LASTEST NEWS

25 ก.ย. 2566นิด้าโพลเผย ข้าราชการ 71% ไม่เห็นด้วย ! แบ่งจ่ายเงินเดือน 2 รอบ 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการย้ายครู ครั้งที่ 2 ประจำปี พ.ศ.2566 ทุกจังหวัด ทุกเขตพื้นที่ฯ ทั่วประเทศ 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.ยะลา - ผลย้ายครู 2566 สพม.ยะลา 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพป.สระแก้ว เขต 1 - ผลย้ายครู 2566 สพป.สระแก้ว เขต 1 25 ก.ย. 2566ประกาศผลย้ายครู ปี 2566 ครั้งที่ 2 (รอบที่ 1) สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง - ผลย้ายครู 2566 สพม.สิงห์บุรี อ่างทอง 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 25 ก.ย. 2566ประกาศแล้ว!! ทุนโครงการ สควค. ปี 2567 รับวุฒิ ม.6 เรียน ป.ตรี-โท 75 อัตรา จบแล้วบรรจุทันที! 25 ก.ย. 2566(( รวมลิงก์ )) ประกาศผลการคัดเลือก รองผอ.-ผอ.สถานศึกษา ภาค ข ภาค ค ขึ้นบัญชี ปี พ.ศ.2566 24 ก.ย. 2566โรงเรียนกีฬาจังหวัดอุบลราชธานี รับสมัครครูผู้สอนและพนักงานจ้าง 46 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้- 27 กันยายน 2566 24 ก.ย. 2566กรมป่าไม้ เปิดสอบแข่งขันบรรจุเข้ารับราชการ 69 อัตรา สมัครทางอินเทอร์เน็ต ตั้งแต่บัดนี้-16 ตุลาคม 2566

สิวอักเสบไม่มีหัว บวมแดง เกิดจาก วิธีการรักษา

usericon

สิวอักเสบไม่มีหัว (blind pimple) หรือที่เรียกว่าสิวหัวปิดเป็นสิวชนิดหนึ่งที่ขึ้นใต้ชั้นผิวหนัง มีลักษณะเป็นก้อนสีแดงที่เจ็บปวดซึ่งไม่เกิดขึ้นที่ศีรษะและอาจรักษาได้ยาก ในบทความนี้ เราจะพูดถึงสาเหตุ อาการ และทางเลือกในการรักษาสิวตาบอด

สาเหตุสิวอักเสบไม่มีหัว:
สิวอักเสบไม่มีหัว เกิดจากปัจจัยเดียวกันกับที่ทำให้เกิดสิวประเภทอื่นๆ ได้แก่ การผลิตน้ำมันมากเกินไป (ซีบัม) การสะสมตัวของเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และการติดเชื้อแบคทีเรีย อย่างไรก็ตาม ไม่เหมือนกับสิวประเภทอื่นตรงที่ สิวอักเสบไม่มีหัว จะพัฒนาลึกลงไปใต้ชั้นผิว และไม่มีสิวหัวขาวหรือหัวดำที่มองเห็นได้

อาการสิวอักเสบไม่มีหัว:
อาการของสิวอักเสบไม่มีหัว มักประกอบด้วยตุ่มแดงที่เจ็บปวดซึ่งอาจสัมผัสได้ อาจรู้สึกแข็งและอาจไม่เป็นหัวเหมือนสิวชนิดอื่น ในบางกรณี สิวอักเสบไม่มีหัว อาจมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น บวมและอักเสบ

การรักษาสิวอักเสบไม่มีหัว:
การรักษาสิวอักเสบไม่มีหัว อาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย เนื่องจากเป็นการยากที่จะเข้าถึงสิวและนำมาไว้ที่หัว อย่างไรก็ตาม มีตัวเลือกการรักษาหลายอย่างที่อาจได้ผล เหล่านี้รวมถึง:

การประคบอุ่น: การประคบอุ่นบริเวณที่ได้รับผลกระทบสามารถช่วยลดการอักเสบและส่งเสริมการไหลเวียนซึ่งอาจช่วยให้สิวขึ้นได้

การรักษาเฉพาะที่: การรักษาสิวที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์ เช่น เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์หรือกรดซาลิไซลิกอาจมีประสิทธิภาพในการลดการอักเสบและส่งเสริมการรักษา

ยาที่ต้องสั่งโดยแพทย์: ในกรณีที่รุนแรง ผู้ให้บริการทางการแพทย์อาจสั่งยาปฏิชีวนะแบบรับประทานหรือแบบทาเพื่อรักษาการติดเชื้อแบคทีเรียและลดการอักเสบ

การสกัด: ผู้ให้บริการทางการแพทย์อาจสามารถสกัดสิวโดยใช้เครื่องมือที่ปราศจากเชื้อได้ แต่ควรทำโดยผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการฝึกอบรมเท่านั้น เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงของการติดเชื้อและการเกิดแผลเป็น

การป้องกันสิวอักเสบไม่มีหัว:

หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณผิวหนังบ่อยๆ

การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่อ่อนโยนและไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

ดูแลผิวให้สะอาดปราศจากน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ

จัดการระดับความเครียด เนื่องจากความเครียดอาจทำให้สิวรุนแรงขึ้น

โดยสรุปแล้ว สิวอักเสบไม่มีหัว เป็นสิวประเภทหนึ่งที่พัฒนาลึกลงไปใต้ชั้นผิวและรักษาได้ยาก แม้ว่าจะไม่มีวิธีที่แน่นอนในการป้องกันสิวอักเสบไม่มีหัว แต่ก็มีทางเลือกในการรักษามากมายเพื่อช่วยจัดการกับอาการและส่งเสริมการรักษา หากคุณกำลังประสบกับอาการของสิวตาบอด สิ่งสำคัญคือต้องปรึกษากับผู้ให้บริการด้านสุขภาพเพื่อกำหนดแนวทางการรักษาที่ดีที่สุดสำหรับความต้องการส่วนบุคคลของคุณ

แหล่งที่มา: https://biocian.com/health/what-is-blind-pimple/
Dr. BIOCIAN 04 พ.ค. 2566 เวลา 12:05 น. 0 89
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^ <