LASTEST NEWS

07 ธ.ค. 2559ด่วน! กทม.เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 304 อัตรา (วุฒิปวช.-ป.ตรีทุกสาขา) สมัคร15ธ.ค.59-6ม.ค.60 07 ธ.ค. 2559พลาดแล้วจะเสียดาย! (วุฒิม.6-ป.ตรี/ป.ตรีทุกสาขา) 27 อัตรา เปิดสอบพนักงานราชการครู และลูกจ้างชั่วคราว 07 ธ.ค. 2559ไทยรั้งท้ายอีกแล้ว!! ‘บิ๊กตู่’ จี้ ศธ.เพิ่มคะแนน PISA หลังไทยอยู่อันดับ 55 จาก 70 ประเทศ 07 ธ.ค. 2559ปรับหลักสูตร!! ศธ.สั่งเพิ่มเนื้อหาหลักสูตรทุกระดับชั้น ‘ร.10 ขึ้นทรงราชย์-ร.9 เสด็จสวรรคต’ 07 ธ.ค. 2559ฟังกันยัง? คู่คอง-แต้ว ณฐพร!! คำแก้วร้องเอง 07 ธ.ค. 2559สพป.ฉะเชิงเทรา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู สมัคร6-12ธ.ค.2559 07 ธ.ค. 2559(ไม่ต้องมีวุฒิครู) รับป.ตรีทุกสาขา 14 อัตรา เปิดสอบครูธุรการ เงินเดือน15,000บาท 07 ธ.ค. 2559อึ้ง! เปิดเพจรับจ้างทำวุฒิปลอมโจ๋งครึ่ม ป.ตรี 5,000 ป.โท 7,000 06 ธ.ค. 2559เปิดเงินเดือนของ "ประธานองคมนตรี องคมนตรี และรัฐบุรุษ" 06 ธ.ค. 2559สพป.นครราชสีมา เขต 5 เปิดสอบพนักงานราชการครู 2 อัตรา สมัคร8-14ธ.ค.2559

เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ

  • 18 พ.ย. 2557 เวลา 11:44 น.
  • 947 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ
 
คืบหน้าโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล ป.ป.ช.โคราช เตรียมเรียกครูน้อย ทั้ง 54 โรงเรียนสอบสวนเพิ่มเติมสัปดาห์นี้
 
วันนี้(17พ.ย.57) นายมงคล สาริสุต ผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ประจำจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงความคืบหน้าการดำเนินการตรวจสอบโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทั้ง 54 โรงเรียน รวมงบประมาณกว่า 185 ล้านบาท ล่าสุดขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช.จังหวัดนครราชสีมา กำลังรวบรวมเอกสารจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเอกสารที่ได้มาจากทางราชการ , ป.ป.ท. และทางกองทัพภาคที่2 ที่ได้นำมามอบให้ซึ่งเอกสารส่วนใหญ่ นั้นจะเป็นการดำเนินการจัดซื้อจัดจ้าง การทำคู่สัญญา และผลการลงพื้นที่ตรวจสอบ ร่วมกับ สตง.รวบรวมและส่งเรื่องไปยัง ป.ป.ช.ส่วนกลาง เพื่อการตั้งอนุกรรมการตรวจสอบโครงการดังกล่าว ก่อนที่คณะกรรมการจะมีการลงพื้นที่เพื่อทำการไต่สวนข้อเท็จจริงตามลำดับ ซึ่งตนเองได้ตั้งกรอบระยะเวลาในการรวบรวมเอกสารทั้งหมดเพื่อส่งไปยัง ป.ป.ช.ส่วนกลาง ให้แล้วเสร็จภายในสัปดาห์นี้ แต่หากว่าในช่วงก่อนที่จะครบกำหนด หากมีข้อมูลเพื่อเติมอะไรที่เป็นประโยชน์ ทาง ป.ป.ช.จังหวัดนครราชสีมา ก็จะต้องเร่งนำเสนอไปยัง ป.ป.ช.ส่วนกลาง เพื่อประกอบกับเอกสารที่ได้รวบรวมไปก่อนหน้านี้
 
ขณะที่ในช่วงสายที่ผ่านมา ทาง ป.ป.ช.ส่วนกลางได้มีการเรียกประชุม ป.ป.ช.ทุกจังหวัด เพื่อกำหนดนโยบายและแนวทางในการดำเนินการตรวจสอบเพื่อให้เป็นไปในทิศทางกัน โดยเฉพาะขั้นตอนการเรียกคณะครูที่เป็นคณะกรรมการในการเซ็นต์รับงานของโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอล เพื่อให้แนวทางการสอบสวนได้ข้อมูลที่ได้ประโยชน์มาที่สุด อีกทั้งเพื่อนำผลการสอบสวนของคณะครูนั้นมาประกอบในการพิจารณา ทั้งนี้คาดว่า ในช่วง 1-2 วันต่อจากนี้ไปจะสามรารถระบุได้ว่าขั้นตอนการดำเนินการในการสอบสวน นั้นจะมีรูปแบบไหน ซึ่งการสอบสวนคณะครูที่เป็นคณะกรรมการในการตรวจรับโครงการก่อสร้างสนามฟุตซอลนั้นถือได้ว่าเป็นข้อมูลที่มีความสำคัญและจะมีความเชื่อมโยงไปยังผู้ที่เข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการดังกล่าวไม่ได้มากก็น้อย นายมงคลฯกล่าว
 
ขณะที่ทางด้านสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 สำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน นายธีระศักดิ์ วิริยะกมลพันธ์ ผู้อำนวยการสำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 เปิดเผยว่า สำหรับความคืบหน้าผลตรวจแรงรับแรงอัดตรัย และเครื่องแสกนเหล็ก ของโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดนครราชสีมา ที่ได้มีการลงพื้นที่ตรวจสอบโครงสร้างของสนามฟุตซอลทั้ง 16 โรงเรียน ผลการตรวจของเครื่องแสกน พบว่ามีเพียง 1 โรงเรียนจากทั้งหมด 16 โรงเรียนที่พื้นที่คอนกรีตไม่ได้มาตรฐาน เนื่องจากไม่มีการใส่เหล็กจ้อย (เหล็กรับน้ำหนักของพื้นที่คอนกรีต) แต่ขณะที่ผลการอ่านค่าเปรียบเทียบของเจ้าหน้าที่โยธาฯ แจ้งว่า เบื้องต้นได้ทำการอ่านค่าเปรียบเทียบเรียบร้อยแล้ว แต่ขณะนี้อยู่ในระหว่างการเปรียบเทียบกับค่าของที่อื่น ว่ามีมาตรฐานที่ผ่านเกณฑ์กำหนดไว้ ไม่ต่ำกว่า 240 กิโลกรัมต่อตารางเซนติเมตรหรือไม่ ซึ่งอาจจะจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 1-2 วัน ทั้งนี้ก็เพื่อได้ค่าที่ออกมามีมาตรฐานกว่าค่าที่อ่านได้ในปัจจุบัน
 
ส่วนผลการตรวจทางวิทยาศาสตร์ที่ได้ส่งแผ่นยางไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์บริการ ล่าสุดทางกรมวิทยาศาสตร์ยังไม่ได้มีการจัดส่งผลการตรวจมาให้กับ สำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 ดังนั้นทาง สำนักตรวจสอบพิเศษภาค4 จึงได้มีการทำหนังสือเพื่อทวงถามไปยังกรมวิทยาศาสตร์บริการให้มีการเร่งรัดในการ จัดส่งผลการตรวจสอบของแผ่นยางมาให้โดยด่วน นายธีระศักดิ์ฯกล่าว
 
 
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เตรียมเรียกครูที่ลงนามสนามฟุตซอลสอบ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้


Advertisement
^