LASTEST NEWS

12 ม.ค. 2568สพม.สมุทรปราการ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย (ขอใช้บัญชีเขตอื่น) จำนวน 35 อัตรา - รายงานตัว 13 มกราคม 2568 12 ม.ค. 2568สพป.ปทมธานี เขต 2 เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 4 จำนวน 20 อัตรา - รายงานตัว 13 มกราคม 2568 11 ม.ค. 2568​​​​​​​สำนักงานปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดสอบพนักงานราชการ วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,000.- บาท สมัครได้ตั้งแต่ 16-22 มกราคม 2568 10 ม.ค. 2568(( รวมลิงก์ )) ประกาศตำแหน่งว่างรับย้ายครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านระบบ TRS ประจำปี พ.ศ. 2568 ครั้งที่ 1 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 10 ม.ค. 2568(( รวมลิงก์ )) ประกาศตำแหน่งว่างรับย้ายครู สังกัดกระทรวงศึกษาธิการ ผ่านระบบ TRS ประจำปี พ.ศ. 2568 ครั้งที่ 1 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ (ต่อ) 10 ม.ค. 2568“วันครู” ปีนี้ “ศธ.จัดเต็ม”รับของขวัญจาก 11 หน่วยงาน ทั้ง ลดภาระ ส่งเสริม พัฒนา ฟรีเรียนออนไลน์ 10 ม.ค. 2568ดาวน์โหลด แบบบันทึกข้อความ ชี้แจงกรณียื่นคำขอต่ออายุใบอนุญาตล่าช้าหลังจากวันที่ใบอนุญาตหมดอายุแล้ว 10 ม.ค. 2568ครูอุ้ม เชิญชวนศิษย์ทั่วไทย ร่วมระลึก “พระคุณครู” 16 มกราคมนี้ เชื่อเมื่อครูเปลี่ยนทันโลก ช่วยสร้างศิษย์ฉลาดรู้ ฉลาดคิด ฉลาดทำ ได้แน่นอน  10 ม.ค. 2568ครูอุ้มใจดี มอบโล่รางวัลแก่เด็กดีเด่น-เด็กที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศ กว่า 1,292 คน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ 2568 10 ม.ค. 2568อว.เตรียมผลิตครูพัฒนาท้องถิ่น เฟส 2 หลังเฟสแรกได้ครูรุ่นใหม่ ไฟแรง มีจิตวิญญาณ เก่ง ฉลาด แต่กว่าครึ่งมีจุดอ่อนด้านภาษา 

คสช.สั่งศธ.เกลี่ยคำของบฯปี58ใหม่

  • 25 มิ.ย. 2557 เวลา 04:27 น.
  • 2,265
คสช.สั่งศธ.เกลี่ยคำของบฯปี58ใหม่

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

คสช.สั่งศธ.เกลี่ยคำของบฯปี58ใหม่
 
วันนี้ (24มิ.ย.) ดร.สุทธศรี วงษ์สมาน ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมพิจารณารายละเอียดคำขอและกรอบเงินงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2558 ระหว่างผู้บริหาร ศธ.กับ พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย ผู้บัญชาการกองทัพเรือ(ผบ.ทร.) ในฐานะหัวหน้าฝ่ายสังคมและจิตวิทยา คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ว่า ที่ประชุมขอให้ ศธ.ปรับงบประมาณตามกรอบที่สำนักงบประมาณกำหนดไว้ที่จำนวน 523,000 ล้านบาท รวมงบประมาณกองทุนและเงินหมุนเวียน เช่น กองทุนหมุนเวียนแก้ไขปัญหาหนี้สินครู กองทุนสงเคราะห์ เป็นต้น ซึ่ง ศธ.จะต้องไปปรับลดงบประมาณอีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้ได้ตามกรอบดังกล่าว ซึ่งจะต้องประชุมหารือกับ พล.ร.อ.ณรงค์ อีกครั้ง ในวันที่ 27มิถุนายนนี้ ทั้งนี้ ผบ.ทร.ยังได้เน้นย้ำว่าหากศธ.มีแผนงานเร่งด่วนที่สอดคล้องกับทิศทางการพัฒนาประเทศเพื่อพัฒนาการศึกษา การพัฒนาศักยภาพคนก็ให้แยกออกมาเป็นจุดเน้นและเสนอของบประมาณมาได้แต่ต้องไม่เกิน 15% ของงบลงทุนของศธ. นอกจากนี้ยังได้เน้นการบูรณาการงานกับหน่วยงานอื่นๆนอกกระทรวงและในกระทรวง เพื่อให้ใช้งบประมาณอย่างมีประสิทธิภาพ เช่น การบูรณาการเรื่องแผนการท่องเที่ยว การสาธารณสุข เป็นต้น
 
ปลัด ศธ. กล่าวต่อไปว่าสำหรับเรื่องปฏิรูปการศึกษา พล.ร.อ.ณรงค์ ขอให้ศธ.เร่งรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วน เพื่อเสนอต่อฝ่ายสังคมจิตวิทยาและคสช. ส่วนเรื่องโครงสร้างบริหารจัดการของ ศธ. การแก้ไขกฎหมายการศึกษา ระเบียบข้องบังคับต่างๆ ขอให้แต่ละองค์กรหลักของศธ.ร่วมกันพิจารณา ว่า มีปัญหาอุปสรรคอะไรบ้างที่จะต้องเร่งปรับปรุงแก้ไข.
 
 
  • 25 มิ.ย. 2557 เวลา 04:27 น.
  • 2,265

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : คสช.สั่งศธ.เกลี่ยคำของบฯปี58ใหม่

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^