LASTEST NEWS

26 ต.ค. 2559บอร์ดกยศ.สั่งทบทวนเกณฑ์ 2.00 26 ต.ค. 2559พระเทพฯทรงห่วงรร.ขนาดเล็ก ศธ.ยันชุมชนสมัครใจให้ควบรวม ประเดิม286รร.ในเทอม2/59 26 ต.ค. 2559ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู กับการสอบบรรจุข้าราชการครู 26 ต.ค. 2559(กำหนดการมาแล้ว) เปิดสอบตำรวจ 2559 รับสมัคร วุฒิม.6/ปวช. หรือเทียบเท่า 5,000 อัตรา 9-23พ.ย.59นี้ 26 ต.ค. 2559โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ชลบุรี รับสมัครครูอัตราจ้าง 7 อัตรา (วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา) 26 ต.ค. 2559พสกนิกรเพชรบูรณ์ 6,000คน แปรอักษรแสดงความอาลัย พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช 26 ต.ค. 2559สพป.กาฬสินธุ์ เขต 2 เปิดสอบพนักงานราชการครู 3 อัตรา 26 ต.ค. 2559วิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ รับสมัครลูกจ้างชั่วคราว(รายเดือน)และครูอัตราจ้าง รวม 9 อัตรา 26 ต.ค. 2559สกศ.เคาะร่างสุดท้ายพิมพ์เขียวการศึกษาชาติ 15 ปี 26 ต.ค. 2559สพม.18 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย 54 อัตรา รายงานตัว 27 ต.ค.2559

สพฐ.ลงพื้นที่สอบปล้นแท็บเล็ตจัดเครื่องสำรองให้ นร.ปัตตานีใช้

  • 27 มิ.ย. 2557 เวลา 10:53 น.
  • 413 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
สพฐ.ลงพื้นที่สอบปล้นแท็บเล็ตจัดเครื่องสำรองให้ นร.ปัตตานีใช้

Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

สพฐ.ลงพื้นที่สอบปล้นแท็บเล็ตจัดเครื่องสำรองให้ นร.ปัตตานีใช้
 
          สพฐ.เตรียมจัดหาแท็บเล็ตให้นักเรียน ป.1 ในพื้นที่ปัตตานีใช้ก่อน หลังถูกยกเค้าหลายโรงเรียน ผู้ว่าฯกำชับกำนันผู้ใหญ่บ้านจัดหามาตรการดูแลอย่าให้สูญหายอีก ผบก.ปัตตานีสั่งแจ้งร้านค้าระวังคนร้ายแอบนำไปขายต่อ
          เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน กรณีกลุ่มคนร้ายได้งัดแงะห้องทำงานขโมยแท็บเล็ตเพื่อการศึกษาของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในโรงเรียนหลายแห่งของพื้นที่หลายอำเภอใน จ.ปัตตานี อาทิ อ.ทุ่งยางแดง มายอ สายบุรี และ อ.เมืองปัตตานี ทำให้แท็บเล็ตที่จะใช้แจกให้นักเรียนใช้เรียนในปีการศึกษา 2557 หายไปจำนวนมากนั้น
          นางสุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวว่า ได้มอบหมายให้นายอดินันท์ ปากบารา ผู้ตรวจราชการ ศธ. ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วว่าเกิดอะไรขึ้น คาดว่าวันที่ 27 มิถุนายน จะได้รับรายงานผลเบื้องต้น
          นายอนุศักดิ์ อายุวัฒนะ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาการศึกษาเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจจังหวัดชายแดนใต้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กล่าวว่า ได้รับรายงานว่ามีแท็บเล็ตชั้น ป.1 หายใน จ.ปัตตานีรวม 63 เครื่อง แบ่งเป็น สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา (สพป.) ปัตตานี เขต 3 มีโรงเรียนประถมศึกษาหนึ่งแห่งถูกขโมยแท็บเล็ตไป 16 เครื่อง ส่วน สพป.ปัตตานี เขต 1 ถูกขโมยแท็บเล็ต 2 โรง รวม 49 เครื่อง ได้แก่ โรงเรียนบ้านปาเระ 24 เครื่อง ถูกขโมยช่วงวันที่ 12 มิถุนายน และโรงเรียนชุมชนบ้านกะมิยอ 23 เครื่องถูกขโมยวันที่ 19 มิถุนายนที่ผ่านมา นอกจากนี้ทั้ง 2 โรงยังมีทรัพย์สินทางราชการอื่นๆ หายไปอีก 5 รายการ ได้แก่ คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เครื่อง Modem Router เครื่องฉายมัลติมีเดีย สื่ออิเล็กทรอนิกส์บทเรียนช่วยสอน และไอเท็มอิน เตอร์แอ๊กทีฟ ซึ่งทางโรงเรียนได้แจ้งความเอาไว้แล้ว สำหรับแท็บเล็ตที่จะสำรองให้นักเรียนใช้ไปก่อนนั้น จะประสานสำนักเทคโนโลยีเพื่อการเรียนการสอนที่ดูแลเรื่องแท็บเล็ตนำเครื่องสำรองไปให้ก่อน
          นายนพพร มากคงแก้ว ผู้อำนวยการ สพป.ปัตตานี เขต 1 เผยว่า ในเขตพื้นที่ถูกงัดขโมยไป 2 โรง แท็บเล็ตสูญหายไปจำนวน 49 เครื่อง ล่าสุด ได้ประสานไปยัง สพฐ.ถึงกรณีดังกล่าวแล้ว เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือชี้แนะและช่วยหาแท็บเล็ตที่จะนำมาเป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนในช่วงนี้ก่อน นอกจากนี้ยังมีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนเข้มงวดในการเก็บรักษาแท็บเล็ตไว้ในที่ปลอดภัยและมีคำสั่งให้จัดคณะลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลและข้อเท็จจริงทั้งหมดอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อรายงานไปยังส่วนกลาง
          ด้านนายวิทยา พานิชพงศ์ ผู้ว่าฯปัตตานี ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าว ก่อนจะมีคำสั่งให้ทุกเขตพื้นที่การศึกษาหามาตรการเฝ้าระวังป้องกันแท็บเล็ตถูกขโมยซ้ำรอยเดิม พร้อมสั่งให้ปลัดอำเภอแต่ละพื้นที่ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนที่ประสบปัญหา และหาแนวทางร่วมกับโรงเรียนในการจัดสถานที่เก็บอุปกรณ์การศึกษาให้มีความปลอดภัย รวมถึงการกำชับเวรยาม หรือชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ตามโครงสร้างจัดกำลังดูแลความปลอดภัยโรงเรียนและเน้นย้ำกำนัน ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่รับผิดชอบเข้ามาจัดมาตรการป้องกันอย่างเร่งด่วน จนถึงการทำคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาโดยเร็ว
          พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี กล่าวว่า ได้ตรวจสอบข้อมูลจากพนักงานสอบสวนในแต่ละโรงพักที่เกิดเหตุแล้ว แต่ยังไม่ชัดเจน เนื่องจากบางโรงยังไม่แน่ใจว่าถูกขโมยแท็บเล็ตไปกี่เครื่อง จึงได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนอย่างเร่งด่วนเพื่อจับกุมคนร้าย พร้อมกับให้ตรวจสอบตามร้านจำหน่ายเกี่ยวกับโทรศัพท์และเครื่องแท็บเล็ตว่ามีการนำมาขายหรือไม่ และให้ประชาสัมพันธ์ร้านว่าอย่ารับซื้อและให้แจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน และขอฝากให้ทางโรงเรียนแต่ละโรงช่วยกันดูแลและเก็บทรัพย์สินมีค่าให้ดี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุเบื้องต้นน่าจะเป็นกลุ่มติดยาเสพติด ที่ขโมยทรัพย์สินเหล่านี้ไปขาย
 
 
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : สพฐ.ลงพื้นที่สอบปล้นแท็บเล็ตจัดเครื่องสำรองให้ นร.ปัตตานีใช้

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

ติดตามข่าวจากเว็บนี้ กดปุ่ม
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!
หรือ แอดมาที่ ID = @kruwandee

Advertisement
^