LASTEST NEWS

23 พ.ค. 2560โรงเรียนตามฝันแม่ใจ รับสมัครครูผู้สอนวิชาเอกคณิตศาสตร์ (ไม่มีวุฒิครูก็สมัครได้) 23 พ.ค. 2560โรงเรียนจิตพิมล รับสมัครครูผู้สอน 6 อัตรา สมัครด้วยตนเอง/ทางอีเมล์ 23 พ.ค. 2560โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 27 เปิดสอบพนักงานราชการครู 3 อัตรา สมัคร22-28พ.ค.60 23 พ.ค. 2560ด่วน!เปิดสอบพนักงานราชการ ตำแหน่งครูพี่เลี้ยง วุฒิม.6-ปริญญาตรี ไม่ต้องมีวุฒิครู เงินเดือน 10,430 บาท 23 พ.ค. 2560ด่วนที่สุด! ปรับลดอัตราพี่เลี้ยงเด็กพิการตามบัญชีจัดสรรงบประมาณ ปี2560 23 พ.ค. 2560ก.ค.ศ.เห็นชอบหลักเกณฑ์การคัดเลือกรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สพฐ. 22 พ.ค. 2560ชมรม 7 วิชาชีพการแพทย์จ่อบุก สธ.ทวงบรรจุตำแหน่ง 26 พ.ค.นี้ หลังพยาบาลได้ 8,792 อัตรา 22 พ.ค. 2560"จันทรเกษม"เปิด7สาขาวิชาครูที่ขาดแคลน 22 พ.ค. 2560โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเพชรบูรณ์ รับสมัครครูชาวต่างประเทศสอนภาษา จำนวน 4 อัตรา 22 พ.ค. 2560โรงเรียนบ้านห้วยต้มชัยยะวงศาอุปถัมภ์ รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา สมัคร 19-25พ.ค.60

บิ๊กตู่กำลังดูปรับย้าย-ขึ้นเงินเดือนขรก.

  • 08 ส.ค. 2557 เวลา 21:22 น.
  • 2,501 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
บิ๊กตู่กำลังดูปรับย้าย-ขึ้นเงินเดือนขรก.

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ประยุทธ์เผยการปรับย้าย และปรับเงินเดือนข้าราชการยังอยู่ในขั้นตอนการพิจารณา ใครเรียกรับผลประโยชน์ให้แจ้งคสช.
 
เมื่อวันที่8ส.ค.57 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ จัดรายการคืนความสุขให้คนไทยว่า การปรับย้าย ข้าราชการระดับสูง ในช่วงนี้เป็นการเลือกมาดู เพราะยังไม่ได้เข้าขั้นตอน ขั้นตอนจะไปเข้าอีกครั้งตามระเบียบตามระเบียบว่าไป วันนี้นำมาดูว่าจะปรับกันอย่างไร เหมือนทหาร ทหารเขาทำแบบนี้ ฉะนั้นอย่าไปเสียเงินเสียทองให้ใคร อย่าไปกลัวคดีไม่มีความผิดก็ไม่ต้องกลัว จะพยายามให้ความเป็นธรรม เดี๋ยวต้องส่งให้รัฐมนตรีไปดูแลว่า จะทำอย่างไรใครจะได้ ใครไม่ได้ ไปรอตรงโน่นอีกที ฉะนั้นทหารไม่เคยเสียเงิน ผมอยากให้ทุกคนไม่ต้องเสียเงินในการที่แต่งตั้งโยกย้าย อาจจะมีคนไปโกหกหลอกลวงมา ก็แล้วแต่ ผมไม่โทษใคร แต่มีคนโกหกหลอกลวงอยู่ อย่าไปเสียเงินให้เขา ไม่มีแน่นอน ต้องมีจริยธรรม คุณธรรม ไม่ใช่เป็นใหญ่เป็นโตมาใช้เงินซื้อไม่ให้พูดอะไรไม่ออก พูดได้ไม่เต็ม
 
การเรียกรับผลประโยชน์ในระดับล่าง หากมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหาร หรือใครก็ตามไปเรียกร้องผลประโยชน์ในนาม คสช. แจ้งมาโดยเร็ว อย่าไปพูดไปสื่อในโซเซียลมีเดีย บางคนบอกทหารพูดจาไม่เหมาะสม พูดจากระโชกโฮกฮาก กร่าง รายงานมาเลยให้ถึงผมเลย จะลงโทษให้ทันที ผมย้ำไปหนักหนาว่าทำให้ได้ ยิ่งมีอำนาจ ยิ่งบังคับใช้กฎหมาย ยิ่งต้องอ่อนน้อมกับประชาชน ทำให้ได้ ถ้าทำได้จะเป็นแบบอย่างที่ดีใน
 
การปฏิบัติหน้าที่ ในปัจจุบันเรา ปฏิบัติตามที่รัฐธรรมนูญชั่วคราว ทุกประการ ขณะนี้ไม่มีนายกรัฐมนตรี ไม่มี ครม. หัวหน้า คสช. เป็นผู้รับผิดชอบในการใช้อำนาจ ในการปฏิบัติราชการแทน วันนี้ลดความเดือดร้อนให้ได้ จัดเตรียมแผนงานระยะยาวให้ได้ จัดเตรียมงบประมาณปี 2558 ให้ได้โดย คสช. ไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับขบวนการจัดซื้อจัดจ้างใด ๆ เลย มีระเบียบ มีกฎหมายควบคุมอยู่แล้ว เราจัดให้โปร่งใส เป็นธรรมทั่วถึง ถ้ามีการทุจริตในการดำเนินการ การจัดซื้อจัดจ้าง ไปตรวจสอบและดำเนินคดีกันไป เราต้องการให้รวดเร็ว รัดกุม และสร้างความยอมรับให้ได้ การแก้ปัญหาภาพรวมยกระดับรายได้ ลดความเหลื่อมล่ำ ในระยะสั้นให้ได้ก่อน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประชาชนผู้มีรายได้น้อย แก้ปัญหาผู้มีปัญหาทางการเกษตร ขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในและต่างประเทศ การบริหารการเงินการคลัง ให้ทันต่อสถานการณ์ การปรับปรุงประเทศไทยไปสู่ความทันสมัย ระบบสาธารณูปโภค โครงสร้างพื้นฐาน น้ำ ทำมาตลอด
 
เพิ่มเติมเรื่องสำคัญที่ทุกคนอยากรู้คือ เงินเดือนข้าราชการ อยู่ในขั้นที่กำลังพิจารณาอยู่  อย่าเพิ่งเป็นข่าวมากมาย ทุกอย่างต้องเพิ่มด้วยกัน เพราะประชาชนดี ข้าราชการต้องดี จะทำอย่างไรถึงจะขึ้นได้ อาจจะขึ้นในระดับล่างก่อน ประชาชนก็ต้องปฏิรูปของการสนับสนุนในภาพรวมของรัฐ เพราะทุกคนทำอาชีพอิสระ แต่ข้าราชการทำตามระเบียบ ฉะนั้นต้องใช้กฎระเบียบ กฎกติกาและข้าราชการไม่ได้ปรับมานานแล้ว ในส่วนของเอกชน 15,000 บาทปรับไปแล้ว บางคนจ้างหน้าที่ระดับล่างเงินเดือน 6,000 - 7,000 บาทอยู่ไม่ไหว จะทำกันอย่างไรไปว่ากันอีกที เงินประชาชนยกได้อย่างไร ทุกภาคสาขาวิชาชีพ เรื่องภาษีนิติบุคคลทำอย่างไรให้เกิดความเป็นธรรมมากขึ้น การปฏิรูปข้าราชการ ปฏิรูปการศึกษาเดี๋ยวไปเตรียมพูดกันตรงโน่น ข้าราชการจะเข้มแข็งอย่างไร บริหารจัดการอย่างไรไปว่ามา การศึกษาทั้งระบบ
 
สำหรับนโยบายปฏิรูปวันที่ 9 จะเปิดตัวชี้วัดเรื่องปฏิรูปที่สโมสรทหารบก เชิญทุกพวกทุกฝ่าย อย่าบอกว่า ไม่มา ไม่มาต้องฟังให้หน่อย แล้วแต่ท่านก็สมัครมา ไม่ได้เพื่อประโยชน์ของกลุ่มหนึ่งกลุ่มใด สนช. เขาไม่ได้จัดมาเพื่อกลุ่มนั้นกลุ่มนี้ เพื่อทหาร ผมยังไม่ได้สั่งอะไรให้ทหารสักอย่างเลย ผมไม่ใช้สิ่งที่เป็นขนาดนี้ มาทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ทำ เพราะจะเสียเปล่าไม่ทราบจะทำไปทำไม ให้เกิดความทั่วถึง คนส่วนน้อยต้องได้รับการดูแลที่เป็นธรรม เจ้าหน้าที่ทำงานได้สะดวก ไม่ใช่เพิ่มอำนาจหน้าที่อย่างเดียวไปไล่ล่าฆ่าฟันจับกุม จับไหวหรือไม่ ถามว่าประชาชนมีมาตรการอื่น ร่วมมือลดปัญหาต้องใช้กฎหมายน้อยลงต้องไปแบบนั้น
 
เรื่องพลังงานสาธารณูปโภคพื้นฐานภาษี ช่วยเหลือผลผลิต บางทีสื่อเสนอข่าวเป็นตอน ไม่ได้นำภาพใหญ่ ที่ผมพูดมาทั้งหมด เอามาตัดตอนพูด เอาเฉพาะบางช่วง อันนี้ไม่ใช่ ทำไมไม่ฟังให้จบ เสนอให้จบ อธิบายให้จบ เรื่องข้าวเขาว่าแบบนี้มา และปลูกไปจนกระทั่งขาย ไม่ใช่เอาเรื่องปลูกมาอย่างเดียว ตีเรื่องปลูก ตีเรื่องขายอีก ตีเรื่องคุณภาพ ตีเรื่องทุจริต สรุปว่าไม่ต้องปลูกข้าวกันหรือไม่ ไปหาวิธีการนำเสนอใหม่
 
การปฏิรูปประเทศ เชิญทุกคน ขอให้มาร่วมมือกับเราในการทำงาน ระยะต่อไปจะทำให้ดีเหมือนเดิม
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : บิ๊กตู่กำลังดูปรับย้าย-ขึ้นเงินเดือนขรก.

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^