LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2561มาแล้ว!! โครงการครูคืนถิ่น ปี2561 (วุฒิม.6) 4,156อัตรา เช็คสาขาวิชาเอก/สถาบันที่เปิดรับ ด่วน!! 25 ก.พ. 2561สพม.14 เปิดสอบครูรายเดือนแก้ปัญหาสถานศึกษาขาดแคลนครูขั้นวิกฤต(สมัคร2-8มี.ค.61) 25 ก.พ. 2561เมืองพัทยา รับสมัครพนักงานจ้างทั่วไป 8 อัตรา เงินเดือน 10,000.-บาท (สมัคร26ก.พ.-9มี.ค.61) 25 ก.พ. 2561เมืองพัทยา เปิดสอบผู้ช่วยครู 14 วิชาเอก รวม 45 อัตรา (สมัคร26ก.พ.-9มี.ค.61) 25 ก.พ. 2561สพม.10 เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูผู้สอน (สมัครตั้งแต่บัดนี้-2มี.ค.61) 24 ก.พ. 2561สพม.10 เปิดรับสมัครสอบครูขั้นวิกฤต 7 อัตรา - ครูธุรการ 1 อัตรา (สมัคร21ก.พ.-2มี.ค.61) 24 ก.พ. 2561สพม.7 เปิดสอบนักวิชาการศึกษา วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา (สมัคร27ก.พ.-5มี.ค.61) 24 ก.พ. 2561โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม รับสมัครเจ้าหน้าที่ดูแลระบบคอมพิวเตอร์ (สมัคร22-28ก.พ.61) 24 ก.พ. 2561(รับทั่วประเทศ)การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) เปิดรับสมัครพนักงาน 26ตำแหน่ง 400อัตรา สมัคร5-11มี.ค.61 24 ก.พ. 2561แชร์เลย! งานใหม่ กรมศิลปากร เปิดสอบรับราชการ 35 อัตรา

ได้เวลา "ฮอนด้า เจ็ท" ลำแรก อากาศยานนวัตกรรมล้ำสมัย

  • 13 ส.ค. 2557 เวลา 21:52 น.
  • 1,176 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ได้เวลา "ฮอนด้า เจ็ท" ลำแรก อากาศยานนวัตกรรมล้ำสมัย
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ได้เวลา "ฮอนด้า เจ็ท" ลำแรก อากาศยานนวัตกรรมล้ำสมัย
 
หลายคนอาจจะลืมกันไปแล้วว่า ค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์ยักษ์ใหญ่ อย่างฮอนด้าจากญี่ปุ่นมีธุรกิจการบินอยู่ด้วย โดยมี บริษัท ฮอนด้า แอร์คราฟท์ คัมปะนี จำกัด เป็นผู้รับผิดชอบธุรกิจการบินของฮอนด้า
 
ล่าสุด ฮอนด้า แอร์คราฟท์ ประกาศความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยการส่ง ฮอนด้า เจ็ท รุ่นการผลิตลำแรกทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้า เป็นการตอกย้ำความพร้อมในการให้บริการในปี 2015 และได้เปิดตัวสู่สาธารณชนเป็นครั้งแรก ที่อีเอเอ แอร์เวนเจอร์ ออชคอช (EAA AirVenture Oshkosh) เมื่อเร็วๆ นี้
 
มิชิมาสะ ฟูจิโนะ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า แอร์คราฟท์ คัมปะนี จำกัด กล่าวว่า การเริ่มบินเป็นครั้งแรกของรุ่นการผลิตนี้ เป็นการแสดงให้เห็นถึงความพร้อมส่งมอบ แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จจากความทุ่มเทในการพัฒนาและผลิตวิศวกรรมอากาศยาน นับเป็นก้าวสำคัญก่อนที่ฮอนด้าจะนำเสนอเครื่องบินเจ็ทน้ำหนักเบานวัตกรรมล้ำสมัยที่สุดในโลกออกสู่ตลาด
 
ด้าน แจ็ค เจ. เพลตัน ประธานบอร์ดสมาคมการทดลองอากาศยาน (EAA-Experimental Aircraft Association) กล่าวว่า ฮอนด้า เจ็ท นับเป็นนวัตกรรมและเทคโนโลยีอันโดดเด่นจากทีมงานอากาศยานของฮอนด้า ทางสมาคมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นการพัฒนาของฮอนด้า เจ็ท ตั้งแต่แนวคิดในขั้นตอนแรก มาจนถึงการผลิตเครื่องบินที่ได้เริ่มบินเป็นครั้งแรก นับเป็นความมุ่งมั่นพยายามของทีมฮอนด้าที่ทำให้ทุกอย่างเป็นไปได้ และประสบความสำเร็จในที่สุด  
 
 
สำหรับ ฮอนด้า เจ็ท รุ่นการผลิตลำแรกนี้ บินขึ้นสู่ท้องฟ้าจากสนามบิน พีดมอนท์ไทรแอด อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์พอร์ต (Piedmont Triad International Airport) เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2557 เวลา 10.18 น. ตามเวลาท้องถิ่นทางฝั่งตะวันออก ใช้เวลาบินครั้งแรก 84 นาที ไต่ถึงความสูง 15,500 ฟุต และทำความเร็วที่ 348 KTAS (Knots True Airspeed) ในระหว่างการบิน ทีมงานได้ตรวจเช็กระบบการทำงานต่างๆ อย่างละเอียด ทั้งในช่วงที่บินด้วยความเร็วสูงและต่ำ รวมถึงระบบเกียร์ การควบคุมปีก และระบบเบรกเพื่อการลงจอด 
 
ฮอนด้า เจ็ท รุ่นการผลิตลำแรกนี้มาพร้อมสีเขียวมุก คาดด้วยลายเส้นสีทอง เป็นสีเอกลักษณ์ใหม่ของฮอนด้า เจ็ท เพิ่มเติมจากสีเดิมที่มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีเงิน สีแดง สีเหลือง และสีน้ำเงิน ฮอนด้าจะผลิตเครื่องบินตามแผน เพื่อให้พร้อมส่งมอบเครื่องบินทันทีหลังจากได้รับการรับรองจากสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติ
 
ปัจจุบัน ฮอนด้า เจ็ทเปิดจำหน่ายให้กับลูกค้าในอเมริกาเหนือ และยุโรป ผ่านทางเครือข่ายผู้จำหน่ายฮอนด้า เจ็ท
 
ฮอนด้า เจ็ท เป็นเครื่องบินไอพ่น น้ำหนักเบามีนวัตกรรมล้ำสมัย เครื่องยนต์ติดตั้งเหนือปีกเครื่องบิน (Over-The-Wing Engine Mount: OTWEM) การออกแบบปีกแบบ NLF (Natural-laminar Flow) ช่วยให้อากาศไหลผ่านปีกเครื่องบิน ลดแรงต้านได้ดียิ่งขึ้นขณะบิน 
 
การออกแบบโครงสร้างชิ้นเดียวกันตลอดทั้งลำ เป็นผลจากการวิจัยและพัฒนาอันยาวนาน ทำให้ฮอนด้า เจ็ท เป็นนวัตกรรมอากาศยานที่บินได้เร็วที่สุด มีพื้นที่ใช้สอยภายในสูงสุด และประหยัดน้ำมันมากที่สุดในเครื่องบินระดับเดียวกัน ช่วยลดเสียงในห้องโดยสาร ลดเสียงรบกวนจากภายนอก
 
ติดตั้งเครื่องยนต์ จีอี ฮอนด้า HF120 เทอร์โบ แฟน 2 เครื่องยนต์ ส่วนในห้องนักบินติดตั้งกระจกรอบด้าน พร้อมระบบนำทางการบิน G3000 ควบคุมผ่านหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 14 นิ้ว จำนวน 3 จอ ฮอนด้า เจ็ท จึงเป็นเครื่องบินเพื่อการพาณิชย์ลำแรกของฮอนด้า ที่นำเสนอสมรรถนะ มีประสิทธิภาพ
 
ฮอนด้า เจ็ท บินได้ด้วยความเร็วสูงสุด 420 KTAS (Knots True Airspeed) และมีเพดานบินสูงสุด 43,000 ฟุต รองรับผู้โดยสารตามมาตรฐานได้ 5 คน บินได้ระยะ 1,180 ไมล์ทะเล (1,357 ไมล์) ตามมาตรฐานของ NBAA IFR (National Business Aviation Association?s Instrument Flight Rules) 

 
ห้องโดยสารกว้างขวาง ห้องบรรทุกสัมภาระขนาดใหญ่ที่สุดในเครื่องบินระดับเดียวกัน มีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก 
 
สำหรับ บริษัท ฮอนด้า แอร์คราฟท์ คัมปะนี จำกัด เป็นบริษัทในเครือของบริษัท อเมริกัน ฮอนด้า มอเตอร์ อิงค์ ตั้งขึ้นปี 2549 ทำหน้าที่วิจัยและพัฒนาการบินมากว่า 20 ปี สำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ มลรัฐนอร์ธแคโรไลนา มีพื้นที่กว่า 600,000 ตารางฟุต ประกอบด้วย ศูนย์วิจัยและพัฒนา ศูนย์การผลิต และศูนย์บริการลูกค้า เพื่อรองรับการพัฒนา การผลิต การทำตลาด และการบริการฮอนด้า เจ็ท ให้กับตัวแทนจำหน่าย 
 
เป็นอีกย่างก้าวหนึ่งของธุรกิจค่ายฮอนด้า นอกเหนือจากธุรกิจรถยนต์ รถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ได้รับความนิยมอยู่ในบ้านเราขณะนี้
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ได้เวลา "ฮอนด้า เจ็ท" ลำแรก อากาศยานนวัตกรรมล้ำสมัย

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^