LASTEST NEWS

26 ก.ย. 2566สพม.หนองคาย เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 3 รายงานตัว 2 ตุลาคม 2566 25 ก.ย. 2566นิด้าโพลเผย ข้าราชการ 71% ไม่เห็นด้วย ! แบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.ยะลา - ผลย้ายครู 2566 สพม.ยะลา 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.สระแก้ว เขต 1 - ผลย้ายครู 2566 สพป.สระแก้ว เขต 1 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง - ผลย้ายครู 2566 สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 25 ก.ย. 2566ประกาศแล้ว!! ทุนโครงการ สควค. ปี 2567 รับวุฒิ ม.6 เรียน ป.ตรี-โท 75 อัตรา จบแล้วบรรจุทันที! 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 24 ก.ย. 2566โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี รับสมัครครูผู้สอนและพนักงานจ้าง 46 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้- 27 กันยายน 2566

มอยเจอร์ไรเซอร์ 7-11 สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวแห้ง

usericon

เมื่อพูดถึงการดูแลผิว หนึ่งในขั้นตอนที่สำคัญที่สุดคือการให้ความชุ่มชื้น มอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการรักษาสุขภาพและรูปลักษณ์ที่อ่อนเยาว์ อย่างไรก็ตาม ด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์มากมายในท้องตลาด การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์จึงเป็นเรื่องยาก ในบทความนี้ เราจะสำรวจปัจจัยสำคัญบางประการที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวของคุณ

ประเภทผิว
สิ่งแรกที่ควรพิจารณาเมื่อเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์คือประเภทผิวของคุณ มอยส์เจอร์ไรเซอร์แต่ละชนิดได้รับการคิดค้นขึ้นสำหรับประเภทผิวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ออกแบบมาสำหรับความต้องการเฉพาะของคุณจึงเป็นสิ่งสำคัญ นี่คือรายละเอียดของประเภทผิวที่พบบ่อยที่สุดและประเภทของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับแต่ละประเภท:

ผิวแห้ง: มองหามอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อครีมเข้มข้นที่มีส่วนผสมอย่างเชียบัตเตอร์หรือกรดไฮยาลูโรนิกเพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น

ผิวมัน: เลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาที่ปราศจากน้ำมันซึ่งจะไม่อุดตันรูขุมขน

ผิวผสม: มองหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีน้ำหนักเบาและปราศจากน้ำมัน แต่ยังคงให้ความชุ่มชื้นเพียงพอสำหรับบริเวณที่แห้ง

ผิวแพ้ง่าย: เลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำหอมที่อ่อนโยนและไม่ระคายเคือง

วัตถุดิบ
ส่วนผสมในมอยส์เจอร์ไรเซอร์สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในด้านประสิทธิภาพในการให้ความชุ่มชื้นและการปกป้องผิวของคุณ ต่อไปนี้คือส่วนผสมหลักบางประการที่ต้องค้นหา:

กรดไฮยาลูโรนิก: ส่วนผสมนี้เป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถอุ้มน้ำได้มากถึง 1,000 เท่าของน้ำหนัก จึงเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผิวแห้งหรือผิวขาดน้ำ

กลีเซอรีน: เช่นเดียวกับกรดไฮยาลูโรนิก กลีเซอรีนเป็นสารให้ความชุ่มชื้นที่ช่วยดึงดูดและรักษาความชุ่มชื้นในผิว

เซราไมด์: เป็นไขมันตามธรรมชาติที่ช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวและป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น

Dimethicone: ส่วนผสมนี้สร้างเกราะป้องกันผิวที่ช่วยล็อคความชื้นและป้องกันความเครียดจากสิ่งแวดล้อม

เอสพีเอฟ
หากคุณกำลังมองหามอยส์เจอไรเซอร์แบบรวมในหนึ่งเดียวที่ช่วยปกป้องแสงแดดด้วย ให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มี SPF นี่เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งหากคุณจะใช้เวลานอกบ้านหรือหากคุณอาศัยอยู่ในสภาพอากาศที่มีแดดจัด มองหามอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีค่า SPF 30 เป็นอย่างน้อยเพื่อให้การปกป้องที่เพียงพอ

พื้นผิว
พื้นผิวของมอยเจอร์ไรเซอร์สามารถสร้างความแตกต่างอย่างมากในความรู้สึกบนผิว บางคนชอบเนื้อสัมผัสที่บางเบาคล้ายเจล ในขณะที่บางคนชอบครีมที่ข้นกว่า เป็นเรื่องของความชอบส่วนตัว แต่โปรดจำไว้ว่าเนื้อสัมผัสที่หนักกว่าอาจให้ความชุ่มชื้นมากกว่าสำหรับผิวแห้ง ในขณะที่เนื้อสัมผัสที่เบากว่าอาจดีกว่าสำหรับผิวมัน

กลิ่นหอม
สุดท้าย พิจารณาว่าคุณต้องการครีมบำรุงผิวที่มีกลิ่นหอมหรือไม่ ในขณะที่หลายๆ คนชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม แต่น้ำหอมอาจทำให้ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายระคายเคืองได้ หากคุณมีผิวแพ้ง่าย ควรเลือกมอยซ์เจอไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำหอม

โดยสรุปแล้ว การเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวของคุณไม่จำเป็นต้องเป็นงานที่น่ากังวล โดยพิจารณาจากประเภทผิว ส่วนผสม ค่า SPF เนื้อสัมผัส และกลิ่นที่ชอบ คุณจะพบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการเฉพาะของคุณ โปรดจำไว้ว่าการให้ความชุ่มชื้นเป็นขั้นตอนสำคัญในขั้นตอนการดูแลผิวใดๆ ดังนั้น ใช้เวลาในการหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณและใช้ผลิตภัณฑ์นั้นเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

แหล่งที่มา: https://biocian.com/health/pick-moisturizer-for-your-skin/
Dr. BIOCIAN 12 พ.ค. 2566 เวลา 14:30 น. 0 105
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <