LASTEST NEWS

30 เม.ย. 2560รัฐทุ่มเงินเดือนหลักแสน ชวนคนเก่งรับราชการ 30 เม.ย. 2560รถส่วนกลางใช้เป็นรถประจำตำแหน่งมิได้ 30 เม.ย. 2560สำนักงานปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เปิดสอบพนักงานราชการ วุฒิไม่ต่ำกว่าปริญญาตรีหรือเทียบเท่า 30 เม.ย. 2560ด่วนที่สุด! การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ. 2560 เพื่อเป็นค่าตอบแทนจ้างครูสาขาขาดแคลน ครั้งที่ 2 30 เม.ย. 2560ด่วนที่สุด การจัดสรรงบประมาณปี พ.ศ. 2560 ค่าตอบแทนจ้างครูขาดแคลนขั้นวิกฤต 8,180 อัตรา ครั้งที่2 30 เม.ย. 2560แชร์เลย! คัดตำแหน่งงานว่าง จำนวน 1,652 อัตรา เปิดสอบรับราชการ งานราชการ รัฐวิสาหกิจ ที่กำลังรับสมัคร 29 เม.ย. 2560รวมลิงค์! ประกาศผลการสอบแข่งขันฯ ตำแหน่งครูผู้ช่วย (รอบทั่วไป) ปีพ.ศ.2560 29 เม.ย. 2560แนวทางการอ่านหนังสือสอบบรรจุครูผู้ช่วย 29 เม.ย. 2560แนวทางการสอบครูผู้ช่วย จากผู้มีประสบการณ์ ได้เรียกบรรจุรอบแรก 28 เม.ย. 2560คุรุสภาประกาศรายชื่อผู้ผ่านการรับรองความรู้ฯ โดยการเทียบโอน

เกร็ดความรู้ในการไปเรียนต่อเมืองนอก:โชว์ตังยังไงให้ผ่านวีซ่า

usericon

สวัสดีจ้า วันนี้พี่ๆจาก SOC จะมาแนะนำเรื่องการเตรียมเงินหรือสเตทเม้นท์เพื่อขอวีซ่านักเรียนอังกฤษนะจ๊ะ น้องๆหลายคนคงสงสัยว่าจะต้องมีเท่าไหร่แน่ถึงจะผ่านวีซ่า ซึ่งตอนนี้การยื่นวีซ่านักเรียนของอังกฤษใช้ระบบคะแนนแบบ Point Based system ซึ่งน้องๆจะได้ 30 คะแนนเมื่อโรงเรียนตอบรับเข้าเรียน และ อีก 10 คะแนนมาจากการโชว์ว่าเรามีเงินเพียงพอในการกินอยู่ที่อังกฤษค่ะ มาดูกันเป็นข้อๆว่าอีก 10 คะแนนเราจะได้มายังไงกันนะ

1. #น้องต้องโชว์เงินเป็นชื่อของน้องเอง-แนะนำว่าเป็นบัญชีออมทรัพย์ บัญชีฝากประจำ บัญชีโอดี หรือกระแสรายวัน อยู่ในเกรย์แอเรียไม่แนะนำให้ใช้ ถ้าน้องๆไม่สามารถที่จะไปเปิดบัญชีหรือว่าเอาเงินเข้าเป็นชื่อตัวเองได้ สามารถใช้บัญชีของผู้ปกครองได้ ต้องเป็นผู้ปกครองตามกฏหมายคือเป็นคุณพ่อคุณแม่แท้ๆ คุณพ่อคุณแม่บุญธรรม (ตามกฏหมาย) หรือว่าผู้ดูแลตามกฏหมาย ทุกอย่างต้องมีเอกสารเช่น ใบเกิด ใบจากศาลเพื่อยืนยันการอุปการะบุตรบุญธรรม หรือใบจากศาลยืนยันว่าเป็นผู้ปกครองตามกฏหมายของน้องๆไม่สามารถให้เพื่อน ญาติ หรือแฟนมาเป็นสปอนเซอร์ได้ ถ้าเค้าจะช่วยเงินตรงนั้นแนะนำให้ฝากเป็นชื่อน้องเองหรือว่าเป็นชื่อร่วม ซึ่งตรงนี้ตอนขอวีซ่าน้องต้องโชว์รายละเอียดของคนที่มีบัญชีร่วมกันด้วย

2. #จำนวนเงินในบัญชีที่ต้องมี-คือถ้าจ่ายค่าเรียนเต็มให้โชว์ที่ 600,000 บาท แต่ถ้าจ่ายครึ่งนึงให้โชว์ที่ 700,000-800,000 บาท ถ้ามีไม่ถึงอนุญาตให้รวมทุกๆบัญชีที่เรามีตามเงื่อนไขข้อที่ 1 ได้

3. #เงินต้องแช่อยู่ในบัญชีอย่างต่ำ 28 วัน-น้องๆบางคนอาจจะมีเงินในบัญชีตนเองหรือบัญชีผู้ปกครองที่ใช้อยู่ประจำ น้องๆต้องคอยดูยอดว่าไม่ให้ต่ำกว่าจำนวนที่น้องกำหนด เช่น ถ้าน้องต้องมี 4 แสนห้า น้องก็ต้องเก็บยอดให้เป็น 4 แสนห้าทุกวันตลอดทั้งเดือน

4. #เอกสารทางการเงิน-สิ่งที่น้องต้องเตรียม อาจเป็น สเตทเม้นท์ สมุดบัญชีตัวจริง จดหมายรับรองฐานะการเงิน อย่างใดอย่างหนึ่ง

• สเตทเม้นท์-น้องต้องขอ 1 เดือน เพื่อให้ทางสถานทูตดูความเคลื่อนไหวของยอดเงิน และวันสุดท้ายในสเตทเม้นท์ต้องไม่เกิน 1 เดือนของวันที่ยื่นวีซ่าและที่สำคัญคือต้องเอาไปแปลเป็นภาษาอังกฤษด้วย
• สมุดบัญชีตัวจริง-น้องต้องเอาไปถ่ายเอกสารทุกหน้า ให้ธนาคาร แสตมป์ตราและเซ็นต์ให้ค่ะ แปลหน้าชื่อหน้าแรก แล้วก้อแนบไปกับก๊อปxxxและตัวจริงค่ะ ในกรณีที่น้องจะขอให้ทางธนาคารเปลี่ยนชื่อบนเล่มเป็นภาษาอังกฤษ น้องทำได้ตอนเปิดบัญชีใหม่หรือว่ายังเหลืออีก 1 เดือนกว่าจะยื่นวีซ่า ไม่แนะนำให้เค้าเปลี่ยนให้ 1 วันก่อนยื่นวีซ่า เพราะยอดที่แช่ไว้ หรือ เลี้ยงไว้ก็จะหายไปจากเล่มด้วย
• จดหมายรับรองฐานะการเงิน-น้องๆต้องให้ธนาคารจัดการเป็นพิเศษ คือต้องโชว์ยอดเงินวันนั้นๆที่ไปขอตามเรตแลกเปลี่ยนเงินวันนั้นๆและยอดที่แปลงเป็นเงินปอนด์แล้ว ไม่สามารถใช้ยอดโดยประมาณได้ (เรตเงินต้องเป๊ะ) น้องๆ ที่ ไปทำจดหมายรับรองฐานะการเงิน หรือว่า bank guarantee แนะนำให้น้องเติมประโยคที่ว่าเงินอยู่ในบัญชีไม่ต่ำกว่า 28 วันไปด้วยค่ะ ซึ่งตรงนี้สำนักงานใหญ่จะทำให้ไม่มีปัญหาอะไร
ร่วมแสดงความคิดเห็น
เงื่อนไข การร่วมแสดงความคิดเห็น!

ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของเว็บไซต์ไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม หรือเป็นการกลั่นแกล้งเพื่อให้เกิดความเสียหาย ต่อบุคคล หรือหน่วยงานใด กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป

ขอขอบพระคุณล่วงหน้า มา ณ โอกาสนี้

^