LASTEST NEWS

21 ก.ย. 2560ก.ค.ศ.มีมติอนุมัติจัดสรรคืน ตำแหน่งครูผู้ช่วย 20,039 อัตรา 21 ก.ย. 2560ผลประชุม ก.ค.ศ. 14/2560 วันที่ 20 กันยายน 2560 21 ก.ย. 2560จบแล้วบรรจุเป็นข้าราชการครู ทันที! ทุนสควค.ปี2561 รับสมัครทั้งผู้มีวุฒิครู/ไม่มีวุฒิครู 541อัตรา 21 ก.ย. 2560ประกาศแล้ว! รับสมัครทุนสควค.ปี2561 (สมัครทางอินเทอร์เน็ตตั้งแต่บัดนี้-30พ.ย.60) 21 ก.ย. 2560แชร์เลย! ไม่ต้องผ่านภาค ก 6 อัตรา วุฒิป.ตรีทุกสาขา 18,000บ./เดือน กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ 21 ก.ย. 2560เกือบไม่ได้บำนาญ 21 ก.ย. 2560กยศ.ตรวจสอบนศ.ปลอมบัตรผู้ค้ำ 21 ก.ย. 2560โรงเรียนโยธินบูรณะ ๒ (สุวรรณสุทธาราม) เปิดสอบเจ้าหน้าที่ธุรการ สมัคร18-27ก.ย.60 21 ก.ย. 2560สั่งสพฐ.ออกเกณฑ์รับนร.เงื่อนไขพิเศษใหม่ 21 ก.ย. 2560ศูนย์การศึกษาพิเศษประจำจังหวัดปทุมธานี เปิดสอบพนักงานราชการครู และครูอัตราจ้าง รวม42 อัตรา

รายงานการใช้แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้น

usericon

รายงานการใช้แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้น
ชื่อเรื่อง            รายงานการใช้แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษชุด Food and Drink
ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4
ผู้รายงาน     นางซ่อนกลิ่น ศุภกิจเจริญ
หน่วยงานโรงเรียนบ้านบึงสำราญ สำนักเขตพื้นที่การศึกษากำแพงเพชร เขต 2
ปีที่ทำ 2556
บทคัดย่อ

    รายงานการใช้แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อพัฒนาและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์มาตรฐาน 75/75 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังเรียนกับเกณฑ์ที่กำหนดหลังการใช้แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และ3) เพื่อประเมินความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่เรียนด้วยแบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษชุด Food and Drink กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านบึงสำราญ สำนักงานการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษากำแพงเพชร เขต 2 จำนวน 26คนเครื่องมือที่ใช้ทดลองประกอบด้วย แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จำนวน 5 เล่มแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและแบบประเมินความพึงพอใจของนักเรียน ดำเนินการทดลองใช้เพื่อศึกษาผลครั้งนี้ ใช้ระยะเวลา 14ชั่วโมง นำคะแนนที่ได้มาวิเคราะห์หาค่าสถิติพื้นฐาน คือค่าเฉลี่ย (x-bar )และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระหว่างก่อนและหลังเรียนด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์โดยใช้ การทดสอบค่าที (t-test) แบบ one sample นำคะแนนความพึงพอใจของนักเรียนมาวิเคราะห์หาค่าเฉลี่ย (x-bar )และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) ผลการวิจัยพบว่า 1) แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 มีประสิทธิภาพ 79.89 / 76.67 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 75/75ที่กำหนดไว้ 2) นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนด้วยแบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษชุด Food and Drink ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4ย่างมีนัยสำคัญที่ระดับ .05 และ 3) นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ ชุด Food and Drink ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 อยู่ในระดับมาก ( x-bar= 4.95 ) และ( S.D. = 0.12 )
sornsorn 29 ก.ย. 2557 เวลา 10:55 น. 0 197
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^