LASTEST NEWS

22 ต.ค. 2559( แชร์ด่วนๆ ) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดสอบนายสิบตำรวจ (นสต.) 5,000อัตรา ปีพ.ศ.2560 22 ต.ค. 25593 เขตประกาศแล้ว! รับสมัครครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน 64 อัตรา เงินเดือน 17,000บาท 22 ต.ค. 2559สพม.40 รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 24 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559รับสมัครครูอัตราจ้าง (ครูผู้ทรงคุณค่าแห่งแผ่นดิน) 20 อัตรา เงินเดือน 17,000 บาท 22 ต.ค. 2559โรงเรียนนนทรีวิทยา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา เงินเดือน 15,000 บาท 21 ต.ค. 2559สพม.8 เรียกบรรจครูผู้ช่วย 20 อัตรา - รายงานตัว 25 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.กำแพงเพชร เรียกบรรจครูผู้ช่วย 55 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.สระแก้ว เรียกบรรจครูผู้ช่วย 57 อัตรา - รายงานตัว 1 พฤศจิกายน 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.หนองบัวลำภู เรียกบรรจครูผู้ช่วย 45 อัตรา - รายงานตัว 28 ตุลาคม 2559 21 ต.ค. 2559กศจ.ปทุมธานี เรียกบรรจครูผู้ช่วย 15 อัตรา - รายงานตัว 31 ตุลาคม 2559

ด่าเพียบ ! ครูนัดประชุมผู้ปกครอง หลอกไปฟังขายตรง

  • 06 ต.ค. 2557 เวลา 11:46 น.
  • 2,857 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ด่าเพียบ ! ครูนัดประชุมผู้ปกครอง หลอกไปฟังขายตรง

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ด่าเพียบ ! ครูนัดประชุมผู้ปกครอง หลอกไปฟังขายตรง
 
          ครูนัดประชุมผู้ปกครอง แต่แอบหลอกขายตรง บอกเป็นหลักสูตรแรกที่จะทำให้ลูกหลานมีเงินใช้เป็นแสน ๆ เรียกหลักสูตร ม.ปลาย สายอาชีพ ให้จ่าย 550 บาท เพื่อไปทัศนศึกษาดูงานดังกล่าว ชาวเน็ตด่าเพียบ 
 
            เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกออนไลน์เลยทีเดียว เกี่ยวกับกรณีที่ คุณ แอปเปิ้ลในสวนเอเดน สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้เล่าเรื่องราวประสบการณ์การประชุมผู้ปกครองที่โรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านสำโรง แต่เมื่อเข้าไปกลับพบว่า อาจารย์พยายามบอกว่า การเรียนต่อมหาวิทยาลัยจบไปก็เป็นแค่ลูกจ้าง หนำซ้ำบางคนจบมาก็ไม่มีงานทำ เลยเสนอแนะทางเลือกด้วยการหยิบยื่นธุรกิจ "HLP = Happy Life Project" ที่ไม่ต้องเรียนต่อก็มีรายได้เลย ทำแค่ 3-6 เดือน ก็มีเงินเป็นแสน ๆ 
 
          ทั้งนี้เจ้าของกระทู้คิดว่าอาชีพดังกล่าวคือการขายตรง ถึงแม้อาชีพนี้จะเป็นอาชีพสุจริตก็ตาม แต่ก็ไม่ควรหลอกให้ผู้ปกครองที่บางท่านอาจจะต้องลางานมา (ประชุมวันธรรมดา) เพื่อมาฟังเรื่องราวที่ไม่เกี่ยวกับพฤติกรรมของลูกหลานเลย และทวงถามจรรยาบรรณของความเป็นครูว่าหายไปไหน.. เพราะสอนให้เด็กไม่ต้องเรียน เพื่อที่จะมาสมัครขายตรงและเป็นดาวน์ไลน์ของตัวเอง โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกบอกเล่าผ่านกระทู้ที่มีชื่อว่า "ประสบการณ์ประชุมผู้ปกครองครั้งแรก เป็นไปได้ถึงขนาดนี้แล้วเหรอ" โพสต์เมื่อวันที่ 4 ตุลาคม 2557 พร้อมโพสต์รูปภาพหลักฐานแบบชัด ๆ ไว้ให้ชมด้วย 
 
         งานนี้ บรรดาชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างเผ็ดร้อน พร้อมให้ช่วยกันกระพือข่าวนี้ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม และครูไม่ควรใช้เด็กและผู้ปกครองเป็นเครื่องมือในการทำมาหากิน ซึ่งข้อความทั้งหมดมีดังนี้...
 
          "ประสบการณ์ประชุมผู้ปกครองครั้งแรก เป็นไปได้ถึงขนาดนี้แล้วเหรอ
 
           เมื่อวันก่อนได้มีโอกาสไปประชุมผู้ปกครองกับเพื่อนสาวให้น้องชายของนางซึ่งเรียนอยู่ ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ (ซอยวัดด่านสำโรง) ทีแรกไม่อยากไปหรอก เพราะขึ้นชื่อว่าประชุม มันเป็นอะไรที่น่าเบื่ออยู่แล้ว แต่นางขอร้องให้ไปเป็นเพื่อน เพราะไม่แน่ใจอะไรบางอย่าง เราก็ไปวะ !! แต่ก็แอบคิดในใจว่า "โรงเรียนอะไรนัดประชุมผู้ปกครองวันธรรมดา ผู้ปกครองไม่ต้องทำการทำงานรึ ?" อาจารย์ผู้หญิงท่านหนึ่งก็มาพาไปประชุมในห้องประชุมในส่วนที่เป็นของอาจารย์นั่งสักพัก อาจารย์ผู้หญิงก็เริ่มเข้าสู่การบรรยายวัตถุประสงค์ว่า ที่จัดการประชุมมาเพื่อให้ผู้ปกครองได้มาเห็นการวางแผนอนาคตของเด็กที่ชัดเจน โรงเรียนเรามุ่งสอนเด็กห้องนี้ (หืม ? ทำไมต้องแค่ห้องนี้ ?) ให้เรียนเพื่อจบออกไปเป็นเจ้าของธุรกิจ ไม่ใช่ไปเป็นลูกจ้าง (อ่อเหรอ..อืม ๆ) แล้วนางก็ส่งไม้ต่อให้อาจารย์สาวอีกท่านหนึ่งมาทำหน้าที่บรรยายต่อ
 
           อาจารย์สาวเริ่มชักนำว่าในปัจจุบันเด็กเรียนจบ ป.ตรี แต่ตกงานกันเป็นแถว แล้วเราจะเรียนกันไปทำไม (หืมมม ??) หลักสูตรการศึกษานี้ที่ทางโรงเรียนกำลังจะมอบให้ลูกหลานของท่านเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทยที่จะทำให้ลูกหลานของท่านจบ ม.6 ออกมาแล้วมีรายได้เลย ไม่จำเป็นต้องเรียนจบ ป.ตรี (หืมมมม ????) เราก็ เออ !! เว้ยยย !! มีแบบนี้ด้วยเหรอวะ !? สมัยเรามีแต่ครูบาอาจารย์สอนให้ตั้งใจเรียนจบออกมาจะได้ทำงานสบาย ๆ เป็นเจ้าคนนายคน โรงเรียนนี้ดีเนอะ สอนว่าไม่ต้องเรียนสูงก็สร้างรายได้สูงได้ !!
 
           เราก็ เออ !! ไหนยังไง ต่อสิ ๆๆ นางบอกว่าหลักสูตรนี้เป็น ม.ปลายสายอาชีพ (??) เน้นให้นักเรียนมีรายได้เมื่อเรียนจบ เพราะในปัจจุบันรายได้สำคัญกว่าอาชีพ ทุกคนอยากมีรายได้สูงทั้งนั้น (จ้ะ !! อันนี้ไม่เถียง) นางบรรยายต่ออีกว่า ในปัจจุบัน เด็กจบ ป.ตรี ออกมาตกงานเยอะแยะ ส่วนที่ทำธุรกิจส่วนตัวก้อต้องแบกรับความเสี่ยงเพราะฉะนั้น เรา (หมายถึงพวกอาจารย์) จึงมุ่งหวังให้เด็กสร้างรายได้เองเลยโดยที่จะดีแค่ไหนถ้า จบ ม.6 แล้วทำงานแค่ 3-6 เดือนก้อมีรายได้ 1 แสน/เดือน
 
           เอาล่ะสิ !!! ตอนนี้ต่อมเอ๊ะ !! ของเราเต้นระรัว แบบเฮ้ยยย !! อย่าบอกนะหลังจากนั้นนางก็บรรยายถึงรายได้เดือนละล้าน ทำ 3-5 ปีเกษียณได้เลยวินาทีนั้น เราหันไปสบตากะเพื่อน นางพยักหน้าและถามเราผ่านสายตาว่า "ใช่แบบที่ชั้นคิดมั้ยแก ?" เราเก็ทเลย เมื่ออาจารย์ผู้หญิงขึ้นไวท์บอร์ดถึงชื่อหลักสูตร (ตามที่นางอ้าง) ว่า
 
           "HLP = Happy Life Project" !!!!!! ผ่างงงงงง !!! เราเก็ทเลยจ้ะ และเริ่มโมโหด้วย คือคำถามที่อยู่ในใจอยากลุกขึ้นถามมาก แต่เพื่อนขอไว้เพราะนางกลัวน้องนางอยู่ยาก 
           เราสงสัยมากว่า..
 
           - ทำไมต้องเอาขายตรงมามอมเมาเด็กและผู้ปกครองในสถานศึกษา
           - หลักสูตรการเรียนการสอนที่คุณอ้างว่าเด็กรุ่นนี้แสนจะโชคดีที่ได้เรียนนั้น ได้รับการรับรองจากกระทรวงแล้วเหรอ ?
           - คุณกรอกหูนักเรียนว่าเรียนสูงไปก็ตกงาน สู้หารายได้ไปเลยดีกว่า นี่คือคำพูดที่แม่พิมพ์ของชาติควรพูดเหรอ ?
 
           ตอนนั้นเราเดือดมากกก !! (เหมือนเรื่องตัวเอง) จริงอยู่อาชีพขายตรงเป็นอาชีพสุจริตแต่คุณไม่ควรใช้เด็กและผู้ปกครองเป็นเครื่องมือป่าวคะ !!? และนี่ก็ในสถานศึกษาไม่ใช่สำนักงานขายของคุณ !!เราเริ่มงง ที่เห็นผู้ปกครองบางคน เออ ออ เห็นดีด้วย แม้กระทั่งการพาเด็กออกนอกสถานที่โดยอ้างว่าไปทัศนศึกษาโดยใช้วันและเวลาเรียนเนี่ยนะ !! นางบอกเป็นกิจกรรมหนึ่งของหลักสูตรบ้าบอคอแตกนั่น !! ที่เด็ดคือ ช่วงไฮไลท์ของการประชุม พวกนางกล่าวว่า จะมีการจัดกิจกรรมอบรมนอกสถานที่ในวันที่ 17-18 ต.ค.นี้ ที่อิมแพ็ค โดยต้องการให้เด็ก ๆ และผู้ปกครองเข้าร่วม เพราะจะได้ไปเห็นอนาคตของเด็ก ๆ
 
           โอ๊ยยยยยยย บ้าไปแล้ว !! สมัยนี้เห็นอนาคตกันง่ายขนาดนี้นี่ดีเนอะพวกนางบอกว่า นี่ไม่บังคับ แต่แค่อยากให้ไป (เอ๊ะ ยังไง) เพราะมีประโยชน์มากจ้ะ !! เต็มที่เลยจ้ะ เอาที่สบายใจนะคะคุณครู !!! - -"
 
           หลังจากนั้นเราไม่อยากฟังแล้ว รู้แค่ว่า นางเอาบัตรมาขาย บอกเป็นบัตรหายากมากมีเป็นหมื่น ๆ ก็หาซื้อไม่ได้ ใครจะเอาบอกเลย (เอ๊ะ !! ไหนบอกหายาก) และที่สำคัญคือ มีค่าใช้จ่าย 550 บาท/คน !!!
 
           เราค่อนข้างสลดใจ ที่เห็นผู้ปกครองบางท่าน ยินดีมากที่จะเสียเงินแค่ 550 บาท กับการวางแผนและการได้เห็นแนวทางอนาคตของลูกหลังจากนั้น ท่าน ผอ. ของโรงเรียนก็เข้ามาสรุป ๆ การประชุมและเริ่มขายตรงสินค้าที่จะทำให้รูปร่างและบุคลิกภาพของผู้ปกครองดูดี ลูกหลานจะได้ไม่อายเวลาพาไปไหนมาไหน (เกี่ยวมั้ย !? - -")
 
           เค้าก็บรรยายรัยอีกไม่รู้ บลา ๆๆ เราเริ่มไม่สนใจ คิดแต่อยากออกจากห้องจะแย้งก็กลัวน้องเพื่อนเดือดร้อน อยู่ยาก ซึ่งเราก็เข้าใจหลังจากออกจากห้องประชุม เราบอกเพื่อนคำเดียวว่า "ย้ายโรงเรียนเหอะ"
 
           เราไม่เถียงนะ ว่างานขายตรงเป็นอีกอาชีพสุจริต  ที่ใครอยากทำก็ทำ ไม่ผิดแต่การที่คุณปลูกฝังแนวคิดแบบนี้ให้เด็ก มันผิด !! คุณใช้สถานศึกษาทำแบบนี้มันไม่ตรงตามวัตถุประสงค์ไอ้อาชีพ แนวคิดที่คุณ ๆ ใส่หัวเด็กและผู้ปกครองไป มันอาจทำลายอนาคตอันสดใสของอีกหลาย ๆ ชีวิตหากเด็กคิดว่าที่ครูบาอาจารย์พูดมันดี มันถูก จบมาไม่เรียน ตั้งหน้าตั้งตาขายตรง (หรืออะไรก็ตามที่คุณเรียก) อนาคตที่ควรจะเป็น อนาคตที่อาจจะสดใสของเด็ก ๆ ล่ะ ใครจะรับผิดชอบ !!! จริงอยู่ที่เด็ก ๆ เหล่านี้โดนกล่อมเกลา (ล้างสมอง) ง่าย แต่นั่นเป็นเพราะเค้าศรัทธาในวิชาชีพคุณ !! คุณใช้วิชาชีพอันทรงเกียรติที่มีมานานกล่อมเกลาเด็กและผู้ปกครอง ซึ่งมันไม่ควรป่ะคะ !!?

 
           สุดท้ายนี้เพื่อนเราให้น้องย้ายห้อง อาจารย์ก็ไม่อนุมัติ สงสัยจะได้ลาออกมาเรียน กศน. แน่ ๆ เราไม่รู้นะว่าอาชีพนี้มันดีในสายตาใครยังไง แต่เราเห็นว่าไม่ควรเลยที่ ผอ. และครูบางส่วน จะมาทำเช่นนี้เพราะอนาคตใคร คนคนนั้นก็ควรเป็นคนเลือก ไม่ควรปลูกฝังแนวคิดที่ผิด ๆ เพราะอนาคตเด็กไม่ใช่เกม  เดินพลาดแล้วพลาดเลย เรียกคืนเวลาและโอกาสที่ดีกลับคืนมาไม่ได้ !!"
 
ที่มาของข่าว : เว็บกระปุกดอทคอม
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ด่าเพียบ ! ครูนัดประชุมผู้ปกครอง หลอกไปฟังขายตรง

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^