LASTEST NEWS

14 ส.ค. 2565สรุปข้อสอบอินเตอร์ ที่ น้องๆ ม.ปลาย ต้องสอบ 13 ส.ค. 2565โรงเรียนปิยะมหาราชาลัย รับสมัครครูอัตราจ้าง และลูกจ้างชั่วคราว 3 อัตรา เงินเดือน 12,240.-บาท 13 ส.ค. 2565กยศ.รับสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเข้าทำงาน 6 อัตรา วุฒิปริญญาตรี เงินเดือน 18,750.-บาท สมัครออนไลน์บัดนี้-19ส.ค.65 13 ส.ค. 2565โรงเรียนบ้านสันโค้ง(เชียงรายจรูญราษฎร์) รับสมัครครูอัตราจ้าง 2 อัตรา ตั้งแต่บัดนี้ - 25 สิงหาคม 2565 13 ส.ค. 2565สพฐ.แจ้งโอนเงินจัดสรรงบประมาณฯ ค่าใช้จ่ายในการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสของสถานศึกษาออนไลน์ ITA Online 13 ส.ค. 2565กศจ.ราชบุรี เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 3 จำนวน 14 อัตรา รายงานตัว 22 สิงหาคม 2565 13 ส.ค. 2565มหาวิทยาลัยรังสิต เปิดรับสมัครอาจารย์ประจำ 18 อัตรา สมัครทาง E-mail 13 ส.ค. 2565กศจ.อำนาจเจริญ เรียกบรรจุครูผู้ช่วย รอบที่ 4 จำนวน 5 อัตรา รายงานตัว 19 สิงหาคม 2565 13 ส.ค. 2565ธนาคารออมสิน รับสมัครพนักงานระดับ 4-5 สังกัดกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ วุฒิปริญญาตรีขึ้นไป เงินเดือน 15,000.-บาท 12 ส.ค. 2565เทศบาลนครนนทบุรี เปิดสอบผู้ช่วยครู และพนักงานจ้าง จำนวน 15 อัตรา ตั้งแต่ 18 - 31 สิงหาคม 2565 

การประเมินโครงการธนาคารขยะของโรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์

usericon

ชื่อเรื่อง         การประเมินโครงการธนาคารขยะของโรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์
ผู้ประเมิน        นางสาวเกื้อกชภรณ์ ขวัญทอง ตำแหน่ง รองผู้อำนวยการสถานศึกษา
     วิทยฐานะ รองผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์
     สังกัดเทศบาลเมืองระนอง        
ปีที่ประเมิน    2564

บทคัดย่อ

    การประเมินครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) ประเมินบริบทของโครงการธนาคารขยะเกี่ยวกับ
ความสอดคล้องระหว่างวัตถุประสงค์ของโครงการ นโยบายของสังกัดเทศบาลเมืองระนอง นโยบาย
โรงเรียน และความจำเป็นของโรงเรียน 2) ประเมินปัจจัยนำเข้าของโครงการเกี่ยวกับความเหมาะสม/
เพียงพอของกิจกรรมย่อยเกี่ยวกับบุคลากร วิทยากร งบประมาณ การบริหารจัดการ ระยะเวลา สถานที่ วัสดุอุปกรณ์ ความรู้ ความสามารถของคณะทำงาน การสนับสนุนของฝ่ายบริหารโรงเรียน ผู้ปกครอง และบุคลากรในชุมชน 3) ประเมินประสิทธิภาพของกระบวนการดำเนินงานตามโครงการธนาคารขยะเกี่ยวกับความร่วมมือของคณะทำงานและผู้เกี่ยวข้อง ปฏิทินการปฏิบัติงาน บทบาทหน้าที่ ขั้นตอน จุดเด่น จุดด้อย การนิเทศติดตามผลและสิ่งที่ต้องแก้ไขในการดำเนินงาน 4) ประเมินผลผลิตของโครงการธนาคารขยะ และ 5) ประเมินผลกระทบของโครงการธนาคารขยะที่มีต่อบ้าน วัด โรงเรียนซึ่งได้แก่ ประโยชน์และผลดีของการดำเนินการตามโครงการธนาคารขยะที่มีต่อบ้าน วัด โรงเรียน
6) ประเมินความพึงพอใจของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน นักเรียน และผู้ปกครองที่มีต่อโครงการธนาคารขยะ กลุ่มตัวอย่าง คือ ครูที่รับผิดชอบแต่ละกิจกรรม ครูประจำชั้น นักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์ ผู้ปกครองนักเรียน และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน รวม 1,732 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ แบบสอบถาม และแบบประเมินความพึงพอใจ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
    ผลการประเมินพบว่า
1.    ผลการประเมินบริบทของโครงการธนาคารขยะของโรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์ตามความคิดเห็นของผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบโครงการ ครูผู้รับผิดชอบกิจกรรมย่อยในโครงการ และครูประจำชั้น พบว่า วัตถุประสงค์ของโครงการกับนโยบายของสังกัดเทศบาลเมืองระนอง นโยบายของโรงเรียน ความต้องการและความจำเป็นของโรงเรียน มีความสอดคล้องอยู่ในระดับมาก
2.    ผลการประเมินปัจจัยนำเข้าด้านความเหมาะสมและพอเพียงเกี่ยวกับบุคลากร งบประมาณ วัสดุอุปกรณ์ สถานที่ และการบริหารจัดการตามความคิดเห็นของผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบโครงการ ครูผู้รับผิดชอบกิจกรรมย่อยในโครงการ และครูประจำชั้น ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก
3.    ผลการประเมินประสิทธิภาพกระบวนการดำเนินงานตามโครงการธนาคารขยะตามความคิดเห็นบุคลากรภายในโรงเรียน ได้แก่ ผู้บริหาร ครูผู้รับผิดชอบโครงการ ครูผู้รับผิดชอบกิจกรรมย่อยในโครงการ และครูประจำชั้น ในด้านการจัดการเรียนรู้ ด้านบรรยากาศ ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก
4.    ผลการประเมินผลผลิตของโครงการ พบว่า ผลผลิตของโครงการ พฤติกรรมการคัดแยกสร้างมูลค่าขยะ ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก
5.    ผลการประเมินผลกระทบของโครงการ ผลกระทบต่อผู้ปกครอง ชุมชม (บ้าน) ผลกระทบต่อวัด และผลกระทบต่อโรงเรียน ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก
6.    ผลการประเมินความพึงพอใจของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน นักเรียน และผู้ปกครองนักเรียนที่มีต่อโครงการธนาคารขยะของโรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์ พบว่า คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ครูผู้สอน นักเรียน และผู้ปกครองนักเรียน มีความพึงพอใจต่อโครงการธนาคารขยะของโรงเรียนเทศบาลบ้านเขานิเวศน์ อยู่ในระดับมาก
morakod2555 31 พ.ค. 2565 เวลา 09:42 น. 0 108
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^