LASTEST NEWS

20 ก.ย. 2560"หมอธี" แก้เกณฑ์รับเด็กเงื่อนไขพิเศษ 20 ก.ย. 2560ด่วนที่สุด แต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำงานเขตพื้นที่การศึกษา 20 ก.ย. 2560โรงเรียนวรนารีเฉลิม จังหวัดสงขลา รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา สมัคร 25-28 กันยายน 2560 20 ก.ย. 2560สำนักยุทธศาสตร์ กรมสุขภาพจิต ประกาศรับสมัครพนักงานราชการ (วุฒิป.ตรี-ป.ตรีทุกสาขา) 20 ก.ย. 2560​โรงเรียนนนทบุรีพิทยาคม จังหวัดนนทบุรี รับสมัครครูอัตราจ้าง เงินเดือน 15,000บาท 19 ก.ย. 2560กศจ.อุดรธานี เปิดรับสมัครคัดเลือกทุนครูคืนถิ่น ตำแหน่งครูผู้ช่วย 101 อัตรา 19 ก.ย. 2560ครม.ตั้งผู้บริหารศธ.ระดับ 10 ใน 6 ตำแหน่ง 19 ก.ย. 2560ถกปมอำนาจโยกย้ายผู้บริหาร-ครู 22ก.ย.นี้ 19 ก.ย. 2560กสถ. พบเบาะแสนายหน้าวิ่งเต้นซื้อขายตำแหน่งสอบบรรจุ อปท. 19 ก.ย. 2560วิทยาลัยเทคโนโลยีทักษิณอาชีวศึกษา รับสมัครครู10อัตรา/เจ้าหน้าที่ธุรการ1อัตรา(ปวส.ทุกสาขา)

กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ

  • 28 ส.ค. 2557 เวลา 05:44 น.
  • 3,091 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ
เรียบเรียงโดยครูวันดีดอทคอม
ขอบคุณข้อมูลจาก เว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ
 
ศธ.ได้เตรียมช่องทางรับฟังความคิดเห็นจากเด็กและเยาวชน พ่อแม่ ผู้ปกครอง และประชาชนที่สนใจ จำนวน 3 ช่องทาง ได้แก่ เว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษา : www.edreform.moe.go.th   เฟซบุ๊ก : ThailandEdReform และอีเมล : edreform@moe.go.th  โดยคาดว่าจะเปิดตัวเว็บไซต์ภายในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ ซึ่งภายในเว็บไซต์ประกอบด้วยเนื้อหาเกี่ยวกับเจตนารมณ์ของ คสช.  ร่าง Roadmap การปฏิรูปการศึกษา  เว็บบอร์ดแสดงความคิดเห็น  กิจกรรมการดำเนินงานของ ศธ. เวทีสาธารณะ การสำรวจความคิดเห็น เช่น ครูดีในดวงใจเป็นอย่างไร อยากให้ห้องเรียนเป็นอย่างไร โรงเรียนควรเป็นอย่างไร และความก้าวหน้า/แหล่งข้อมูล
 
ในส่วนของเว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ ที่อยู่ http://www.edreform.moe.go.th/ 


 
มีการแสดงความคิดเห็นเว็บบอร์ดในประเด็น ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ / ทบทวนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 2 ประเด็นที่มีผู้เข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก คือ
 
1) เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู  และ 
 
2) ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ
 
บางส่วนของความคิดเห็นในการ เปิด ป.บัณฑิต ครู เช่น
 

 
เห็นด้วยอย่างยิ่งค่ะ
ควรเปิด ป.บัณฑิต เป็นการศึกษาโดยทั่วไป
1. ไม่กำหนดให้คนเฉพาะกลุ่ม เพราะจะเป็นการเปิดกว้างและให้อิสรภาพทางการศึกษาแก่บุคคลที่ต้องการเรียนจริงๆ เนื่องจากบุคคลบางกลุ่มได้ตั้งความหวังได้ว่า ไปเรียนสาขาความรู้ ตรงกับ วิชาเอกนั้นๆ เพื่อให้ความรู้แน่นก่อน แล้วค่อยมาเรียน ป.บัณฑิต แต่สุดท้าย ป.บัณฑิตก็ไม่เปิดให้บุคคลทั่วไป เอาแต่ครูที่ยังไม่มีใบประกอบวิชาชีพ บุคคลกลุ่มนี้น่าสงสาร เสียโอกาส
 
2. เราจะได้คนที่มีความสามารถในหลากหลายสาขามาช่วยพัฒนาประเทศ
ยกตัวอย่าง
โรงเรียนอมาตยกุล บอกเลยว่า จบครูมาใช่ว่าจะสอนได้ ดิฉันเห็นด้วย ว่า การเป็นครูมัน มาจากจิตวิญญาณค่ะ
 
ขอเสนอน่ะค่ะ
ถ้าอยากได้คนที่มีคุณภาพมาเป็นครู ก็ต้องทำ ป.บัณฑิต ให้มีคุณภาพด้วยค่ะ
 
โดย Phuttaranun
 
-----------------
 
เปิด ป.บัณฑิตเหมือนเดิมด้วยค่ะ ให้มีทุกจังกวัด เพื่อครูที่อยู่ไกล แถวชนบทได้เรียนบ้างนะคะ และเิปิดให้ครบตามมจำนวนครูที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ถ้าจำกัดคนเรียน จะมีหลายคนขาดโอกาสนะคะ คนไทยด้วยกันอย่ากีดกันเลยค่ะ
 
โดย lalita
 
-----------------
 
เห็นควรเปิดหลักสูตรนี้ครับ เพราะจะได้คนจากหลากหลายสาขามาเป็นครู.....แต่ก่อนจะเปิดท่านกลับไปดูแลนักศึกษา ประกาศนี้บัตรบัณฑิตวิชาชีพครู ของมหาวิทยาลัยอีสานก่อนไหมครับ เพราะพวกเขาเหล่านั้นโดนลอยแพมาเป็นเวลาหลายปี ทั้งๆที่ หลักฐานการเรียนการศึกษาตามหลักสูตรครบทุกอย่าง แต่คณะกรรมการควบคุมผู้ยิ่งใหญ่ไม่ยอมให้จบ (คนที่ไม่ยอมจ่ายเงินค่าเทอมใหม่) ผมกล้วว่าจะกลายเป็นช่องทางหากินของพวก...คณะกรรมการ.....อีกครั้ง
 
โดย uthai
 

 
สำหรับประเด็น ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ นั้น ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น โดยผู้ใช้ที่มี username ว่า ประชาชนชาวไทย
 
ได้โพสต์ข้อความ ดังนี้
 
ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้มาง่าย ๆ ควรมีการสอบให้ผ่านจึงจะได้รับ และควรมีวุฒิปริญญาทางการศึกษา ครูที่ไม่มีวุฒิปริญญาทางการศึกษาไม่ควรให้ต่อ ควรให้เข้าโครงการเออรี่ เพราะผ่อนปรนมา 2 รอบแล้ว หากผ่อนปรนแบบนี้การศึกษาไทยก็ไร้คุณภาพ แทนที่จะได้ครูดีครูเก่ง ถ่ายเลือดใหม่กลับมาให้โอกาสครูที่ไม่พัฒนาตนเอง แล้วเด็กนักเรียนจะพัฒนาได้อย่างไร ทำอะไรให้จริงจัง รับรองการศึกษาไทยพัฒนา อย่าเอาแต่ผ่อนปรนกันอยู่เรื่อยไป ให้มีมาตรการ

 
อย่างไรก็ตามท่านสามารถแสดงรับฟัง ติดตามข่าวความเคลื่อนไหว และความคิดเห็นได้ 3 ช่องทางที่กระทรวงศึกษาธิการเตรียมไว้ คือ 
1) เว็บไซต์ปฏิรูปการศึกษา : www.edreform.moe.go.th   
2) เฟซบุ๊ก : ThailandEdReform และ
3) อีเมล : edreform@moe.go.th 
 
ที่มาของข้อมูล : http://www.edreform.moe.go.th/
 
Advertisement
ติดตามข่าว บน Facebook กด Like เพื่อไม่พลาดข่าว !

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : กระทู้ Hot! เห็นสมควร เปิด ป.บัณฑิต ครู / ใบประกอบวิชาชีพครูไม่ควรได้ง่า​ย ๆ - เว็บปฏิรูปการศึกษาเพื่อการปฏิรูปประเทศ

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^