LASTEST NEWS

27 พ.ค. 2560มหาวิทยาลัยขอนแก่น เปิดสอบพนักงานมหาวิทยาลัยและบุคคลเข้าทำงาน รวม 80 อัตรา 27 พ.ค. 2560ไม่ต้องใช้วุฒิครู (รับปริญญาตรีทุกสาขา) กศน.ตากเปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งนักวิชาการศึกษา 27 พ.ค. 2560( รับสมัคร 18 อัตรา ) สพป.นครราชสีมา เขต 6 เปิดสอบครูอัตราจ้าง ครูธุรการ (ป.ตรีทุกสาขา) 1-9มิ.ย.60 27 พ.ค. 2560ขออนุมัติจัดสรรงบประมาณปี 2560 (ครั้งที่3) เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างพนักงานราชการตามกรอบรอบที่ 4 27 พ.ค. 2560คำสั่ง สป. เรื่อง มอบอำนาจให้ศึกษาธิการภาค ปฏิบัติราชการแทน 27 พ.ค. 2560อบจ.นนทบุรี เปิดสอบพนักงานจ้างทั่วไป ตำแหน่งนักการภารโรง 34 อัตรา สมัคร 24พ.ค.-1มิ.ย.2560 27 พ.ค. 2560​ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 260/2560 ผลประชุมองค์กรหลัก 19/2560 27 พ.ค. 2560สพม.1 เปิดสอบครูอัตราจ้าง เงินเดือน 15,000บาท สมัคร31พ.ค.-6มิ.ย.60 27 พ.ค. 2560โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เปิดรับสมัครพนักงานขับรถยนต์ เงินเดือน10,000.-บ. สมัคร23พ.ค.-9มิ.ย.60 27 พ.ค. 2560กรมสรรพากร เปิดสอบรับราชการ 587 อัตรา สมัครออนไลน์5-29มิ.ย.60

เชื่อ "คุณหญิงกษมา" เป็น รมว.ศธ. พาการศึกษาไทยไปรอด

  • 29 ส.ค. 2557 เวลา 11:30 น.
  • 1,713 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เชื่อ "คุณหญิงกษมา" เป็น รมว.ศธ. พาการศึกษาไทยไปรอด

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

เชื่อ "คุณหญิงกษมา" เป็น รมว.ศธ. พาการศึกษาไทยไปรอด
 
       ศธ. รอแจ้งมติทางการจาก คสช. ไฟเขียวแต่งตั้ง “การุณ” เป็นเลขาฯ กศน. และ “วิวัฒน์” เป็นผู้ตรวจ ศธ. หรือไม่ “สุทธศรี” เผยตำแหน่งที่ว่างอื่นๆ ใน ศธ. จะชะลอไปตามที่ได้รับคำสั่ง พร้อมระบุหาก ศธ. ได้ “คุณหญิง กษมา” มาเป็น รมว.ศึกษาฯ จริง เชื่อมั่นจะนำพาการศึกษาได้ดี และมีความเหมาะสม เป็นคนดี คนเก่ง
 
       วันนี้ (28 ส.ค.) นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ศธ. ได้เสนอคณะรักษาความสงบ (คสช.) เพื่อขออนุมัติแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูง 2 ตำแหน่งที่ว่างอยู่ ได้แก่ ตำแหน่งผู้ตรวจราชการ และตำแหน่งเลขาธิการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (เลขาธิการ กศน.) โดยรายชื่อผู้ที่เสนอไปทั้ง 2 ตำแหน่งเป็นไปตามมติของคณะกรรมการสรรหาผู้บริหารระดับสูง อย่างไรก็ตาม ตนไม่สามารถตอบได้เวลานี้ เพราะต้องรอหนังสือแจ้งมติอย่างเป็นทางการจาก คสช. ก่อน ส่วนการเสนออนุมัติแต่งตั้งแทนตำแหน่งอื่นๆ ที่ว่างอยู่ อาทิ เลขาธิการสภาการศึกษา (เลขาธิการ สกศ.) ระดับ 11 และรองเลขาธิการ สกศ. ระดับ 10 ขณะนี้จะต้องชะลอไปก่อนเนื่องจาก วานนี้ (27 ส.ค.) สำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) มีหนังสือด่วนที่สุด นร 0506/ว78 ถึงทุกกระทรวง เรื่อง การชะลอการแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ของรัฐทุกระดับออกไปจนกว่าคณะรัฐมนตรีชุดใหม่จะเข้ารับหน้าที่และกำหนดนโยบายการบริหารแผ่นดินนับตั้งแต่วันที่ 25 สิงหาคม 2557 เป็นต้นไป
       
       “ก่อนหน้านี้ ศธ. ได้จัดทำข้อมูลและรายชื่อผู้บริหารของ ศธ. เพื่อใช้พิจารณาอนุมัติแต่งตั้งโยกย้ายแทนตำแหน่งที่ว่างและตำแหน่งที่มีการเกษียณอายุราชการ ตามที่ฝ่ายกิจการพิเศษ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มอบนโยบายและแนวปฏิบัติให้กับทุกกระทรวงไปดำเนินการ โดยได้ส่งไปให้ทั้งฝ่ายกิจการพิเศษ และฝ่ายสังคมจิตวิทยาซึ่งกำกับดูแล ศธ. พิจารณาซึ่งยังไม่ได้มีการดำเนินการใดอนุมัติแต่อย่างใด เพราะในส่วนอัตราเกษียณก็ต้องรอภายหลังวันที่ 30 กันยายน 2557 จึงจะดำเนินการได้ ส่วนตำแหน่งที่ว่างอยู่เมื่อมีหนังสือเวียนดังกล่าวส่งมาให้ชะลอ ก็ต้องทำตามและรอให้มี ครม. ใหม่ รมว.ศึกษาธิการ ก็จะเป็นผู้พิจารณา” นางสุทธศรี กล่าวและว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ข้อมูลต่างๆ ก็อยู่ที่ สลค. แล้วคาดว่า สลค. จะนำรายชื่อที่แต่ละกระทรวงส่งไปให้แล้วส่งให้กับรัฐมนตรีแต่ละกระทรวงเพื่อดูรายละเอียดอีกครั้งก่อนนำเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติต่อไป
       
       ส่วนกรณีที่ปรากฏชื่อ คุณหญิง กษมา วรวรรณ ณ อยุธยา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (เลขาธิการ กพฐ.) ในโผคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าจะมาดำรงตำแหน่ง รมว.ศึกษาธิการ นั้น นางสุทธศรี กล่าวว่า หากเป็นตามนั้นต้องขอแสดงความยินดี และส่วนตัวเห็นว่าท่านเป็นผู้ที่มีความเหมาะสมมาก เพราะเป็นทั้งคนดีและคนเก่ง มีความรู้ ความสามารถ มีคุณธรรมจริยธรรม ที่สำคัญ คุณหญิง กษมา มีความเข้าใจเรื่องการศึกษาเป็นอย่างดี เพราะเคยดำรงตำแหน่งบริหารทั้ง กศน. สพฐ. และสำนักงานปลัด ศธ. จึงเชื่อมั่นว่าจะดูแลงานการศึกษาของประเทศนำพา ศธ. ไปได้อย่างดี
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรายชื่อที่ถูกเสนอให้ดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการ ได้แก่ นายวิวัฒน์ แหวนหล่อ รองเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (รองเลขาธิการ ก.ค.ศ.) และตำแหน่งเลขาธิการ กศน. ได้แก่ นายการุณ สกุลประดิษฐ์ ผู้ตรวจราชการ ศธ.
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เชื่อ "คุณหญิงกษมา" เป็น รมว.ศธ. พาการศึกษาไทยไปรอด

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^