด และตามจำนวนตำแหน่งว่าง ดังนั้นเพื่อให้ได้ข้อมูลประกอบการพิจารณากำหนดหลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขการคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการได้อย่างเหมาะสมและมีประสิทธิภาพ สป.สธ.จึงขอให้สำรวจข้อมูลการจ้างลูกจ้างชั่วคราวรายเดือน (ที่จ้างด้วยเงินทุกประเภท) พนักงานราชการ และพกส. ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขที่สำเร็จการศึกษาทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาทที่ร่วมผลิต และที่ไม่ได้ร่วมผลิตกับวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก ตามแบบสำรวจส่งให้สป.สธ.ภายในวันที่ 15 มกราคม 2558
 
สำหรับรายละเอียดหนังสือจาก สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน(ก.พ.) เลขที่ นร 1004.2/63 ลงวันที่ 8 ธันวาคม 2557 ลงนามโดยนายวิสูตร ประสิทธิ์ศิริวงศ์ รองเลขาธิการ ก.พ. ถึงปลัดกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง การคัดเลือกลูกจ้างชั่วคราวจำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขเพื่อบรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการ ระบุว่า ตามหนังสือสป.สธ. ขอให้ ก.พ.ยกเว้นเงื่อนไขและทบทวนมติในการคัดเลือกลูกจ้างชั่วคราวตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุข เพื่อบรรจุเข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฏิบัติการในจังหวัดที่เป็นภูมิลำเนาในการสมัครสอบนั้น
 
ก.พ.ได้พิจารณาทบทวนแล้ว มีมติอนุมัติให้ สป.สธ.คัดเลือกลูกจ้างชั่วคราว หรือพนักงานราชการ หรือพกส. หรือลูกจ้างประจำ ตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขผู้สำเร็จการศึกษาได้รับปริญญาตรีสาขาวิชาสาธารณสุขศาสตร์ ทั้งจากสถาบันอุดมศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษาที่ร่วมผลิต และที่มิได้ร่วมผลิต กับวิทยาลัยในสังกัดสถาบันพระบรมราชชนก โดยลูกจ้างทั้ง 2 กลุ่มต้องปฏิบัติงานต่อเนื่องอย่างน้อย 1 ปีนับตั้งแต่วันที่ได้รับการจ้างเข้าทำงานจนถึงวันก่อนที่ ก.พ.มีมติอนุมัติให้คัดเลือกในครั้งนี้ให้เข้ารับราชการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขปฎิบัติการเป็นกรณีพิเศษ
 
ทั้งนี้ ปัญหาบรรจุเป็นข้าราชการจากผู้ที่จบจากสถาบันการศึกษานอกสมทบของกระทรวงสาธารณสุขนั้น มีการเรียกร้องมากว่า 3 ปี เนื่องจากมติของ ก.พ.อนุมัติให้เฉพาะที่จบจากสถาบันในสมทบของสธ.เท่านั้นที่จะเป็นข้าราชการได้ ซึ่งได้มีการรวมตัวเป็นเครือข่ายนักวิชาการสาธารณสุขและเรียกร้องไปยังหน่วยที่ที่เกี่ยวข้องหลายแห่ง กระทั่ง ก.พ.มีมติดังกล่าว แต่ก็ไม่ทันกับการบรรจุข้าราชการสธ.รอบที่ 3   
 
 
ดาวน์โหลดเอกสารประกอบ : ไฟล์แนบ 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สธ.สำรวจข้อมูลลูกจ้างนักวิชาการจากสถาบันนอกสมทบ หลัง ก.พ.มีมติให้บรรจุเป็นขรก.ได้

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^