LASTEST NEWS

30 มี.ค. 2560รวมลิงค์!! สรุปจำนวนผู้สมัครสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 30 มี.ค. 2560CHES หนุน "หมอธี"ให้คนไม่มีตั๋วครูสอบได้แก้ปัญหาเฉพาะหน้า 30 มี.ค. 2560เกินคาด ผู้ว่างงาน-นศ.จบใหม่ทั่วสารทิศแห่สมัครสอบครูผู้ช่วยบุรีรัมย์ คาดทะลุหมื่น 30 มี.ค. 2560นายกฯ หวัง รมว.ศธ.ไม่โดนล่าชื่อถอด ปัดดูถูกครูให้วุฒิอื่นสอน ยันทหารไม่จุ้นพลังงาน 30 มี.ค. 2560สำนัก สพร.ชี้แจง กรณีมีการโพสต์กำหนดการสอบแข่งขันฯ ครูผู้ช่วย สังกัด สพฐ.ปี2560 30 มี.ค. 2560สมัครครูผู้ช่วยวันแรกคึกคัก – สมัคร "ปฐมวัย" มากที่สุด 30 มี.ค. 2560คุรุสภาประกาศชื่อ25 มหา'ลัยได้ตั๋วครู 30 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.ปลดล็อกเทียบวิชาสมัครสอบไม่ดูเกรด 30 มี.ค. 2560เปิด "25 สาขาวิชา" สอบครูไม่มีใบวิชาชีพได้ 29 มี.ค. 2560ก.ค.ศ.ไฟเขียวผู้สมัครครู ผช.ใช้เอกสารแสดงสถานะขึ้นทะเบียนสมัครแทน ‘ตั๋วครู’ ตัวจริง

รายงานการพัฒนาและผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียน

usericon

รายงานการพัฒนาและผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน  กลุ่มสาระการเรียน
ชื่อเรื่อง รายงานการพัฒนาและผลการใช้เอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รหัส ส 30207 สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2556
ผู้ศึกษา    นางสาวทับทิม พุ่มคล้าย
ปีการศึกษา    2556

บทคัดย่อ

รายงานการพัฒนาเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รายวิชาเพิ่มเติม มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)พัฒนาเอกสารประกอบการเรียนเรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภคสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่5ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/802) เปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน ก่อนและหลังเรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมเรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภครายวิชาเพิ่มเติม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่5โรงเรียนเมืองหลังสวน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 11ให้สูงขึ้น และ3)ศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเมืองหลังสวน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 11 กลุ่มตัวอย่างได้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ภาคเรียนที่ 1ปีการศึกษา2556โรงเรียนเมืองหลังสวนจำนวน35 คนใช้เวลาสอน15ชั่วโมง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย1)เอกสารประกอบการเรียน เรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รายวิชาเพิ่มเติม2)แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รายวิชาเพิ่มเติม 3) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียนเรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค ได้แก่ ค่าร้อยละ(%) ค่าเฉลี่ย ( )ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน(S.D.) ทดสอบความแตกต่างโดยใช้ค่าที(t – test)แบบ Dependent และการหาประสิทธิภาพE1/E2
ผลการศึกษาพบว่า
1.    เอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษาศาสนาและวัฒนธรรม เรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รายวิชาเพิ่มเติม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนเมืองหลังสวน ที่ผู้ศึกษาพัฒนาขึ้นมีประสิทธิภาพเท่ากับ81.64/83.79ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐานที่กำหนดไว้ 80/80
2.    ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน ก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรมเรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รายวิชาเพิ่มเติม สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่5โรงเรียนเมืองหลังสวน มีความแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3.    นักเรียนที่เรียนด้วยเอกสารประกอบการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้สังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม เรื่องการประกันภัย รายวิชาการคุ้มครองผู้บริโภค รายวิชาเพิ่มเติมโดยภาพรวมนักเรียนมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด

tubtimpk 08 ต.ค. 2556 เวลา 09:24 น. 0 253
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^