LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2560(รับเยอะ 27อัตรา) สพม.4 เปิดสอบพนักงานราชการครู 15 อัตรา ครูอัตราจ้าง/ลูกจ้างชั่วคราว 12 อัตรา 24 ก.พ. 2560ด่วน! ราชกิจจานุเบกษา ระเบียบสํานักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยพนักงานราชการ (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ 24 ก.พ. 2560โรงเรียนฉือจี้เชียงใหม่ รับสมัครครูอัตราจ้างและบุคลากรทางการศึกษา 11 อัตรา 24 ก.พ. 2560งานดีๆ มาแล้ว! อบจ.อุดรธานี เปิดสอบผู้ช่วยครู 32 อัตรา และบุคลากรสนับสนุนการสอนอีก 15 อัตรา 24 ก.พ. 2560เพิ่งจบหลักสูตรทางการศึกษา มีวิธีไหนบ้างที่จะได้ใบประกอบวิชาชีพแบบเร่งด่วน ให้ทันสมัครสอบบรรจุ 24 ก.พ. 2560รับสมัครด่วน! ครูขาดแคลนขั้นวิกฤต วุฒิป.ตรีทางการศึกษาทุกสาขา เงินเดือน 15,000.-บาท 24 ก.พ. 2560วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา 32 อัตรา บางตำแหน่งไม่ต้องใช้วุฒิครู เปิดสอบพนักงานราชการทั่วไป กศน.นราธิวาส 24 ก.พ. 2560เทศบาลเมืองท่าโขลง เปิดสอบผู้ช่วยครู 7 อัตรา สมัคร 7-17มีนาคม 2560 24 ก.พ. 2560สพป.สงขลา เขต 1 เปิดสอบพนักงานราชการครู 4 อัตรา 24 ก.พ. 2560สพฐ.คลอดปฏิทินใหม่รับลูกร่นเวลาสอบครูผู้ช่วย

อธิบดี ยืนยัน เงินที่ อปท.กันไว้รอจ่าย ของปี 56 สามารถเบิกจ่ายได้

  • 24 พ.ค. 2557 เวลา 09:34 น.
  • 5,416 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
อธิบดี ยืนยัน เงินที่ อปท.กันไว้รอจ่าย ของปี 56 สามารถเบิกจ่ายได้

Advertisement
เพิ่มเราเป็นเพื่อนใน Line กดเลย!

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

...อธิบดี ยืนยัน เงินที่ อปท.กันไว้รอจ่าย ของปี ๕๖ สามารถเบิกจ่ายได้ตามระเบียบกระทรวงมหาดไทย ว่าด้วย โบนัสฯ..และชี้แจงท้องถิ่นจังหวัดทั่วประเทศให้ทราบแล้วในที่ประชุม...
 
..เมื่อวานนี้(๒๓ พ.ค.๕๗) ผมมีภารกิจ ดังนี้
 
.๑.เวลา ๑๐.๐๐ น.ร่วมประชุม อนุฯ เพิ่มประสิทธิภาพ อปท.เพื่อพิจารณา เนื้องานเรื่อง ยกเลิกระบบซี เพื่อเข้าสู่ระบบแท่ง และได้ข้อสรุปเรียบร้อยเพื่อเสนอคณะกรรมการ กถ.ได้ดำเนินการต่อตามอำนาจหน้าที่ เพื่อให้ทันระยะเวลา ๑ มกราคม ๕๘ ต่อไป
 
.๒.เวลา ๑๒.๐๐ น.ผมเป็นประธานพิจารณา อนุมัติเงินกู้แก่ สมาชิกสหกรณ์กรมฯ จำนวน ๓๒๐ ราย เป็นเงินหนึ่งร้อยกว่าล้านบาท (ใครได้บ้างยอดเงินเท่าไหร่ไปดูที่เวษสหกรณ์กรมฯ นะครับ
 
.๓.เวลา ๑๔.๐๐ น.ประชุมบอร์ดสหกรณ์กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น เพื่อพิจารณา เรื่องระบบการเงินและการเร่งรัดหนี้สิน ที่สำคัญตั้งแต่เดือนมิถุนายน ๕๗ เป็นต้นไป ใครที่เป็นสมาชิกสหกรณ์กรมฯ ท่านจะต้องส่งทุนเรือนหุ้น ยอดส่งตามฐานบัญชีเงินเดือนครับ และใครที่ส่งทุนเรือนหุ้นและส่งเงินกู้ ขอให้ อปท.หักเงินผ่านหน้าฎีกาส่งเท่านั้นครับ ดูรายละเอียดที่ เวษสหกรณ์ฯ
 
...ที่สำคัญ ตอน ๑๑.๓๐ น.ตอนเลิกประชุม อนุกรรมการเพิ่มประสิทธิภาพฯ ผมและทีมงาน ประกอบด้วย ท่านปลัดวิจารณ์ กุลชนะรัตน์ ปลัด อบจ.กาญจนบุรี/ท่านปลัดปริมพร ปลัด อบจ.สมุทรสงคราม/ท่านปลัดทรงศักดิ์ โอษะคลัง/ ท่านรองชนัฐพงศ์ ศรีวิเศษ รองปลัดเมืองพัทยา ไปพบท่าน อธิบดีกรมฯ ที่ห้องทำงาน แต่ได้รับแจ้งจากหน้าห้องว่า ท่านกำลังประชุมท้องถิ่นจังหวัดทั่วประเทศ ที่อาคาร ๕ ห้อง ๕๕๐๑ ผมและคณะเลยไปรอพบและท่านออกมาพบได้พูดคุยกันสาระสำคัญ คือ
 
..ท่านอธิบดียืนยัน ว่าที่เคยคุยกับผมไว้วันก่อน ยังยืนยันเหมือนเดิม และวันนี้ในที่ประชุม ท้องถิ่นจังหวัดทั่วประเทศ ท่านก็ได้แจ้งท้องถิ่นจังหวัดไปแล้วว่า เงินที่ อปท.กันไว้ในปีงบประมาณ ๕๖ เพื่อรอจ่าย สามารถจ่ายได้เลยเพราะมีระเบียบกระทรวงมหาดไทยรองรับแล้ว เว้นเสียแต่ อปท.ที่ยังไม่จ่ายปี ๕๕ และที่ไม่ได้กันเงินไว้ของปี ๕๖ ให้รอแนวทางเป็นหนังสือแจ้งจากกรมฯ ก่อน
 
..ตอนคุยกันเจอท่านท้องถิ่นระยอง ท่านท้องถิ่นชัยนาท ค้วยครับ และสองท่านนี้บอกว่า จะรีบกลับไปแจ้ง อปท.ที่กันเงินไว้ปี ๕๖ ให้จ่ายได้เลย ต้องขอบคุณครับ แต่ที่น่าเป็นห่วง ผมไม่แน่ใจว่า ท้องถิ่นจังหวัดบุรีรัมย์ ได้เข้าประชุมด้วยหรือไม่ เพราะได้รับเสียงสะท้อนกลับมาตอนมืดๆ ของวันที่ ๒๓ พ.ค.๕๗ หลังการประชุมชี้แจงของท่านอธิบดีเสร็จ พี่น้อง อปท.บุรีรัมย์แจ้งผมมาว่า ตัวท่านท้องถิ่นจังหวัดบอกห้ามจ่ายเงินโบนัส สำหรับปี ๕๖ เท็จจริงประการใด ช่วยแจ้งด้วยครับหรือเป็นข้อมูลก่อนท่านอธิบดีชี้แจง
 
..จังหวัดใด ที่ยังไม่ลงไปตรวจโบนัสของ อปท.ในปี ๕๖ โดยอ้างว่า อปท.ไม่ได้หรอกโบนัสและไม่มีระเบียบรองรับ เลยทำให้ไม่ลงตรวจ ของปี ๕๖ 
..ประเด็นนี้ผมว่าท่านท้องถิ่นจังหวัด ต้องรีบนำเสนอตั้งกรรมการตรวจย้อนหลังด่วนครับจะอ้างเหตผลอะไรสุดแท้แต่ท่าน ส่วนเหตผลที่อ้างมานั้นว่า "อปท.ไม่ได้หรอกโบนัสเพราะไม่มีระเบียบรองรับ เลยทำให้ไม่ลงตรวจ ของปี ๕๖ " ผมว่าคนที่อ้างเหตผลอย่างนี้มา เป็นคนอ่านกฏหมายไม่เป็น และไม่สมควรในการทำหน้าที่ต่อไป และหากยังดื้อด้าน ผมจะนำมาตีแผ่หน้าสื่อว่าจังหวัดใดบ้างในวันข้างหน้า เพราะการตรวจโบนัสมันเป็นการทำหน้าที่ตามกฏหมายที่ต้องทำ ส่วนการที่ อปท.จะสามารถเบิกจ่ายโบนัสได้หรือไม่คนละเรื่องกันครับ ขอบคุณจังหวัดอุบลราชธานี ที่ท่านลงตรวจของปี ๕๖ ส่วนจังหวัดไหนคืบหน้าอย่างไร หรือติดขัดอะไร พี่น้องเราช่วยกันแสดงความคิดเห็นและแจ้งผมด้วยครับ
 
..ส่วนใครที่คิดป่วนและไม่สร้างสรร อย่ามาใช้พื้นที่ผม และไม่ต้องมาติดตามผมครับ พื้นที่ตรงนี้ผมมีให้สำหรับคนที่สร้างสรร เท่านั้น
..สุดท้ายผมยืนยันอย่างนี้แล้ว หลายคนที่ถกเถียงกัน ผมไม่รู้จะอธิบายอย่างไรแล้ว มันอยู่ที่ใจของท่านครับ เป็นผู้นำมันต้องกล้าตัดสินใจ..
 
ด้วยความเคารพ
ปลัดเชื้อ ฮั่นจินดา
๒๔ พ.ค.๕๗
Advertisement
Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : อธิบดี ยืนยัน เงินที่ อปท.กันไว้รอจ่าย ของปี 56 สามารถเบิกจ่ายได้

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^