LASTEST NEWS

23 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 23 เม.ย. 2560วิธีสอบสัมภาษณ์ครูผู้ช่วย พิชิตใจกรรมการ ผ่านแบบฉลุย โดย ดร.วีระ ติวสอบ เพจการศึกษา 23 เม.ย. 2560เผยสอบครูบุรีรัมย์ ขาดสอบวันแรก 404 คน ผอ.เขตพื้นที่สั่งดูแลคนท้อง-คนป่วย กรณีพิเศษ 23 เม.ย. 2560(รับเยอะ 43 อัตรา)ศูนย์เอราวัณ กรุงเทพมหานคร รับสมัครสอบบุคคลภายนอกช่วยปฏิบัติราชการ 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 1 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 2 23 เม.ย. 2560เทคนิคในการเข้าสอบสัมภาษณ์ ให้ได้ผลโดนใจกรรมการ ตอนที่ 3 23 เม.ย. 256010วิธีเตรียมพร้อมสอบสัมภาษณ์ สอบครูผู้ช่วย โดยDrPongFC 23 เม.ย. 2560อบจ.ปทุมธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 15 อัตรา - บุคลากร 5 อัตรา (สมัครตั้งแต่บัดนี้-4พ.ค.60) 23 เม.ย. 2560โรงเรียนสตรีวัดระฆัง รับสมัครครูผู้สอน 2 อัตรา (สมัครตั้งแต่บัดนี้-28เม.ย.60)

ก.พ.สำรวจขรก.เงินเดือนไม่ถึง9พัน ลุ้นแปรญัตติ-เจียดงบฯกลางปรับขึ้นเมษายน"58

  • 07 ส.ค. 2557 เวลา 12:22 น.
  • 1,424 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
ก.พ.สำรวจขรก.เงินเดือนไม่ถึง9พัน ลุ้นแปรญัตติ-เจียดงบฯกลางปรับขึ้นเมษายน"58

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

คลัง-สำนัก งบฯรอ คสช. เคาะขึ้นเงินเดือนข้าราชการชั้นผู้น้อย ชี้ต้องรออีก 6 เดือน ลุ้นที่ประชุม สนช.แปรญัตติเกลี่ยงบฯให้ เหตุจากไม่ได้ตั้งงบฯไว้ในร่าง พ.ร.บ.งบประมาณปี"58 
 
แหล่งข่าวจากคณะทำงานฝ่ายเศรษฐกิจของคณะ รักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เปิดเผยว่า จากที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้า คสช. มีแนวคิดจะแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของข้าราชการผู้มีรายได้น้อย โดยสั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) หารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมจัดทำข้อมูลเพื่อพิจารณาปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการที่มีเงินเดือนต่ำ กว่า 9,000 บาท ล่าสุด ก.พ.อยู่ระหว่างสำรวจและรวบรวมข้อมูลจำนวนข้าราชการทั้งพลเรือน ทหาร ตำรวจ ครู ขณะที่กระทรวงการคลังและสำนักงบประมาณอยู่ระหว่างจัดหาวงเงิน โดยจะปรับอัตราเงินเดือนหรือค่าครองชีพเพิ่มให้
 
โดยจะเร่งดำเนินการ โดยเร็ว แต่ไม่น่าจะทันวันที่ 1 ต.ค.นี้ ซึ่งเป็นวันเริ่มต้นปีงบประมาณ เนื่องจากการพิจารณาจัดสรรวงเงินจะอยู่ในขั้นตอนแปรญัตติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ซึ่งจะมีการพิจารณาในที่ประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ราวกลางเดือน ก.ย.นี้ จึงต้องรอดูว่าจะสามารถเกลี่ยงบฯมาจัดสรรเพิ่มอัตราเงินเดือนและค่าครองชีพ ได้เท่าใด 
 
นายสมศักดิ์ โชติรัตนะศิริ ผู้อำนวยการสำนักงบประมาณ เปิดเผยว่า แนวคิดขึ้นเงินเดือนข้าราชการไม่ได้บรรจุไว้ในงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2558 ในรายการงบฯกลางก็มีเพียงการตั้งงบฯสำหรับจ่ายเงินบำเหน็จ บำนาญ เงินเพิ่ม เงินเลื่อนขั้นเงินเดือนปรับวุฒิตามปกติเท่านั้น แนวทางดำเนินการอาจต้องใช้งบฯกลาง หรือแปรญัตติในขั้นตอน สนช. โดยตัดลดงบฯส่วนอื่นลงเพื่อให้มีวงเงินมาใช้ขึ้นเงินเดือน
 
"เรื่องนี้ต้องหารือหลายหน่วยงาน ขณะนี้ยังไม่ได้ตกลงกันในรายละเอียด หากพิจารณาเสร็จใน 6 เดือน หรือก่อน เม.ย. ก็อาจตั้งงบฯกลางปีเพิ่มเติมก็ได้ ประเมินว่าการปรับขึ้นเงินเดือนข้าราชการทุก ๆ 1% จะมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น 2,000-3,000 ล้านบาท"
 
ด้านนายมนัส แจ่มเวหา อธิบดีกรมบัญชีกลาง กล่าวว่า การปรับขึ้นเงินเดือนคงต้องรอความชัดเจนจาก คสช.ว่าจะให้ปรับอย่างไร และต้องพิจารณาความสามารถในการจ่ายด้วย สำหรับการปรับขึ้นเงินเดือนปัจจุบันจะคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ของผู้รับเงินเดือน แต่ละราย ปรับขึ้นไม่เท่ากัน ขณะที่ข้าราชการมีถึง 1.7 ล้านคน จึงคำนวณยากกว่าเมื่อก่อนที่จะคำนวณตามขั้นที่มี 42 ขั้น
 
ทั้งนี้ใน การประชุมร่วมกันของผู้แทนจากส่วนราชการต่าง ๆ ที่มีรองเลขาธิการ ก.พ. เป็นประธาน เมื่อ 24 ก.ค.ได้ข้อสรุป 4 แนวทาง 1)ปรับฐานอัตราเงินเดือนทั้งระบบเพิ่มขึ้น 8% ของฐานเดิม 2)เพิ่มค่าครองชีพชั่วคราวให้แก่ข้าราชการชั้นผู้น้อย โดยไม่ปรับเพิ่มเงินเดือน จากเดิมกำหนดกรอบเงินเพิ่มการครองชีพชั่วคราว 1,500 บาท รวมกับเงินเดือนแล้วไม่ต่ำกว่า 9,000 บาท แต่ไม่สูงกว่า 12,285 บาท เพิ่มค่าครองชีพชั่วคราว 2,000 บาท รวมกับเงินเดือนต้องไม่ต่ำกว่า 10,000 บาท หรือไม่สูงกว่า 13,285 บาท 3)ยกฐานอัตราเงินเดือน และเพิ่มเพดานอัตราเงินเดือนให้เหมาะสม และ 4)ปรับปรุงเงินตอบแทนการทำงานนอกเวลาทำการ และค่าตอบแทนอื่น
 
 
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : ก.พ.สำรวจขรก.เงินเดือนไม่ถึง9พัน ลุ้นแปรญัตติ-เจียดงบฯกลางปรับขึ้นเมษายน"58

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^