LASTEST NEWS

25 เม.ย. 2561ติดตามข่าวสอบบรรจุครูผู้ช่วย ปี2561 วันพรุ่งนี้(26เม.ย.61) 25 เม.ย. 2561กศจ.ศรีสะเกษ เผย 25 อัตราว่าง เปิดสอบครูผู้ช่วย รับสมัคร7-14พ.ค.61 25 เม.ย. 2561สถาบันการบินพลเรือน รับสมัครบุคคลเพื่อคัดเลือกเป็นพนักงานและลูกจ้าง 40 อัตรา สมัคร29เม.ย.-28พ.ค.2561 25 เม.ย. 2561ก.ค.ศ.อนุมัติกำหนดตำแหน่งและอัตราเงินเดือน ข้าราชการครูฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย 46 อัตรา 25 เม.ย. 2561ด่วนมาก ที่ ศธ 04009/ว2165 สำรวจตำแหน่งว่างจากผลการเกษียณอายุราชการ เมื่อสิ้นปีงบประมาณ พ.ศ. 2561 25 เม.ย. 2561ด่วนที่สุด ที่ ศธ 04009/ว2251 เรื่องการประชุมซักซ้อมและชี้แจงความเข้าใจการบริหารงานบุคคลของขรก.ครู สพฐ. 25 เม.ย. 2561ด่วนที่สุด! ที่ ศธ 04009/1269ย้ายและแต่งตั้งข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา 25 เม.ย. 2561สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดขอนแก่น รับสมัครงาน 25 อัตรา วุฒิไม่ต่ำกว่าปวส.ทุกสาขา 25 เม.ย. 2561อัพเดทล่าสุดครับ!!! โครงการพัฒนาครูครบวงจร วันนี้ (25 เม.ย. 2561) เปิดระบบ Booking ตั้งแต่ 9.00 น. เป็นต้นไป 25 เม.ย. 2561ไม่รับรองหลักสูตรครู2มหา'ลัย/บอร์ดคุรุสภาตรวจพบรับนศ.เกินแผนขออนุมัติ

รายงานผลการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียน

usericon

ชื่อผลงาน        รายงานผลการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิด
         เศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนพุทธบารมี อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์
ชื่อผู้รายงาน    นายยุทธพงษ์ ยวงรัมย์
ปีการศึกษา    2558

บทคัดย่อ
    รายงานผลการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง
โรงเรียนพุทธบารมี อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ มีวัตถุประสงค์เพื่อรายงานวิธีการและผลการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนพุทธบารมี และศึกษาความพึงพอใจ
ของนักเรียน ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองเกี่ยวกับโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงาม
ของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนพุทธบารมี อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์
    ประชากรที่ใช้ในการศึกษา คือ ครูผู้สอน จำนวน 16 คน และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 180 คน และผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 180 คน
ระยะเวลาในการศึกษา คือ ปีการศึกษา 2558 เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล ได้แก่ แบบบันทึกการสัมภาษณ์เกี่ยวกับวิธีการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 3 ฉบับ
แบบสอบถามความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 3 ฉบับ แบบสอบถามความพึงพอใจเกี่ยวกับการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงาม
ของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง จำนวน 4 ฉบับ ดำเนินการวิเคราะห์ข้อมูล โดยใช้การวิเคราะห์ความหมาย การใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ การหาค่าเฉลี่ย (Arithmetic Mean) และการหาค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)
    ผลการศึกษา ปรากฏดังนี้
    1. โครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนพุทธบารมี อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ มีวิธีการดำเนินงานเริ่มจากการสำรวจสภาพปัจจุบันและปัญหาของนักเรียน ประสานงานกับชุมชนและ
หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครอง เพื่อชี้แจงวัตถุประสงค์
ศึกษาข้อมูลและวางแผนจัดทำโครงการ แต่งตั้งครูผู้รับผิดชอบกิจกรรม และมอบหมายงานตามโครงการ
กำหนดแนวทางในการดำเนินโครงการ เสนอขออนุมัติโครงการ/กิจกรรม ดำเนินการจัดทำโครงการ/กิจกรรม
แต่งตั้งนักเรียนรับผิดชอบแต่ละกิจกรรม ประชาสัมพันธ์การให้บริการโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียน
ผู้รายงานได้มองเห็นความสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน โดยนำหลักเศรษฐกิจพอเพียงมาเป็นแนวทาง จึงได้จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาและพัฒนาการบริหารงานจัดการศึกษาให้นักเรียนได้พัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมที่พึงประสงค์ โดยดำเนินการจัดกิจกรรมในปีการศึกษา 2558 จำนวน 5 กิจกรรม
    2. นักเรียน ครู และผู้ปกครองมีความคิดเห็นเกี่ยวกับผลการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามของนักเรียนตามแนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนพุทธบารมี อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์ โดยภาพรวมและรายพฤติกรรมอยู่ในระดับมาก
    3. นักเรียน ครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองมีความพึงพอใจเกี่ยวกับการดำเนินงานโครงการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง โรงเรียนพุทธบารมี อำเภอพลับพลาชัย จังหวัดบุรีรัมย์
โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากทุกด้าน
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^