LASTEST NEWS

13 ธ.ค. 2561(วุฒิ ปวส.-ป.ตรี ทุกสาขา 165 อัตรา ) กรมราชทัณฑ์ เปิดรับสมัครสอบบรรจุเข้ารับราชการ สังกัดกรมราชทัณฑ์ 13 ธ.ค. 2561"หมอธี"สั่ง สมศ.ลุยประเมินรอบสี่ 13 ธ.ค. 2561สพป.อุตรดิตถ์ เขต 2 เปิดสอบครูอัตราจ้าง และพี่เลี้ยงเด็กพิการ 5 อัตรา สมัคร19-25 ธ.ค.2561 13 ธ.ค. 2561วุฒิปริญญาตรีทุกสาขา เงินเดือน 18,000.- บาท กศน.หนองคาย รับพนักงานราชการ 3 อัตรา 13 ธ.ค. 2561ด่วนที่สุด! เรื่อง รายงานข้อมูลการพิจารณาย้ายผู้บริหารสถานศึกษา สังกัด สพฐ. ประจำปี พ.ศ. 2561 13 ธ.ค. 2561บัญชีครูผู้ช่วยเอกดนตรีสากล กศจ.อุดรธานี เฮ! ศธจ.สกลนคร และศธจ.นครพนม ขอยืมบัญชี 13 ธ.ค. 2561สพม.20 เปิดสอบพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง 6 อัตรา สมัคร 17-21 ธันวาคม 2561 13 ธ.ค. 2561ดาวน์โหลด!! โปรแกรมช่วยคำนวณเวลา สำหรับคุณครูที่ยื่นขอ ว21/2560 ช่วงเปลี่ยนผ่าน 13 ธ.ค. 2561รมต.เสนอ"ยุบคณะ"ล้าหลัง จบดอกเตอร์มีสิทธิ์ตกงาน  13 ธ.ค. 2561สพม.37 เปิดพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง 10 อัตรา สมัคร 19-27 ธันวาคม 2561

เร่งตั้ง 'โรงเรียน ตชด.' เพิ่ม ยกระดับการเรียนรับอาเซียน

  • 19 พ.ค. 2557 เวลา 21:54 น.
  • 1,464 ครั้ง
  • LINE it!
Advertisement
เร่งตั้ง 'โรงเรียน ตชด.' เพิ่ม ยกระดับการเรียนรับอาเซียน
Advertisement

นำเสนอข่าวโดย >> ทีมงานครูวันดีดอทคอม ส่งข่าวนี้ เข้าไลน์ LINE it! - +

ตชด.จัดตั้งโรงเรียนตำรวจชายแดน ในพื้นที่ติดแนวชายแดน จ.นครพนม อีก 2 แห่ง หวังยกระดับการศึกษาชายแดนรับอาเซียนในพื้นที่...
 
เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 57 พล.ต.ท.อรรถชัย เกิดมงคล ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ได้ลงพื้นที่พร้อมคณะ ร่วมกับ พ.ต.อ.สิปปนันท์ สรณ์คุณแก้ว ผกก.ตชด. 23 นำเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจ จัดสรรงบประมาณ ดำเนินโครงการจัดตั้งโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพื้นที่ติดแนวชายแดน ของ อ.ท่าอุเทน และ อ.บ้านแพง จ.นครพนม อีก 2 แห่ง ประกอบด้วย โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านนากระเสริม ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งเป็นหมู่บ้านขนาดเล็กตามแนวชายแดน มีจำนวน 85 ครัวเรือน ที่ประสบปัญหาขาดสถานศึกษาประจำหมู่บ้าน
 
ภายหลังเคยมีโรงเรียนประจำหมู่บ้าน ชื่อโรงเรียนพิทักษ์สันติราษฎร์วิทยา 2 ตั้งแต่ปี 2502 ต่อมาได้มีการยุบลงในปี 2543 จากปัญหาขาดแคลนงบประมาณและบุคลากร ทำให้ชาวบ้านในชุมชนไม่มีสถานที่รองรับบุตรหลาน เข้ารับการศึกษาต้องไปเรียนที่โรงเรียนชุมชนใกล้เคียง เกิดปัญหาในการเดินทาง และการดูแลลูกหลาน นอกจากนี้ ยังมีอีก 1 แห่ง คือ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม ซึ่งหมู่บ้านชายแดน ประสบปัญหาไม่มีสถาบันการศึกษามานานหลายปี
 
หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดน เข้าไปสำรวจความคิดเห็น ประชาคมหมู่บ้านและหารือแนวทางการพัฒนา จึงจัดสรรงบประมาณเข้าไปพัฒนาโรงเรียนทั้ง 2 แห่ง ให้เป็นที่รองรับพัฒนาการศึกษาขั้นพื้นฐาน จากระดับชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
 
พ.ต.อ.สิปปนันท์ กล่าวว่า กองกำกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 23 ดูแลรับผิดชอบพื้นที่ 6 จังหวัด มีจำนวน 7 กองร้อย ปฏิบัติหน้าที่ดูแลงานป้องกันปัญหายาเสพติด อาชญากรรม และบริการประชาชน แต่ภารกิจสำคัญที่ตำรวจตระเวนชายแดนรับผิดชอบ คือ งานดูแลโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดติดชายแดนแม่น้ำโขง ไทย –ลาว นครพนม และมุกดาหาร ที่โครงการที่จะเข้าไปพัฒนายกระดับการศึกษาให้กับลูกหลานเยาวชน ให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีการศึกษาพื้นฐานที่ดี เพื่อจะเป็นการสร้างโอกาสให้มีอนาคตที่ดี
 
ล่าสุด ในพื้นที่ จ.นครพนม ได้พัฒนาจัดตั้งโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ขึ้นอีกจำนวน 2 แห่ง จากเดิมมีจำนวน 6 แห่ง ในพื้นที่บ้านนากระเสริม ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม และโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม ซึ่งหมู่บ้านชายแดน ที่มีปัญหาเรื่องขาดแคลนสถานศึกษารองรับ การพัฒนาการศึกษา ให้แก่ลูกหลานเยาวชน เพื่อให้ได้รับการศึกษาที่ดี
 
ทั้งนี้ มีกำลังตำรวจตระเวนชายแดน พร้อมบุคลากรทางการศึกษา เข้าไปดูแลจัดการเรียนการสอน เทียบกับสถานศึกษาของรัฐบาล ตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ถึงประถมศึกษาปีที่ 4 และจะมีการขยายไปถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ในอนาคต ซึ่งในการดำเนินการจะมีการเข้าไปดูแลวางแผนตั้งแต่คุณภาพชีวิตครอบครัว ไปจนถึงการส่งเสริมให้ ลูกหลานเยาวชน ได้รับการศึกษาทั่วถึง เนื่องจากหมู่บ้านชายแดนยังมีปัญหาเรื่องการสร้างโอกาสทางการศึกษา ควบคู่การกับเรียนการสอยวิชาการ ลูกหลานที่เรียนในโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จะได้รับการดูแลเรื่องการทำการเกษตร ตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ให้สามารถพึ่งตนเองได้ มีอาชีพสามารถนำไปปฏิบัติได้หลังจบการศึกษา
 
ทางด้าน นายสมใจ สุนา อายุ 66 ปี ชาวบ้านนากระเสริม ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม กล่าวว่า รู้สึกดีใจมาก ภายหลังทราบข่าวว่า ตำรวจตระเวนชายแดน เข้ามาพัฒนาโรงเรียนเดิมที่ถูกยุบ ให้เป็นโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน เนื่องจากหลาย 10 ปีที่ผ่านมา มีปัญหาเรื่องลูกหลาน ต้องเดินทางไปเรียนที่ชุมชนอื่น ยากต่อการเดินทางไกล และดูแลลำบาก แต่เมื่อมีการจัดตั้งโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนขึ้นจะได้รับความสะดวกสบาย ลูกหลานได้รับการศึกษาทั่วถึง อีกทั้งเป็นความภาคภูมิใจที่จะมีสถาบันการศึกษาเป็นชองชุมชน ไม่เพียงเท่านี้ชาวบ้านยังจะได้มีความใกล้ชิด อุ่นใจ เมื่อมีตำรวจตระเวนชายแดน เข้ามาดูแล พัฒนาชุมชนด้านต่างๆ กับชาวบ้าน อีกด้วย ต้องขอขอบคุณกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ให้ความสำคัญ.
 
Advertisement
Advertisement

Advertisement

TAGS ที่เกี่ยวข้อง >>

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ : เร่งตั้ง 'โรงเรียน ตชด.' เพิ่ม ยกระดับการเรียนรับอาเซียน

เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^