LASTEST NEWS

29 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 29 เม.ย. 2560แนวทางการอ่านหนังสือสอบบรรจุครูผู้ช่วย 29 เม.ย. 2560แนวทางการสอบครูผู้ช่วย จากผู้มีประสบการณ์ ได้เรียกบรรจุรอบแรก 28 เม.ย. 2560คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านการรับรองความรู้ฯ โดยการเทียบโอน 28 เม.ย. 2560ซักซ้อมการดำเนินการเกี่ยวกับการขอหนังสืออนุญาตให้ประกอบวิชาชีพครูโดยไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 28 เม.ย. 2560กศจ.กรุงเทพ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 28 เม.ย. 2560สำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 28 เม.ย. 2560โรงเรียนอนุบาลมุกดาหาร รับสมัครพี่เลี้ยงเด็กปฐมวัย (วุฒิม.6 ขึ้นไป ไม่ต้องใช้วุฒิครู) 27 เม.ย. 2560กศจ.นครราชสีมา ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย 2560 27 เม.ย. 2560กศจ.ราชบุรี ประกาศผลสอบครูผู้ช่วย รอบทั่วไป 2560

คงไม่พ้นครู

  • 28 ต.ค. 2557 เวลา 11:54 น.
  • 8,497 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
คงไม่พ้นครู

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

คงไม่พ้นครู
 
เลาะเลียบคลองผดุงฯ
ตุลย์ ณ ราชดำเนิน [email protected]
 
 
การสร้างความสมานฉันท์ให้กับสังคมไทย การยกระดับคุณภาพการศึกษา การกระจายโอกาสทางการศึกษา ให้ประชาชนอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อเพิ่มศักยภาพการแข่งขัน ของประเทศ เดินคู่ไปกับการปลูกฝังคุณธรรม จริยธรรม วินัย จิตสำนึกของความเป็นไทย ต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่น
 
 
 
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ตอกย้ำกันมาตลอดในทุกนัดทุกที่ประชุมผู้บริหารศธ.และทุกโอกาสที่ขึ้นเวที ในการพบปะกับครูและบุคลากรทางการศึกษา
 
 
 
ล่าสุด ในการพบกับผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา (สพท.) ทั่วประเทศ ทั้งประถมศึกษา มัธยมศึกษา และผู้บริหารระดับสูงของ สพฐ. หลังพบกันมาแล้วหลายครั้งหลายคราต่างกรรมต่างวาระ เรื่องดังกล่าวข้างต้นก็ยังเป็น แผ่นเสียงตกร่อง ให้รับรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้การศึกษาไทยตกต่ำ ในเบื้องต้น 
 
 
 
แต่ช่วงกลางไปถึงจบ น้ำหนักไปอยู่ที่ปฏิรูปการศึกษา การก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน การผลิตและพัฒนาคนให้มีคุณภาพ คุณธรรม จริยธรรม ค่านิยม การเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ที่ส่งผลตรงต่อการพัฒนาประเทศ
 
 
 
เพิ่มน้ำหนักให้บุคลากรทางการศึกษาที่อยู่เขตพื้นที่การศึกษา เพิ่มการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับความปรองดองสมานฉันท์ เริ่มจากภายในสถานที่ทำงานหรือโรงเรียน แล้วจึงขยายครอบคลุมสู่ชุมชน
 
 
 
ให้สพท. ดำเนินการในลักษณะเดียวกับศูนย์ดำรงธรรม ของกระทรวงมหาดไทย จัดบุคลากรพร้อมที่จะให้คำตอบให้ข้อเสนอแนะ คำชี้แจงในทุกเรื่อง ไม่เฉพาะข้อเกี่ยวกับการจัดการศึกษาแก่ผู้มาติดต่อเท่านั้น ประชาชนมาแล้วต้องได้คำตอบกลับไป
 
 
 
การให้ สพท.เป็นศูนย์กลางเชื่อมต่อระหว่างชุมชนในพื้นที่ไปสู่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ตำบล อำเภอ และจังหวัดตามลำดับ ตรงนี้น่าจะพอรับได้ 
 
 
 
แต่พอบอกว่าให้โรงเรียนทำหน้าที่เป็นตัวกลางเชื่อมประสานการดำเนินงานที่เกี่ยวข้อง นำนโยบายจากส่วนกลางสู่การปฏิบัติ ส่วนใหญ่คงไม่พ้นคุณครูที่ต้องมีหน้าที่สอน หากให้ไปทำหน้าที่อื่นคู่กันไปด้วย เท่ากับปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข กระทบถึงการคืนครูสู่ห้องเรียนไปด้วย
 
 
 
แม้จะย้ำให้ผู้บริหารยึดหลักธรรมาภิบาล แต่สุดท้ายแล้ว ครู ส่วนใหญ่มักจะตกเป็นเครื่องมือผู้บริหารตลอดมา ดังปมทุจริตสนามฟุตซอลที่มีครูกว่า 700 คนเข้าไปติดกับ
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : คงไม่พ้นครู

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^