LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2566นิด้าโพลเผย ข้าราชการ 71% ไม่เห็นด้วย ! แบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.ยะลา - ผลย้ายครู 2566 สพม.ยะลา 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.สระแก้ว เขต 1 - ผลย้ายครู 2566 สพป.สระแก้ว เขต 1 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง - ผลย้ายครู 2566 สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 25 ก.ย. 2566ประกาศแล้ว!! ทุนโครงการ สควค. ปี 2567 รับวุฒิ ม.6 เรียน ป.ตรี-โท 75 อัตรา จบแล้วบรรจุทันที! 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 24 ก.ย. 2566โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี รับสมัครครูผู้สอนและพนักงานจ้าง 46 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้- 27 กันยายน 2566 24 ก.ย. 2566กรมป่าไม้ เปิดสอบแข่งขันบรรจุเข้ารับราชการ 69 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้-16 ตุลาคม 2566

โทนเนอร์ลดสิว ปรับผิวให้กระจ่างใส ผิวแพ้ง่ายใช้ได้

usericon

โทนเนอร์ลดสิว ผิวแพ้ง่าย เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดน้ำ มักใช้หลังจากทำความสะอาดผิวและก่อนเพิ่มความชุ่มชื้น มีจุดประสงค์หลายประการและสามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ด้วยวิธีต่อไปนี้:

ปรับสมดุลค่า pH: ระดับค่า pH ของผิวมีบทบาทสำคัญในการรักษาเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง โทนเนอร์ช่วยฟื้นฟูและปรับสมดุลค่า pH ของผิว ซึ่งอาจถูกทำลายหลังจากทำความสะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นด่าง การฟื้นฟูระดับค่า pH ของผิวสามารถสนับสนุนการทำงานที่เหมาะสมที่สุด และลดโอกาสในการเกิดสิว

การขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง: แม้หลังจากทำความสะอาดแล้ว ร่องรอยของสิ่งสกปรก เช่น สิ่งสกปรก สารตกค้างในการแต่งหน้า และน้ำมันส่วนเกินยังสามารถตกค้างอยู่บนผิวได้ โทนเนอร์สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการอุดตันของรูขุมขน และลดโอกาสในการเกิดสิว

รูขุมขนไม่อุดตันและกระชับ: โทนเนอร์บางชนิดมีส่วนผสมที่สามารถช่วยอุดตันและกระชับรูขุมขนได้ ส่วนผสมเช่นกรดซาลิไซลิกหรือวิชฮาเซลมีคุณสมบัติสมานแผลและสามารถช่วยลดขนาดรูขุมขน ป้องกันการสะสมของสิ่งสกปรกและความมันที่อาจก่อให้เกิดสิว

ให้ประโยชน์ต้านจุลชีพ: โทนเนอร์บางชนิดอาจมีส่วนผสมของสารต้านจุลชีพ เช่น น้ำมันทีทรีหรือเบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ส่วนผสมเหล่านี้สามารถช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวบนผิว ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อและลดการเกิดสิว

วิธีเลือกโทนเนอร์ให้เหมาะสมกับสภาพผิว:

เพื่อลดการเกิดสิวอย่างมีประสิทธิภาพ การเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวเฉพาะและจัดการกับปัญหาสิวของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ในการเลือกใช้โทนเนอร์:

เลือกสารสกัด: มองหาโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมอย่างเช่น กรดซาลิไซลิก กรดไกลโคลิก วิชฮาเซล น้ำมันทีทรี หรือไนอาซินาไมด์ ซึ่งเป็นที่รู้จักในด้านคุณสมบัติในการต่อสู้กับสิวและการปรับรูขุมขน ส่วนผสมเหล่านี้สามารถลดการเกิดสิวและช่วยควบคุมการผลิตซีบัม

พิจารณาความไวของผิวหนัง: หากคุณมีผิวแพ้ง่าย เลือกใช้โทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์เพื่อหลีกเลี่ยงการระคายเคืองและความแห้งกร้านที่อาจเกิดขึ้น มองหาส่วนผสมที่อ่อนโยนและปลอบประโลมผิว เช่น ว่านหางจระเข้หรือสารสกัดจากดอกคาโมมายล์

หลีกเลี่ยงโทนเนอร์เข้มข้น: โทนเนอร์เข้มข้นที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูงสามารถดึงน้ำมันตามธรรมชาติของผิวออกและทำลายเกราะป้องกันผิว ซึ่งอาจนำไปสู่การเกิดสิวมากขึ้น เลือกใช้สูตรอ่อนโยนที่ส่งเสริมความสมดุลและความชุ่มชื้น

เพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุดจากโทนเนอร์ในการลดสิว ให้ปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้:

ทำความสะอาด: เริ่มต้นด้วยน้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนเพื่อขจัดสิ่งสกปรก น้ำมัน และเครื่องสำอางออกจากผิวของคุณ

ใช้โทนเนอร์: เทโทนเนอร์ปริมาณเล็กน้อยลงบนสำลีหรือลงบนฝ่ามือโดยตรง แล้วตบเบาๆ หรือปัดให้ทั่วใบหน้า โดยเน้นบริเวณที่เป็นสิวง่าย

ให้ความชุ่มชื้น: ตามด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมันเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวโดยไม่อุดตันรูขุมขน

การป้องกันแสงแดด: ทาครีมกันแดดในวงกว้างที่มีค่า SPF 30 หรือสูงกว่าเพื่อป้องกันผิวของคุณจากรังสี UV ที่เป็นอันตราย

บทสรุปโทนเนอร์ลดสิว:

โทนเนอร์สามารถช่วยปรับสมดุลค่า pH ขจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้าง กระชับรูขุมขน และให้ประโยชน์ในการต้านจุลชีพ ด้วยการเลือกโทนเนอร์ที่เหมาะสมและผสมผสานเข้ากับขั้นตอนการดูแลผิวประจำวันของคุณ คุณจะสามารถลดการเกิดสิวและส่งเสริมผิวให้กระจ่างใสและมีสุขภาพดีขึ้นได้ โปรดจำไว้ว่าความสม่ำเสมอเป็นกุญแจสำคัญ และสำหรับสิวที่รุนแรงหรือต่อเนื่อง ขอแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะกับสภาพผิว

แหล่งที่มา: https://biocian.com/health/pick-toner-reduce-acne/
Dr. BIOCIAN 22 พ.ค. 2566 เวลา 14:09 น. 0 40
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <