LASTEST NEWS

08 ธ.ค. 2559สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รับสมัครอาจารย์ 08 ธ.ค. 2559จ่อฟันผู้บริหารอาชีวะเอี่ยวเปิดเทียบโอนไร้มาตรฐาน 08 ธ.ค. 2559เตือนใช้วุฒิปลอมโดนคดีอาญา 08 ธ.ค. 2559วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีกาญจนบุรี เปิดสอบพนักงานราชการครู 08 ธ.ค. 2559(ไม่ต้องมีวุฒิครู) รับป.ตรีทุกสาขา กศน.จังหวัดเลย เปิดสอบครูศูนย์การเรียนชุมชน 08 ธ.ค. 2559กศน.จังหวัดเลย เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป 08 ธ.ค. 2559ด่วน!! บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดรับสมัครวุฒิปริญญาตรี ไม่จำกัดสาขา จำนวนมาก 08 ธ.ค. 2559บรรจุครั้งแรก 77อัตรา กรมการปกครอง เปิดสอบบรรจุรับราชการ สมัคร16ธ.ค.2559-9ม.ค.2560 07 ธ.ค. 2559ด่วน! กทม.เปิดสอบบรรจุเข้ารับราชการ 304 อัตรา (วุฒิปวช.-ป.ตรีทุกสาขา) สมัคร15ธ.ค.59-6ม.ค.60 07 ธ.ค. 2559พลาดแล้วจะเสียดาย! (วุฒิม.6-ป.ตรี/ป.ตรีทุกสาขา) 27 อัตรา เปิดสอบพนักงานราชการครู และลูกจ้างชั่วคราว

คงไม่พ้นครู

  • 28 ต.ค. 2557 เวลา 11:54 น.
  • 8,479 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
คงไม่พ้นครู

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

คงไม่พ้นครู
 
เลาะเลียบคลองผดุงฯ
ตุลย์ ณ ราชดำเนิน tulacom@gmail.com
 
 
การสร้างความสมานฉันท์ให้กับสังคมไทย การยกระดับคุณภาพการศึกษา การกระจายโอกาสทางการศึกษา ให้ประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ของประเทศ เดินคู่ไปกับการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม วินัย จิตสำนึกของความเป็นไทย ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น
 
 
 
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตอกย้ำกันมาตลอดในทุกนัดทุกที่ประชุมผู้บริหารศธ.และทุกโอกาสที่ขึ้นเวที ในการพบปะกับครูและบุคลากรทางการศึกษา
 
 
 
ล่าสุด ในการพบกับผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ ทั้งประถมศึกษา มัธยมศึกษา และผู้บริหารระดับสูงของ สพฐ. หลังพบกันมาแล้วหลายครั้งหลายคราต่างกรรมต่างวาระ เรื่องดังกล่าวข้างต้นก็ยังเป็น แผ่นเสียงตกร่อง ให้รับรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้การศึกษาไทยตกต่ำ ในเบื้องต้น 
 
 
 
แต่ช่วงกลางไปถึงจบ น้ำหนักไปอยู่ที่ปฏิรูปการศึกษา การก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน การผลิตและพัฒนาคนให้มีคุณภาพ คุณธรรม จริยธรรม ค่านิยม การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่ส่งผลตรงต่อการพัฒนาประเทศ
 
 
 
เพิ่มน้ำหนักให้บุคลากรทางการศึกษาที่อยู่เขตพื้นที่การศึกษา เพิ่มการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความปรองดองสมานฉันท์ เริ่มจากภายในสถานที่ทำงานหรือโรงเรียน แล้วจึงขยายครอบคลุมสู่ชุมชน
 
 
 
ให้สพท. ดำเนินการในลักษณะเดียวกับศูนย์ดำรงธรรม ของกระทรวงมหาดไทย จัดบุคลากรพร้อมที่จะให้คำตอบให้ข้อเสนอแนะ คำชี้แจงในทุกเรื่อง ไม่เฉพาะข้อเกี่ยวกับการจัดการศึกษาแก่ผู้มาติดต่อเท่านั้น ประชาชนมาแล้วต้องได้คำตอบกลับไป
 
 
 
การให้ สพท.เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างชุมชนในพื้นที่ไปสู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำบล อำเภอ และจังหวัดตามลำดับ ตรงนี้น่าจะพอรับได้ 
 
 
 
แต่พอบอกว่าให้โรงเรียนทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมประสานการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง นำนโยบายจากส่วนกลางสู่การปฏิบัติ ส่วนใหญ่คงไม่พ้นคุณครูที่ต้องมีหน้าที่สอน หากให้ไปทำหน้าที่อื่นคู่กันไปด้วย เท่ากับปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข กระทบถึงการคืนครูสู่ห้องเรียนไปด้วย
 
 
 
แม้จะย้ำให้ผู้บริหารยึดหลักธรรมาภิบาล แต่สุดท้ายแล้ว ครู ส่วนใหญ่มักจะตกเป็นเครื่องมือผู้บริหารตลอดมา ดังปมทุจริตสนามฟุตซอลที่มีครูกว่า 700 คนเข้าไปติดกับ
 
 
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : คงไม่พ้นครู

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้


Advertisement
^