LASTEST NEWS

24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560 24 ก.พ. 2560สพป.สงขลา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู 4 อัตรา 24 ก.พ. 2560สพฐ.คลอดปฏิทินใหม่รับลูกร่นเวลาสอบครูผู้ช่วย 23 ก.พ. 2560เปิดหลักเกณฑ์ ออมสิน-ธกส. ปล่อยกู้แก้หนี้นอกระบบ-ดอกเบี้ยถูก

เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ

  • 18 พ.ย. 2557 เวลา 11:44 น.
  • 969 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ
 
คืบหน้าโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล ป.ป.ช.โคราช เตรียมเรียกครูน้อย ทั้ง 54 โรงเรียนสอบสวนเพิ่มเติมสัปดาห์นี้
 
วันนี้(17พ.ย.57) นายมงคล สาริสุต ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 54 โรงเรียน รวมงบประมาณกว่า 185 ล้านบาท ล่าสุดขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จังหวัดนครราชสีมา กำลังรวบรวมเอกสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่ได้มาจากทางราชการ , ป.ป.ท. และทางกองทัพภาคที่2 ที่ได้นำมามอบให้ซึ่งเอกสารส่วนใหญ่ นั้นจะเป็นการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง การทำคู่สัญญา และผลการลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับ สตง.รวบรวมและส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช.ส่วนกลาง เพื่อการตั้งอนุกรรมการตรวจสอบโครงการดังกล่าว ก่อนที่คณะกรรมการจะมีการลงพื้นที่เพื่อทำการไต่สวนข้อเท็จจริงตามลำดับ ซึ่งตนเองได้ตั้งกรอบระยะเวลาในการรวบรวมเอกสารทั้งหมดเพื่อส่งไปยัง ป.ป.ช.ส่วนกลาง ให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ แต่หากว่าในช่วงก่อนที่จะครบกำหนด หากมีข้อมูลเพื่อเติมอะไรที่เป็นประโยชน์ ทาง ป.ป.ช.จังหวัดนครราชสีมา ก็จะต้องเร่งนำเสนอไปยัง ป.ป.ช.ส่วนกลาง เพื่อประกอบกับเอกสารที่ได้รวบรวมไปก่อนหน้านี้
 
ขณะที่ในช่วงสายที่ผ่านมา ทาง ป.ป.ช.ส่วนกลางได้มีการเรียกประชุม ป.ป.ช.ทุกจังหวัด เพื่อกำหนดนโยบายและแนวทางในการดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้เป็นไปในทิศทางกัน โดยเฉพาะขั้นตอนการเรียกคณะครูที่เป็นคณะกรรมการในการเซ็นต์รับงานของโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล เพื่อให้แนวทางการสอบสวนได้ข้อมูลที่ได้ประโยชน์มาที่สุด อีกทั้งเพื่อนำผลการสอบสวนของคณะครูนั้นมาประกอบในการพิจารณา ทั้งนี้คาดว่า ในช่วง 1-2 วันต่อจากนี้ไปจะสามรารถระบุได้ว่าขั้นตอนการดำเนินการในการสอบสวน นั้นจะมีรูปแบบไหน ซึ่งการสอบสวนคณะครูที่เป็นคณะกรรมการในการตรวจรับโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลนั้นถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญและจะมีความเชื่อมโยงไปยังผู้ที่เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการดังกล่าวไม่ได้มากก็น้อย นายมงคลฯกล่าว
 
ขณะที่ทางด้านสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน นายธีระศักดิ์ วิริยะกมลพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าผลตรวจแรงรับแรงอัดตรัย และเครื่องแสกนเหล็ก ของโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบโครงสร้างของสนามฟุตซอลทั้ง 16 โรงเรียน ผลการตรวจของเครื่องแสกน พบว่ามีเพียง 1 โรงเรียนจากทั้งหมด 16 โรงเรียนที่พื้นที่คอนกรีตไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากไม่มีการใส่เหล็กจ้อย (เหล็กรับน้ำหนักของพื้นที่คอนกรีต) แต่ขณะที่ผลการอ่านค่าเปรียบเทียบของเจ้าหน้าที่โยธาฯ แจ้งว่า เบื้องต้นได้ทำการอ่านค่าเปรียบเทียบเรียบร้อยแล้ว แต่ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเปรียบเทียบกับค่าของที่อื่น ว่ามีมาตรฐานที่ผ่านเกณฑ์กำหนดไว้ ไม่ต่ำกว่า 240 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตรหรือไม่ ซึ่งอาจจะจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 วัน ทั้งนี้ก็เพื่อได้ค่าที่ออกมามีมาตรฐานกว่าค่าที่อ่านได้ในปัจจุบัน
 
ส่วนผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ที่ได้ส่งแผ่นยางไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์บริการ ล่าสุดทางกรมวิทยาศาสตร์ยังไม่ได้มีการจัดส่งผลการตรวจมาให้กับ สำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 ดังนั้นทาง สำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 จึงได้มีการทำหนังสือเพื่อทวงถามไปยังกรมวิทยาศาสตร์บริการให้มีการเร่งรัดในการ จัดส่งผลการตรวจสอบของแผ่นยางมาให้โดยด่วน นายธีระศักดิ์ฯกล่าว
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^