LASTEST NEWS

25 ก.พ. 2564คุก 10 ปี 80 ด.! จนท.สพฐ. เรียกเงิน 'ครู' แลกให้ผ่านผลงาน-ไม่จ่ายข่มขู่ยัดโทษวินัย 25 ก.พ. 2564"ณัฏฐพล" โพสต์ขอบคุณบุคลากรศธ. ขอฝากอนาคตการศึกษาไทยไว้ด้วย 25 ก.พ. 2564ปรับอัตราเงินอุดหนุนรายบุคคลของ นร.พิการในสังกัด สช. เพิ่มขึ้น 35% จากฐานเดิม 24 ก.พ. 2564นำเข้าครูแคนาดาสอนฟุดฟิดฟอไฟ 24 ก.พ. 2564สพฐ.กำหนดการสอบครูผู้ช่วย กรณีทั่วไป ประกาศภายใน 27 เม.ย. รับสมัคร 5-11 พ.ค.2564 24 ก.พ. 2564ทุกข์ของการเรียนผ่านออนไลน์!/ดร.สรวงมณฑ์ สิทธิสมาน 24 ก.พ. 2564ด่วนที่สุด ซักซ้อมการเลื่อนเงินเดือนข้าราชการและเลื่อนขั้นค่าจ้างลูกจ้างประจำ ครั้งที่ 1 (1เม.ย.64) 24 ก.พ. 2564ด่วนที่สุด! สพฐ.ให้ข้าราชการครูฯ ไปปฏิบัติหน้าที่ในสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา ที่กำหนดใหม่ 62 เขต 24 ก.พ. 2564สพฐ.แจ้งโอนจัดสรรค่าใช้จ่ายลงพื้นที่เพื่อศึกษาข้อมูลเชิงพื้นที่สรรหาข้าราชการครูที่มีความเชี่ยวชาญสูง 24 ก.พ. 2564ก.ค.ศ.ไฟเขียวเกณฑ์วิทยฐานะผอ.สถานศึกษา

การประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน

usericon

ชื่อเรื่อง การประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน
โรงเรียนรีสอร์ทอนุบาลทุ่งสง เทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช
ชื่อผู้ศึกษา    นางเกสรินทร์ แสงศรี
หน่วยงาน    โรงเรียนรีสอร์ทอนุบาลทุ่งสง
ปีการศึกษา     2563

บทคัดย่อ
    การประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียนโรงเรียนรีสอร์ทอนุบาลทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช มีวัตถุประสงค์ เพื่อประเมินโครงการด้านสภาพแวดล้อม ปัจจัยนำเข้า กระบวนการและผลผลิต กำหนดรูปแบบการประเมินแบบซิปป์ (CIPP Model) เก็บข้อมูลจากนักเรียน และ ผู้ปกครองนักเรียน 222 คน ครูผู้รับผิดชอบโครงการ 12 คน ผู้บริหารและครู จำนวน 60 คน และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 15 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย เป็นแบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ทั้ง 8 ด้าน การประเมินโครงการ ด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต และแบบประเมินความพึงพอใจลักษณะคำถามเป็นแบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ ทำการตรวจสอบความตรงเชิงเนื้อหา โดยผู้เชี่ยวชาญ จำนวน
5 คน ทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสำเร็จรูปทางสถิติ เพื่อหาค่าเฉลี่ย และค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
    สรุปผลการประเมินโครงการ
    1.    ผลการประเมินโครงการพัฒนาคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียนโรงเรียนรีสอร์ทอนุบาลทุ่งสง เทศบาลเมืองทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ด้วยแบบจำลองซิปป์ (CIPP Model) ทั้ง 4 ด้าน โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน และเมื่อพิจารณาการประเมินเป็นรายด้าน เรียงตามลำดับค่าเฉลี่ยจากมากไปน้อย คือ ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านสภาพแวดล้อม ด้านผลผลิต และ ด้านกระบวนการ สรุปผลการประเมินในแต่ละด้าน ดังนี้
        1.1    ด้านปัจจัยนำเข้า พบว่า ผู้รับผิดชอบโครงการ และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีความคิดเห็นเกี่ยวกับปัจจัยนำเข้าของโครงการ โดยรวมมีความเหมาะสม เพียงพอ ชัดเจน อยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ เรียงตามลำดับคะแนนเฉลี่ยจากมากไปน้อย คือ วัสดุอุปกรณ์และเครื่องมือเพียงพอ ความชัดเจนของงบประมาณ โปร่งใสและเพียงพอ ความเหมาะสมของวิทยากรและการแต่งตั้งคณะกรรมการ หลักสูตรกิจกรรมมีความเหมาะสม และสถานที่มีความเหมาะสม ตามลำดับ
        1.2    ด้านสภาพแวดล้อม พบว่า ผู้รับผิดชอบโครงการ และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีความคิดเห็นเกี่ยวกับสภาพแวดล้อมของโครงการ โดยรวมมีความเหมาะสมและเป็นไปได้อยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน และเมื่อพิจารณาการประเมินเป็นรายด้านเรียงตามลำดับคะแนนเฉลี่ยจากมากไปน้อย คือ ด้านความเหมาะสมของวัตถุประสงค์ ด้านความต้องการจำเป็นของการดำเนินโครงการ และด้านความเป็นไปได้ของโครงการ ตามลำดับ
        1.3    ด้านกระบวนการ พบว่า ผู้รับผิดชอบโครงการ ครูและผู้บริหารสถานศึกษา มีความคิดเห็นเกี่ยวกับความรู้ ความเข้าใจ และการนำไปใช้ในการดำเนินงานโครงการ โดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ผ่านเกณฑ์การประเมิน
เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ เรียงตามลำดับคะแนนเฉลี่ยจากมากไปน้อยคือ การวางแผน การดำเนินการ การติดตามและประเมินผล และการนำผลมาปรับปรุงพัฒนา ตามลำดับ
        1.4    ด้านผลผลิต พบว่า ครูและผู้บริหารสถานศึกษา คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียน มีความพึงพอใจต่อคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียนอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ เรียงตามลำดับคะแนนเฉลี่ยจากมากไปน้อย คือ มีวินัย ซื่อสัตย์สุจริต รักความเป็นไทย มุ่งมั่นในการทำงาน มีจิตสาธารณะ รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ใฝ่เรียนรู้ และ อยู่อย่างพอเพียง ตามลำดับ
ketsarinjeed 23 ก.พ. 2564 เวลา 20:31 น. 0 73
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^