LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2566นิด้าโพลเผย ข้าราชการ 71% ไม่เห็นด้วย ! แบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.ยะลา - ผลย้ายครู 2566 สพม.ยะลา 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.สระแก้ว เขต 1 - ผลย้ายครู 2566 สพป.สระแก้ว เขต 1 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง - ผลย้ายครู 2566 สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 25 ก.ย. 2566ประกาศแล้ว!! ทุนโครงการ สควค. ปี 2567 รับวุฒิ ม.6 เรียน ป.ตรี-โท 75 อัตรา จบแล้วบรรจุทันที! 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 24 ก.ย. 2566โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี รับสมัครครูผู้สอนและพนักงานจ้าง 46 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้- 27 กันยายน 2566 24 ก.ย. 2566กรมป่าไม้ เปิดสอบแข่งขันบรรจุเข้ารับราชการ 69 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้-16 ตุลาคม 2566

มณีแดงคืออะไร ยาอายุวัฒนะ ต้านแก่ได้จริงหรือไม่

usericon

มณีแดง หรือ โมเลกุลแดง (RED-GEMs : REjuvenating DNA by GEnomic Stability Molecules) เป็นการวิจัยด้านการชะลอวัยได้พบเห็นการค้นพบที่แปลกใหม่ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยชี้ให้เห็นถึงกลไกที่อยู่เบื้องหลังการแก่ตัวของเซลล์และกลยุทธ์ที่เป็นไปได้สำหรับการฟื้นฟู ประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือบทบาทของความเสถียรของจีโนมในการรักษาเซลล์ที่อ่อนเยาว์และแข็งแรง ในบทความนี้ เราจะสำรวจแนวคิดของการฟื้นฟู DNA โดยโมเลกุลความเสถียรของยีน (REGENESIS) และศักยภาพในการปลดล็อกการต่ออายุเซลล์และปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับมณีแดง:
ความเสถียรของจีโนมหมายถึงความสามารถของเซลล์ในการรักษาความสมบูรณ์ของสารพันธุกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง DNA เมื่อเวลาผ่านไป DNA อาจได้รับความเสียหายจากแหล่งต่างๆ รวมถึงปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม ความเครียดจากปฏิกิริยาออกซิเดชัน และกระบวนการปกติของเซลล์ ความเสียหายดังกล่าวอาจนำไปสู่การกลายพันธุ์ ความไม่แน่นอนทางพันธุกรรม และการแก่เร็ว การรักษาความเสถียรของจีโนมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาการทำงานของเซลล์และส่งเสริมอายุที่ยืนยาว

บทบาทของ REGENESIS:
REGENESIS เป็นแนวทางที่มีแนวโน้มในการต่อต้านความไม่แน่นอนของจีโนมที่เกี่ยวข้องกับอายุและผลที่ตามมา มันเกี่ยวข้องกับการใช้โมเลกุลความเสถียรของจีโนม ซึ่งเป็นสารประกอบที่ช่วยเพิ่มความสามารถของเซลล์ในการซ่อมแซมและรักษาความสมบูรณ์ของดีเอ็นเอ โมเลกุลเหล่านี้มุ่งเป้าไปที่เส้นทางของเซลล์ที่สำคัญซึ่งเกี่ยวข้องกับการซ่อมแซม DNA การบำรุงรักษาเทโลเมียร์ การควบคุมอีพิเจเนติกส์ และการชราภาพของเซลล์

ซ่อมแซมดีเอ็นเอ:
กลไกการซ่อมแซม DNA มีบทบาทสำคัญในการรักษาความเสถียรของจีโนม อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุมากขึ้น กระบวนการซ่อมแซมเหล่านี้อาจมีประสิทธิภาพน้อยลง REGENESIS มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มกลไกการซ่อมแซม DNA ทำให้เซลล์สามารถตอบสนองและซ่อมแซมความเสียหายของ DNA ได้ดีขึ้น การส่งเสริมการซ่อมแซม DNA ให้แข็งแรง การสะสมของการกลายพันธุ์สามารถลดลง รักษาการทำงานของเซลล์และป้องกันการแก่ก่อนวัย

การบำรุงรักษาเทโลเมียร์:
Telomeres ซึ่งเป็นฝาครอบป้องกันที่ส่วนปลายของโครโมโซม มีบทบาทสำคัญในการรักษาความเสถียรของจีโนม เมื่อเซลล์แบ่งตัว เทโลเมียร์จะสั้นลงเรื่อยๆ จนนำไปสู่การแก่ชราและการทำงานผิดปกติในที่สุด REGENESIS มุ่งเน้นไปที่การบำรุงรักษาเทโลเมียร์ โดยมีเป้าหมายเพื่อชะลอการสั้นลงของเทโลเมียร์และยืดอายุเซลล์ กลยุทธ์ต่างๆ เช่น การกระตุ้นเทโลเมอเรสหรือโมเลกุลที่ทำให้เทโลเมียร์เสถียรอาจช่วยรักษาความยาวของเทโลเมียร์ ป้องกันความแก่ของเซลล์และส่งเสริมการฟื้นฟูเซลล์

ระเบียบ Epigenetic:
การดัดแปลง Epigenetic มีอิทธิพลต่อรูปแบบการแสดงออกของยีนและมีบทบาทสำคัญในการแก่ชราและโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุ เมื่ออายุมากขึ้น เครื่องหมาย epigenetic สามารถเปลี่ยนแปลงได้ ซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงในการแสดงออกของยีนและการทำงานของเซลล์ REGENESIS สำรวจการใช้โมเลกุลที่ปรับกระบวนการอีพิเจเนติกส์ ซึ่งอาจย้อนกลับการเปลี่ยนแปลงอีพิเจเนติกส์ที่เกี่ยวข้องกับอายุ วิธีการนี้ถือเป็นคำมั่นสัญญาในการฟื้นฟูรูปแบบการแสดงออกของยีนที่อ่อนเยาว์และส่งเสริมการฟื้นฟูเซลล์

ความชราภาพระดับเซลล์:
การชราภาพของเซลล์หมายถึงสภาวะที่เซลล์สูญเสียความสามารถในการแบ่งตัวและการทำงานอย่างถูกต้อง เซลล์ชราภาพสามารถสะสมตามอายุและมีส่วนทำให้เนื้อเยื่อทำงานผิดปกติและเกิดการอักเสบได้ REGENESIS มีเป้าหมายเพื่อกำหนดเป้าหมายและกำจัดเซลล์ชราภาพ ส่งเสริมการสร้างและฟื้นฟูเนื้อเยื่อ วิธีการนี้เรียกว่าการบำบัดด้วย senolytic อาจมีความหมายอย่างลึกซึ้งต่อโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุและช่วงสุขภาพโดยรวม

บทสรุป:
มณีแดง (RED-GEMs) ช่วยในการฟื้นฟูเซลล์และการชะลอวัยอย่างมีสุขภาพดี โดยการมุ่งเน้นไปที่การเสริมสร้างกลไกการซ่อมแซม DNA, การบำรุงรักษา Telomere, การควบคุม epigenetic และการกำหนดเป้าหมายการชราภาพของเซลล์ REGENESIS มีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูและรักษาความเสถียรของจีโนม ปลดล็อกศักยภาพในการต่ออายุเซลล์ และส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีโดยรวม การวิจัยอย่างต่อเนื่องในสาขานี้อาจนำเสนอวิธีการใหม่ ๆ เพื่อเพิ่มช่วงสุขภาพของมนุษย์และอาจลดผลกระทบของโรคที่เกี่ยวข้องกับอายุ

แหล่งที่มา: https://biocian.com/health/what-is-red-gems/
Dr. BIOCIAN 19 พ.ค. 2566 เวลา 11:29 น. 0 94
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <