LASTEST NEWS

23 มิ.ย. 2560สพม.19 รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว 7 ตำแหน่ง 12 อัตรา 22 มิ.ย. 256026 มิถุนายน วันสุนทรภู่ ตัวอย่างกลอนสดุดีสุนทรภู่ รวมกลอนสุนทรภู่ (ต่อ) 22 มิ.ย. 256026 มิถุนายน วันสุนทรภู่ ประวัติสุนทรภู่ ตัวอย่างกลอนสดุดีสุนทรภู่ รวมกลอนสุนทรภู่ 22 มิ.ย. 2560รับเยอะ 12 อัตรา สพม.19 เปิดสอบครูอัตราจ้าง ครูวิทย์คณิต ครูขั้นวิกฤต ครูพักนอน ครูธุรการ วุฒิป.ตรีทุกสาขา 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนสวนอนันต์ รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 12,000 บาท 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนวัดราชบพิธ รับสมัครบรรณารักษ์ เงินเดือน 15,000 บาท 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม รับสมัครเจ้าหน้าที่สำนักงาน (ไม่ใช้วุฒิครู) เงินเดือน 15,000บาท 22 มิ.ย. 2560"ชัยพฤกษ์" ดูแลครูรับผลกระทบวิทยฐานะใหม่ 22 มิ.ย. 2560ข่าวสำนักงานรัฐมนตรี 317/2560 ผลประชุมองค์กรหลัก 20 มิถุนายน 2560 22 มิ.ย. 2560โรงเรียนบ้านหนองยาง เปิดสอบครูอัตราจ้าง วุฒิปริญญาตรีทุกสาขาวิชาเอก

กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ

  • 28 ส.ค. 2557 เวลา 05:44 น.
  • 3,048 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ
 
ศธ.ได้เตรียมช่องทางรับฟังความคิดเห็นจากเด็กและเยาวชน พ่อแม่ ผู้ปกครอง และประชาชนที่สนใจ จำนวน 3 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษา : www.edreform.moe.go.th   เฟซบุ๊ก : ThailandEdReform และอีเมล : edreform@moe.go.th  โดยคาดว่าจะเปิดตัวเว็บไซต์ภายในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ซึ่งภายในเว็บไซต์ประกอบด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับเจตนารมณ์ของ คสช.  ร่าง Roadmap การปฏิรูปการศึกษา  เว็บบอร์ดแสดงความคิดเห็น  กิจกรรมการดำเนินงานของ ศธ. เวทีสาธารณะ การสำรวจความคิดเห็น เช่น ครูดีในดวงใจเป็นอย่างไร อยากให้ห้องเรียนเป็นอย่างไร โรงเรียนควรเป็นอย่างไร และความก้าวหน้า/แหล่งข้อมูล
 
ในส่วนของเว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ ที่อยู่ http://www.edreform.moe.go.th/ 


 
มีการแสดงความคิดเห็นเว็บบอร์ดในประเด็น ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ / ทบทวนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 2 ประเด็นที่มีผู้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก คือ
 
1) เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู  และ 
 
2) ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ
 
บางส่วนของความคิดเห็นในการ เปิด ป.บัณฑิต ครู เช่น
 

 
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
ควรเปิด ป.บัณฑิต เป็นการศึกษาโดยทั่วไป
1. ไม่กำหนดให้คนเฉพาะกลุ่ม เพราะจะเป็นการเปิดกว้างและให้อิสรภาพทางการศึกษาแก่บุคคลที่ต้องการเรียนจริงๆ เนื่องจากบุคคลบางกลุ่มได้ตั้งความหวังได้ว่า ไปเรียนสาขาความรู้ ตรงกับ วิชาเอกนั้นๆ เพื่อให้ความรู้แน่นก่อน แล้วค่อยมาเรียน ป.บัณฑิต แต่สุดท้าย ป.บัณฑิตก็ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไป เอาแต่ครูที่ยังไม่มีใบประกอบวิชาชีพ บุคคลกลุ่มนี้น่าสงสาร เสียโอกาส
 
2. เราจะได้คนที่มีความสามารถในหลากหลายสาขามาช่วยพัฒนาประเทศ
ยกตัวอย่าง
โรงเรียนอมาตยกุล บอกเลยว่า จบครูมาใช่ว่าจะสอนได้ ดิฉันเห็นด้วย ว่า การเป็นครูมัน มาจากจิตวิญญาณค่ะ
 
ขอเสนอน่ะค่ะ
ถ้าอยากได้คนที่มีคุณภาพมาเป็นครู ก็ต้องทำ ป.บัณฑิต ให้มีคุณภาพด้วยค่ะ
 
โดย Phuttaranun
 
-----------------
 
เปิด ป.บัณฑิตเหมือนเดิมด้วยค่ะ ให้มีทุกจังกวัด เพื่อครูที่อยู่ไกล แถวชนบทได้เรียนบ้างนะคะ และเิปิดให้ครบตามมจำนวนครูที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ถ้าจำกัดคนเรียน จะมีหลายคนขาดโอกาสนะคะ คนไทยด้วยกันอย่ากีดกันเลยค่ะ
 
โดย lalita
 
-----------------
 
เห็นควรเปิดหลักสูตรนี้ครับ เพราะจะได้คนจากหลากหลายสาขามาเป็นครู.....แต่ก่อนจะเปิดท่านกลับไปดูแลนักศึกษา ประกาศนี้บัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ของมหาวิทยาลัยอีสานก่อนไหมครับ เพราะพวกเขาเหล่านั้นโดนลอยแพมาเป็นเวลาหลายปี ทั้งๆที่ หลักฐานการเรียนการศึกษาตามหลักสูตรครบทุกอย่าง แต่คณะกรรมการควบคุมผู้ยิ่งใหญ่ไม่ยอมให้จบ (คนที่ไม่ยอมจ่ายเงินค่าเทอมใหม่) ผมกล้วว่าจะกลายเป็นช่องทางหากินของพวก...คณะกรรมการ.....อีกครั้ง
 
โดย uthai
 

 
สำหรับประเด็น ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ นั้น ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น โดยผู้ใช้ที่มี username ว่า ประชาชนชาวไทย
 
ได้โพสต์ข้อความ ดังนี้
 
ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้มาง่าย ๆ ควรมีการสอบให้ผ่านจึงจะได้รับ และควรมีวุฒิปริญญาทางการศึกษา ครูที่ไม่มีวุฒิปริญญาทางการศึกษาไม่ควรให้ต่อ ควรให้เข้าโครงการเออรี่ เพราะผ่อนปรนมา 2 รอบแล้ว หากผ่อนปรนแบบนี้การศึกษาไทยก็ไร้คุณภาพ แทนที่จะได้ครูดีครูเก่ง ถ่ายเลือดใหม่กลับมาให้โอกาสครูที่ไม่พัฒนาตนเอง แล้วเด็กนักเรียนจะพัฒนาได้อย่างไร ทำอะไรให้จริงจัง รับรองการศึกษาไทยพัฒนา อย่าเอาแต่ผ่อนปรนกันอยู่เรื่อยไป ให้มีมาตรการ

 
อย่างไรก็ตามท่านสามารถแสดงรับฟัง ติดตามข่าวความเคลื่อนไหว และความคิดเห็นได้ 3 ช่องทางที่กระทรวงศึกษาธิการเตรียมไว้ คือ 
1) เว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษา : www.edreform.moe.go.th   
2) เฟซบุ๊ก : ThailandEdReform และ
3) อีเมล : edreform@moe.go.th 
 
ที่มาของข้อมูล : http://www.edreform.moe.go.th/
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^